My Lovely Daughter: Tình yêu dị dạng của người cha

My Lovely Daughter là tựa game về tình cảm và sự hy sinh của người cha dành cho con gái. Nhưng có gì đó rất không ổn với thứ tình cảm này.

Xin chào các bạn đã trở lại với channel Mọt Game. Hẳn chúng ta từng đôi lần nghe qua câu hát “Tình cha ấm áp như vầng thái dương”. Ý nói người cha sẵn sàng hy sinh tất cả vì con, nhưng sự hy sinh đó có thể lớn đến mức nào? Và nếu tính mạng của con cần sự hy sinh của cha, liệu cha có sẵn lòng làm tất cả để con được sống hay không, chúng ta sẽ đến với câu chuyện trong My Lovely Daughter?

Để tìm lời giải cho câu hỏi này thì hôm nay, Mọt tôi sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện về một người cha, sẵn sàng hy sinh tất cả để cứu con gái mình trong tựa game My Lovely Daughter. Nhưng không biết bạn có cảm thấy hơi lạ hay không bởi sự hy sinh này có gì đó hơi sai thì phải?

My Lovely Daughter: Hành trình hồi sinh con gái

Trong My Lovely Daughter, người chơi sẽ vào vai một người đàn ông tên Faust, tỉnh dậy trong một căn nhà nhỏ ở giữa rừng với hàng loạt suy nghĩ như mình là ai? Đây là đâu? Và tại sao mình lại xuất hiện ở cho này? Trong cơn hoang mang, Faust đi vào căn phòng trước mặt và nhìn thấy xác của một cô bé đang ngồi trên giường, tuy nhiên cái xác không bị thối rữa mà chỉ khô quắt lại. Faust không nhớ được cô bé này là ai nên tạm giả định cô bé chính là con gái mình. Khi nhìn thấy một linh hồn trong lò sưởi, Faust nghĩ rằng ai đó đã cướp linh hồn con gái mình và phong ấn nó ở đó. 

My Lovely Daughter

Việc mà Faust cần làm bây giờ là tìm kiếm những vật liệu để triệu hồi Homunculus và dùng chúng làm nguyên liệu chữa trị linh hồn của con gái. Nếu bạn chưa biết Homunculus có ý nghĩa gì thì đây là khái niệm để chỉ một sinh vật hình người được tạo ra bằng thuật giả kim. Trong My Lovely Daughter có tất cả 25 Homunculus hoàn chỉnh, 4 Homunculus bị lỗi và được phân chia thành 4 thuộc tính cảm xúc là Buồn bã, Sợ hãi, Vui vẻ và Giận dữ. Tùy vào loại nguyên liệu dùng để triệu hồi mà các Homunculus sẽ sở hữu ngoại hình cùng thuộc tính cảm xúc khác nhau.

Để hồi sinh con gái, Faust phải giết các Homunculus để thu thập thuộc tính của chúng. Trong hành trình cứu con, Faust sẽ nhận được sự trợ giúp từ một quyển sách của thầy phù thủy, kẻ đã dạy cho anh các kiến thức về thuật giả kim. Câu chuyện trong My Lovely Daughter sẽ kết thúc khi Faust thu thập đầy đủ các nguyên liệu để hồi sinh con gái cũng như nhớ lại toàn bộ ký ức bị lãng quên của mình. Nhưng trước khi đến với kết thúc cuối cùng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quá khứ của Faust thông qua những dòng nhật ký của anh ta trước nhé.

Quá khứ đau buồn của Faust

My Lovely Daughter kể lại, vào ngày 11 tháng 2 năm 1144, Faust thất bại trong bài kiểm tra bào chế thuốc nên bị sa thải khỏi công ty. Họa vô đơn chí gia đình của anh cũng buộc phải rời khỏi thủ đô Maheal và phải chuyển đến ngôi làng nghèo khổ Salach để sinh sống. Tại nơi ở mới, vợ và con gái của Faust thì khóc lóc suốt cả ngày trong khi bản thân anh gặm nhấm nỗi đau khi lòng tự trọng bị tổn thương. Không thể cứ sống như vậy mãi, Faust quyết định xốc lại tinh thần, chế thuốc và bán nó cho những người trong làng để kiếm sống.

