Mua bán bình thường đã lỗi thời rồi, giờ phải dùng kí tự, thơ, số nhị phân mới “chất”

Mua bán tiền tệ “chợ đen” trong game online từ lâu đã là vấn nạn đau đầu đối với các nhà phát hành game, gây ra nhiều nguy cơ mất ổn định kinh tế.

Không nằm ngoài quy luật đó, Blade & Soul cũng chẳng thể nào tránh được lẽ tất yếu đối với một tựa game nhập vai hành động. Nắm được điều này, ngay từ những ngày đầu tiên phát hành tại Việt Nam, Garena đã chủ động đưa ra điều luật cấm các hình thức mua bán trên group thảo luận riêng về Blade & Soul của mình. Trong suốt khoảng thời gian 4 tháng được phát hành tại Việt Nam, Garena đã chứng minh cho cộng đồng thấy được sự cứng rắn trong cách làm việc cũng như quyết tâm làm sạch mọi hành vi gian lận trong game.

Mua bán

Tuy nhiên, bất kì bộ luật nào cũng đều có kẽ hở riêng và game thủ Việt có lẽ cũng hiểu khá rõ điều này. Trong những ngày gần đây, một phong trào mua bán nở rộ lên với muôn vàn hình thức lách luật được game thủ Việt sáng tạo ra. Nhưng mà khôi hài thay, những bài viết mang tính chất lách luật lại dần trở thành nơi cộng đồng Blade & Soul Việt trổ tài sáng tạo của mình.

Blade & Soul Việt Nam
Hé lộ thông tin về bản Cập nhật mới, Blade & Soul Việt Nam sắp ra mắt “Quạ”?
Dựa trên sự tương đồng giữa Blade & Soul Việt Nam và server Thái Lan, có thể dự đoán những tín năng sau đây sẽ có trong bản cập nhật sắp tới.

Đáng chú ý nhất có lẽ là bài viết của facebooker Hòa Nguyễn với khả năng làm thơ quá đỗi bá đạo của mình. Chỉ với 1 đoạn thơ dài 12 dòng mà tất cả những từ đầu tiên của mỗi câu thơ có thể ghép thành 1 đoạn với nội dung mua bán tài khoản.

Mua bán

Không chỉ dừng lại ở việc làm thơ, các game thủ Blade & Soul nước nhà còn sử dụng các loại mật mã tin học để mã hóa thông điệp của mình như các loại mã nhị phân, QR Code.. và vô vàn các loại mã khác nữa.

Mua bán

Tuy vậy, những bài viết dạng này vẫn không thể qua mặt được đội ngũ admin Blade & Soul và việc bị xóa bài hay ban khỏi group là điều dễ hiểu với những người vi phạm nội quy được đặt ra từ đầu. Mặc dù vẫn tỏ ra nghiêm khắc trong cách làm việc của mình nhưng những admin của Garena lại tỏ ra vô cùng hài hước trong những comment trả lời siêu đáng yêu của mình.

Mua bán

Và điều này thực sự đã nhận được sự ủng hộ không hề nhỏ đến từ bộ phận lớn các game thủ đam mê Blade & Soul. Phần lớn đều đồng tình với cách làm cứng rắn của Garena trong việc loại trừ các hình thức buôn bán trá hình.

Blade & Soul Việt Nam
Khả năng sáng tạo độc đáo của cộng đồng Blade & Soul Việt Nam
Cộng đồng Blade & Soul Việt Nam đã có những video clip đầy sáng tạo nhân dịp giáng sinh 2017 và chào năm mới 2018 cho thấy sự tài hoa của các game thủ.

Nhưng vẫn có 1 bộ phận không nhỏ các game thủ làm các bài buôn bán trá hình chỉ là để theo kịp trào lưu mà không nhận thức được tác hại thực sự ẩn sau đó sẽ gây ảnh hưởng lớn tới 1 tựa game và lẽ dĩ nhiên những game thủ vô ý thức này đều được tặng 1 vé “bay màu” miễn phí từ Garena.

Mua bán

Vui thôi, đừng vui quá để rồi… bay màu

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...