Trò chơi truy tìm con mồi của kẻ đi săn và lẫn trốn, cài bẫy của kẻ bị săn là nội dung chính của Murderous Pursuits, một game nối mạng có gameplay độc đáo.

Murderous Pursuits xoay quanh việc săn đuổi giữa các người chơi với nhau, với lối chơi nhanh và dễ hiểu, Murderous Pursuits là một tựa game cực kỳ thích hợp để chơi cùng bạn bè, nhất là khi ai đó muốn thử thách khả năng làm thám tử của mình.

Lối chơi của Murderous Pursuits rất đơn giản, bạn sẽ vào cả 2 vai người đi săn (Hunter) và kẻ bị săn (Quarry) trong cùng một màn chơi. Mỗi khi bắt đầu, người chơi sẽ được một mục tiêu Quarry cần phải bị hạ gục, trong khi tìm cách tránh né sự săn đuổi từ các Hunter khác. Mỗi khi tiêu diệt được một Quarry hay lật mặt được Hunter, bạn sẽ nhận được điểm Favour tương ứng, và sau khi hết thời gian người chơi nào có số điểm Favour nhiều nhất sẽ thắng cuộc.

Để có thể tìm ra mục tiêu của mình, Murderous Pursuits hỗ trợ người chơi bằng một thanh định vị ở góc phía trên màn hình. Có 2 thanh chia cho QuarryHunter, chúng sẽ sáng lên khi bạn tới gần mục tiêu và bước tiếp theo là phải xác định kẻ được chọn trong rất nhiều NPC xung quanh. Nếu phát hiện được đúng mục tiêu, bạn sẽ hạ gục họ và nhận được số điểm Favour tương ứng, nhưng nếu sai thì vị trí nhân vật của bạn sẽ bị lộ diện cho các Hunter gần đó tha hồ “tàn sát”.

Murderous Pursuits

Mỗi màn chơi của Murderous Pursuits sẽ diễn ra trong một khu vực gồm nhiều tầng xen kẽ nhau, ngoại trừ tối đa 8 người chơi thì tất cả số nhân vật còn lại đều là NPC, cả hai đều không có sự khác biệt về ngoại hình, do đó kể cả khi biết là mục tiêu đang ngay kế bên mình thì bạn cũng không thể hành động sơ sẩy được. Game giống như một trò chơi đuổi bắt và quan sát, bạn phải để ý xem con mồi của mình đang ẩn thân chỗ nào để ra đòn quyết định.

Murderous Pursuits đề cao sự lén lút và thận trọng, vì điểm Favour sẽ tăng theo việc bạn giấu mình kỹ ra sao. Mỗi khi nhân vật của người chơi di chuyển, sẽ có một thanh gọi là Exposed từ từ tăng lên, nó biểu hiện cho việc bạn đang dần để lộ mặt mình với những người chơi khác. Nếu có thể hạ gục mục tiêu khi thanh Exposed đang đầy, bạn sẽ nhận được rất nhiều điểm Favour, do đó giấu mình thật kỹ và ra tay bất ngờ chính là chìa khóa chiến thắng trong Murderous Pursuits.

God of War
God of War – “Bố ơi! mình đi đâu thế?”
Ở God of War lần này, quán quân “Olympia got Talent” nhiều năm trước là Kratos sẽ dẫn con trai tham gia trò chơi “bố ơi! mình đi đâu thế?” tại Bắc Âu.

Để có thể hòa lẫn vào đám đông, Murderous Pursuits có rất nhiều điểm giấu mình gọi là Vignette, khi bước vào bên trong thì điểm Exposed sẽ tăng lên cũng như nhân vật của bạn sẽ hành động hệt như một NPC. Đây là cách an toàn để quan sát những người chơi khác, vì nếu con mồi ở gần thì chúng cũng sẽ biết mình đang bị theo dõi, và thể nào cũng lộ ra các hành động đáng nghi.Murderous Pursuits

Có khá nhiều cách để tiêu diệt hoặc tránh bị tiêu diệt trong Murderous Pursuits, game cung cấp cho người chơi 6 loại kỹ năng khác nhau, từ: phản công khi bị ám sát, tăng điểm Favour mỗi khi hạ gục thành công, phát hiện con mồi giữa đám đông hoặc tung bom mù làm choáng… Mỗi ván đấu bạn sẽ được chọn 2 kỹ năng tùy theo chiến thuật của bản thân, điều này làm Murderous Pursuits trở nên vui và có tính chiến thuật hơn rất nhiều.

Ngoài ra bạn cũng cần phải để ý tới những người lính gác, bọn họ có biểu tượng hình cái còi trên bản đồ. Nếu một Hunter tìm cách hạ gục con mồi của mình cạnh lính gác, bọn họ sẽ ngay lập tức bị ngăn lại và để lộ ra thân phận của mình. Đây là cách để các Quarry tự bảo vệ bản thân khi không biết Hunter săn mình đang ở đâu, hoặc dụ chính kẻ địch của mình tới dính bẫy.

Murderous Pursuits

Murderous Pursuits là một game khá vui, vì thời lượng của nó khá ngắn (chỉ khoảng trên dưới 10 phút một ván), hoàn toàn nhanh gọn, rất dễ để chơi và rất nhanh cảm thấy hứng thú. Tuy vậy Murderous Pursuits vẫn tồn tại kha khá thứ không tốt lắm, đầu tiên là do không có chế độ khóa mục tiêu, nên đôi khi bạn sẽ nhấn nhầm vào đám NPC xung quanh con mồi của mình. Thứ hai là số lượng nhân vật chỉ khác nhau về ngoại hình, chứ chẳng có điểm riêng nào.

Vấn đề quan trọng nhất của Murderous Pursuits là nội dung của nó khá hạn chế, sau khoảng vài giờ chơi bạn sẽ thấy khá chán vì quanh đi quẩn lại chỉ có đi lòng vòng, quan sát thanh chỉ đường và xem đâu là con mồi của mình. Nó không có các chế độ chơi nào khác, cũng như chẳng có item hay trang bị gì phụ trợ khiến game hứng thú hơn. Nhìn chung thì Murderous Pursuits là dạng game “chơi tạm được”, dành cho những ai không có nhiều thời gian và muốn kiếm thứ gì đó giải trí.

Link Steam: https://store.steampowered.com/app/638070/Murderous_Pursuits/

Cấu hình Murderous Pursuits:

  • OS: Windows 7 hoặc hơn
  • Processor: Intel i3 6100 hoặc tương đương
  • RAM: 4 GB RAM
  • VGA: GTX 600 series or equivalent
  • Dung lượng: 3 GB ổ cứng trống
Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,75/5 - 4 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Murderous Pursuits

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.3
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA7.5
ÂM THANH7
GAMEPLAY7.3
CỘNG ĐỒNG7.9
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7