My Lovely Daughter

Khốn khổ thay, những thôn dân vô tri thà đi cúng bái hoặc sử dụng mấy thứ ma thuật đen để chữa bệnh còn hơn là mua thuốc của anh. Sự mê tín ngu muội này càng làm Faust chán ghét nơi này hơn. Nhưng may mắn thay, vợ luôn ở phía sau ủng hộ nên Faust cũng không còn chán nản như trước nữa. Thời gian thấm thoát trôi qua, đến ngày 25 tháng 5, vợ của Faust đột nhiên ngã bệnh và không loại thuốc men nào có thể chữa trị. Cực chẳng đã, Faust đành tìm đến các thầy phù thủy để nhờ giúp đỡ nhưng bị từ chối. 

Ngày 10 tháng 6, một thầy phù thủy đột nhiên đến tìm Faust nói sẽ dạy cho anh thuật giả kim và ma thuật đen để kiếm tiền mua thuốc cứu vợ. Rơi vào bước đường cùng, Faust không còn lựa chọn nào khác ngoài làm theo hướng dẫn của ông ta. Anh chăm chú học cách chế tạo các Homunculus và ngạc nhiên thay, các sinh vật này được nhiều dân làng mua về làm người hầu. Nhờ buôn may bán đắt mà Faust giàu lên nhanh chóng. Tin tưởng vào gã phù thủy, Faust đưa vợ mình đến gặp hắn với hy vọng ma thuật có thể giúp cô ấy khỏe lại nhưng vô ích.

My Lovely Daughter

Vợ của Faust cuối cùng qua đời vào ngày 26 tháng 10, để lại một mình anh và cô con gái nhỏ. Quá đau buồn về cái chết của vợ, Faust quyết định chuyển nhà vào rừng sinh sống. Anh giao con cho đám Homunculus chăm sóc, còn mình thì dồn sức vào việc chế tạo cũng như cải tiến các Homunculus. Có vẻ con gái cũng rất hứng thú với công việc của cha nên cô bé thường xuyên giúp đỡ Faust. Tuy nhiên, đến ngày 28 tháng 3 năm 1146, Faust nhận ra mình đã bị lừa và vô tình bán linh hồn của con gái cho gã phù thủy. Trong cơn tuyệt vọng, Faust đã gào tên con, muốn tìm gã phù thủy báo thù và câu chuyện tiếp theo chính là những gì diễn ra trong đoạn mở đầu của My Lovely Daughter.

Và câu chuyện sẽ kết thúc khi Faust thu thập đủ các thuộc tính của Homunculus dựa theo chỉ dẫn trong quyển sách và hồi sinh con gái mình. Nhưng kết thúc không hề đơn giản bởi tùy vào các thuộc tính thu thập được, câu chuyện sẽ diễn ra theo những kết thúc khác nhau.

Quá hoàn hảo để làm người

Cái kết này sẽ xảy ra khi Faust thu thập 100% cho 4 thuộc tính cảm xúc. Con gái của Faust được hồi sinh và đó là cô bé hoàn hảo mà bất kỳ người cha nào cũng muốn có. Tuy nhiên, sau một thời gian Faust lại cảm thấy phát điên với sự hoàn hảo của con gái mình. Anh ta cảm thấy cô bé quá mức hoàn hảo để làm một con người, nên quyết định rút linh hồn của con ra và thực hiện thí nghiệm lại từ đầu.

Câu chuyện về những cảm xúc

Nếu Faust tập trung thu thập nỗi sợ thì ngay khi vừa mở mắt, cô bé sẽ lập tức bỏ trốn vì nghĩ Faust là một con quái vật. Faust chỉ đành nhốt con mình vào lồng để ngăn cô bé chạy trốn, đồng thời anh cũng tìm đủ mọi cách để chữa chứng sợ hãi của con nhưng tất cả đều thất bại. Nếu thuộc tính thu thập chủ yếu là niềm vui thì cô bé sẽ cười hớn hở cả ngày, cho dù cô vui, buồn hay giận dữ thì miệng vẫn mỉm cười. Điều này làm Faust cảm thấy phát điên vì nhận ra con gái của mình không được bình thường. 

