Muốn “bao nuôi” hết game trên Steam bạn chỉ phải tốn 12,5 tỷ

Bạn có bao giờ tự hỏi tổng giá trị mọi thứ bán trên Steam có giá bao nhiêu? Có người đã tìm ra câu trả lời và nó rẻ hơn bạn nghĩ: 12,5 tỷ đồng.

Nền tảng Steam cho đến hiện tại là một kho game và ứng dụng khổng lồ. Với số lượng game mà nó treo bán ngày một tăng, có nhiều game thủ tự hỏi nếu mua hết mọi thứ trên Steam sẽ phải tốn bao nhiêu tiền?

Một người tên Chenggang Wang đã đi tìm câu trả lời bằng cách tạo một website tại địa chỉ steam.seewang.me rồi dùng API để liên tục đo dữ liệu từ Steam. Kết quả khá bất ngờ khi dữ liệu cập nhật mới nhất cho thấy chúng ta phải tốn hơn nửa triệu đô la một chút để mua toàn bộ sản phẩm trên Steam. Con số chính xác được đưa ra là 521.909 USD (12 tỷ 95 triệu đồng) nếu tính giá khuyến mãi và 537.192 (12 tỷ 449 triệu đồng) nếu tính giá gốc.

Muốn “bao” hết game trên Steam bạn chỉ phải tốn 12,5 tỷ

Biểu đồ giá tổng tất cả sản phẩm bán trên Steam

Chenggang Wang cũng giải thích rõ rằng con số này là tổng toàn bộ mọi thứ mà Steam đang bán. Nghĩa là ngoài sản phẩn chính là game ra thì nó đã tính cả DLC, gói soundtrack, ứng dụng bổ trợ… Con số này không cố định mà sẽ luôn thay đổi vì mỗi ngày đều sẽ có một lượng game mới được đưa lên bán và có những thay đổi về giảm giá game như game này hết đợt giảm, game kia bắt đầu giảm.

Trên biểu đồ bạn sẽ thấy một số điểm sụt khá sâu về giá, bạn có thể dễ dàng đoán ra đó là các đợt Steam sale. Khi có hàng loạt game cùng giảm giá nó sẽ kéo mức tổng giá trị có giảm giá xuống khá sâu. Lưu ý, đây là con số tính bằng USD thuộc khu vực Mỹ, nếu tính trợ giá theo vùng miền như giá ở Việt Nam thì con số này có thể thấp hơn đến 30% nữa.

Muốn “bao” hết game trên Steam bạn chỉ phải tốn 12,5 tỷ

Mua hết cả Steam chỉ tốn khoảng nửa triệu đô, một cái giá khá bất ngờ

Với kho game khổng lồ trên Steam, nhiều người từng nghĩ phải tốn cả triệu USD để “bao lô” cả cái shop này nhưng con số tính thực có vẻ thấp hơn nhiều. Mặc dù con số tổng này chả mang lại lợi ích gì cho game thủ nhưng nó cũng là một thông tin thú vị để tham khảo đấy chứ!

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

  2 Comments Added

  1. Tanny Tháng Chín 14, 2020 | Trả lời

   “Chỉ”….

  2. Timothy Tháng Chín 14, 2020 | Trả lời

   Nó chưa tính dlc rồi làm gì rẻ thế dlc hút máu mới kinh

  Bình Luận