My Lovely Daughter

Nếu cảm xúc giận dữ được thu hoạch nhiều nhất thì cô con gái của Faust sẽ lao đến tấn công anh ta buộc Faust phải dùng dây vải trói cô bé lại. Tương tự, nếu thuộc tính chính là nỗi buồn thì con bé cứ khóc cả ngày. Giống như những trường hợp trên cảm xúc này là không thể thay đổi và đương nhiên Faust chỉ còn cách rút linh hồn cô bé ra để lặp lại thí nghiệm từ đầu. Trừ khi anh ta muốn sống với một đứa con bất thường về tâm lý suốt đời.

Mãi mãi không chia lìa

Trong bad ending này thay vì giết chết các Homunculus để cứu con gái mình, Faust đã quyết định sống chung với chúng và tạo ra thêm nhiều Homunculus khác. Anh an táng cái xác của con gái mình ở sau núi, thế nhưng trong lúc đào đất, anh đã bị đám Homunculus đẩy xuống và lấp đất lại, chôn sống anh cùng với xác cô con gái.

Cái kết của kẻ tham lam

Trong bad ending đầu tiên của My Lovely Daughter, Faust kiếm được quá nhiều tiền từ việc cho thuê các Homunculus nên quyết định không hồi sinh con gái nữa. Anh ta dùng tiền để xây một căn hầm chứa vàng của riêng mình nhưng trong một lần bất cẩn, Faust đã vô tình giải phóng linh hồn của những Homunculus từng bị anh giết hại. Những linh hồn đó lao vào xé xác Faust để gã tham lam nhận một cái kết đau đớn đến không tưởng.

Vòng lặp bất tận của thời gian

Nếu tất cả các chỉ số đều ở mức cân bằng, anh em sẽ nhận được True Ending. Ở cái kết này, con gái của Faust sẽ tỉnh dậy và gọi anh bằng bố, nhưng Faust còn chưa kịp cảm động thì đã bị con gái cầm dao đâm thẳng vào bụng. Lúc này, Faust mới nhận ra linh hồn của gã phù thủy đã nhập vào xác con gái anh. Gã ta chào Faust như thể đang tạm biệt một người bạn cũ và trong lúc Faust bị thương, tên thầy phù thủy đã rút linh hồn Faust ra để chiếm lấy thân xác của anh.

My Lovely Daughter

Một thời gian sau, Faust được một người phụ nữ cứu sống bằng cách cho linh hồn anh nhập vào một thân xác khác. Để trả ơn người phụ nữ, Faust ở lại đó giúp bà điều chế thuốc và chế tạo Homunculus. Sau đó anh bôn ba khắp nơi để tìm gã phù thủy báo thù, Faust vừa đi vừa học rồi trở thành một pháp sư mạnh mẽ từ lúc nào không hay. Tuy nhiên anh lại chẳng có được chút tin tức về kẻ thù năm xưa cả, cứ như gã đã hoàn toàn bốc hơi khỏi thế giới này.

Không lâu sau, vì sở hữu phép thuật mạnh mẽ nên Faust được mọi người tôn là thầy phù thủy, anh có quyền lực, tiền bạc nhưng lại thiếu mất tuổi trẻ. Lúc này, Faust chợt nghĩ, anh có nên quay về quá khứ để trẻ hóa thân xác của mình hay quên đi tất cả để sống cuộc đời êm ấm bên cạnh vợ con? Sau cùng sự tham lam và dục vọng đã chiến thắng, Faust quyết định quay về quá khứ để chiếm đoạt thể xác trẻ trung của chính mình. Bằng ma thuật hùng mạnh, không khó để phù thủy Faust khiến dược sĩ Faust bị trượt bài kiểm tra chế thuốc.

My Lovely Daughter

Cũng nhờ bùa phép và một vài mánh lới hữu dụng, hắn đã đẩy gia đình của kẻ xấu số kia đến ngôi làng Salach, rồi ép bản thân trong quá khứ rơi vào hết tuyệt vọng này đến tuyệt vọng khác. Thậm chí phù thủy Faust còn nhẫn tâm tước đoạt linh hồn của vợ và con gái, những người anh ta từng yêu quý hơn tất cả mọi thứ chỉ để kéo dài tuổi thọ. Sau khi xóa đi ký ức của dược sĩ Faust, hắn bắt đầu thao túng ký ức để dựng nên câu chuyện hồi sinh con gái và âm thầm chờ thời cơ chiếm lấy thể xác trẻ trung kia.

Sau khi phù thủy Faust thành công chiếm được thân xác trẻ trung của bản thân, một người bạn của hắn ta sẽ hồi sinh linh hồn của Faust trong quá khứ ở một nơi khác để anh ta tiếp tục việc báo thù, trở thành thầy phù thủy và vòng lặp cứ thế diễn ra mà không có điểm dừng. Còn nhớ người phụ nữ đã cứu vớt linh hồn của Faust chứ? Vâng, đó chính là bạn tốt của phù thủy Faust đấy.

Bí ẩn về thân xác mới của Faust

Đến đây, hẳn mọi người sẽ thắc mắc vậy thân xác mới mà Faust nhập vào sau khi hồi sinh là của ai đúng không? Để giải thích cho điều này, nhà phát hành đã tạo ra một phần ngoại truyện với nhân vật mới là thực thể quyền năng The Inquisitor. Và theo dòng thời gian của ngoại truyện này thì mọi thứ sẽ xảy ra trước khi các sự kiện chính trong True Ending bắt đầu.

My Lovely Daughter

The Inquisitor đến gặp Faust vì nghe phong thanh về việc anh có khả năng tạo ra nhiều Homunculus, hắn gạ gẫm nếu Faust hợp tác thì sẽ nhận được tiền và phần thưởng xứng đáng. Tuy nhiên sau một thời gian theo dõi, The Inquisitor cảm thấy Faust cũng không có gì đặc biệt nên định bỏ về. Trước khi đi, hắn ta đã chạm tay lên đầu cô con gái và thấy được tương lai điên rồ do Faust gây ra, để ngăn chặn điều đó, The Inquisitor đã tấn công Faust với hy vọng giết chết anh ta nhưng rồi lại bị Faust giết ngược.

Sau đó, Faust chôn xác của The Inquisitor ở sau núi. Cái xác này đã được bạn của phù thủy Faust đào lên, và dùng nó để hồi sinh linh hồn của Faust về sau. Và đó là tất cả những gì xảy ra trong tựa game My Lovely Daughter, có thể nói tựa game này mang một cái kết quá sức hack não và lừa tình. Ban đầu, chúng ta đều nghĩ Faust hẳn phải yêu thương vợ và con gái lắm. Thế nhưng hóa ra đứng trước cám dỗ của tiền bạc, quyền lực và tuổi thanh xuân, mọi yêu thương đều phải nhường bước.

Trong những cái kết kể trên, cái kết nào làm anh em cảm thấy ức chế hoặc hả hê nhất trong My Lovely Daughter? Hãy để lại bình luận bên dưới để ta cùng chém gió nhé!

Cùng theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ thông tin hot về game nào!

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
   • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
   • Loạn Chiến Mobile
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   09-11 God of War Ragnarok

   God of War Ragnarok

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-10 A Plague Tale: Requiem

   A Plague Tale: Requiem

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-08 Dynasty Warriors: Overlords

   Dynasty Warriors: Overlords

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   05-08 Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ

   Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   05-08 Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D

   Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-07 Tuyệt Thế Kiếm Vương

   Tuyệt Thế Kiếm Vương

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   21-07 Loạn Chiến Mobile

   Loạn Chiến Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   19-07 Stray

   Stray

   Dung lượng: 10 GB

   Chơi
   13-07 Hùng Đồ Bá Nghiệp

   Hùng Đồ Bá Nghiệp

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top