Một trong những nước đáng sống nhất thế giới đang mở cửa đón bạn, bạn tin không?

Phần Lan hiện đang thực hiện một chương trình đặc biệt nhằm mời gọi các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đến sống và làm việc tại đất nước này, trong đó có bạn.

Từ lâu, Phần Lan đã được nhiều báo chí ca ngợi là một trong những quốc gia hạnh phúc và đáng sống nhất thế giới với cuộc sống yên bình, phúc lợi hấp dẫn, môi trường sống trong lành… Với tất cả những lợi thế này, có rất nhiều người mong muốn được đến du lịch hoặc thậm chí xây dựng cuộc sống tại Phần Lan. Và bạn biết không, hiện tại chính là thời điểm thích hợp nhất để thực hiện mơ ước này đấy vì Phần Lan đang đẩy mạnh kêu gọi và thu hút nhân lực nước ngoài đến sinh sống và làm việc, đóng góp cho sự phát triển sắp tới.

Game thủ Việt sẽ có cơ hội sống và chơi game tại Phần Lan, bạn tin không?
Game thủ Việt sẽ có cơ hội sống và chơi game tại Phần Lan, bạn tin không?
Phần Lan hiện đang thực hiện một chương trình đặc biệt nhằm mời gọi các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đến sống và làm việc tại đất nước này, trong đó có game và công nghệ.

Tỷ lệ sinh thấp cộng với dân số đang già hóa, nên theo dự kiến của các chuyên gia trong nước ở Phần Lan, trong tương lai họ sẽ thiếu rất nhiều lao động kỹ thuật cao và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Riêng ngành hàng hải hiện có đến hàng ngàn vị trí đang khuyết cần có người đảm nhiệm mà nguồn lực trong nước chắc chắn không đáp ứng nổi.

Một trong những nước đáng sống nhất thế giới đang mở cửa đón bạn, bạn tin không?

Chính vì lý do này, vùng Turku và khu vực Tây Nam của Phần Lan đã phát động một chương trình tìm kiếm nhân lực nhằm tuyển chọn các ứng viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới đến đất nước này tham quan, tìm hiểu văn hóa và môi trường làm việc với tên gọi “Talent call Turku”. Qua việc giới thiệu những điểm hấp dẫn bao gồm chế độ phúc lợi cao, cuộc sống yên bình, văn hóa và con người Phần Lan thân thiện,… các cơ quan tổ chức bao gồm Thành phố Turku, Turku Science Park Ltd, Công ty Macken Education, đại diện cho chương trình “Talent Call Turku” tại Việt Nam và Business Finland hy vọng sẽ xây dựng được cảm tình, thu hút những người có chuyên môn cao đến định cự và làm việc lâu dài tại Phần Lan.

Một trong những nước đáng sống nhất thế giới đang mở cửa đón bạn, bạn tin không?

Đại diện Phần Lan giới thiệu về đất nước đến những người tham dự.

Cụ thể, các nhóm ngành mà Turku đang cần rất rộng trong nhiều lĩnh vực như sau:

– Hàng hải, đóng tàu

– Nhóm công nghệ sạch hướng đến sự phát triển bền vững (ví dụ như năng lượng gió/ mặt trời, xử lý chất lượng không khí, công nghệ sinh học, nước sạch, mạng lưới điện thông minh, giao thông và logistic thông minh, tái chế…)

– Nhóm ngành sáng tạo (thiết kế, kiến trúc, họa sĩ (artist)…)

– Nhóm dân sinh như y tế/sức khỏe

– Nhóm công nghệ nói chung (AI, machine learning, automation – tự động hóa, công nghệ nhúng, …)

Yêu cầu trình độ với các ứng viên bao gồm:

– Tiếng Anh giao tiếp

– Kinh nghiệm làm việc 2 – 5 năm hoặc cao hơn đối với chuyên gia

Chương trình tìm kiếm này sẽ được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bất cứ ứng viên nào thể hiện được khả năng và được đánh giá tốt cũng sẽ có cơ hội được mời đến Phần Lan làm việc. Đơn giản vì theo ban tổ chức, đây không phải là một cuộc thi lấy giải nhất mà là nơi tìm kiếm nhân tài, bất kỳ ai được đánh giá đủ khả năng cũng đều có cơ hội được mời đến đất nước đáng sống nhất thế giới này để làm việc.

Trong khuôn khổ chương trình này tại Việt Nam, Ban tổ chức với sự phối hợp giữa dự án Talent call Turku và lãnh sự quán Phần Lan tại Việt Nam đã tổ chức những buổi giới thiệu thông tin cơ bản của chương trình đến với cộng đồng. Hiện tại đã có 2 buổi họp mặt phổ biến thông tin được tổ chức tại Đà Nẵng và TP HCM thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân quan tâm đến vấn đề định cư và làm việc tại Phần Lan. Rất nhiều vấn đề về việc đến làm việc và sinh sống tại đất nước tươi đẹp này đã được những người tham gia đưa ra thảo luận như “có bắt buộc học tiếng Phần Lan hay chỉ cần tiếng Anh giao tiếp là đủ?” hay “ứng viên Việt Nam liệu có thể cạnh tranh tốt với các ứng viên của các nước phát triển khác trong chiến dịch toàn cầu này?” v.v… tất cả đều được ban tổ chức giải đáp cặn kẽ.

Một trong những nước đáng sống nhất thế giới đang mở cửa đón bạn, bạn tin không?

Talent Call Turku được tổ chức ở Đà Nẵng…


Một trong những nước đáng sống nhất thế giới đang mở cửa đón bạn, bạn tin không?

Và sau đó là Hồ Chí Minh đều thu hút được nhiều người tham gia

Bên cạnh đó, văn hóa và con người Phần Lan được giới thiệu trong buổi hội thảo cũng tạo được nhiều hứng thú và giúp người tham gia nắm rõ hơn về đất nước này. Những thói quen và văn hóa đáng ca ngợi của họ như sự đúng giờ mỗi ngày khi đi xe buýt, bảo vệ môi trường đến các bữa tiệc vui chơi, quyền hái berry hàng năm của người dân hay tập tục tắm hơi và tắm sông băng mùa đông, lối sống dựa trên sự tin tưởng tuyệt đối… đều ít nhiều khơi gợi sự tò mò và tạo được cảm tình đối với người tham dự.

Một trong những nước đáng sống nhất thế giới đang mở cửa đón bạn, bạn tin không?

Một nét văn hóa “Tắm hơi sau đó tắm sông băng” được gọi vui là Suicide Training khiến nhiều người tham dự cảm thấy thú vị

Tuy nhiên, ban tổ chức chương trình “Talent Call Turku” tại Việt Nam cũng lưu ý rằng đây chỉ là buổi giới thiệu sơ bộ, các thông tin chi tiết về chương trình cũng như các ngành tuyển dụng và cách thức nộp đơn ứng tuyển đều sẽ được thông báo trên website của chương trình (talentcall.fi). Mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu và nhà tuyển dụng riêng để duyệt hồ sơ, vì vậy thông tin chi tiết hơn về các nhóm ngành cũng như hoạt động của chương trình sẽ tiếp tục được cập nhật liên tục vào thời gian tới. Song song đó, các hội thảo phổ biến thông tin về “Talent call Turku” cũng sẽ được lần lượt tổ chức thêm ở các tỉnh – thành phố còn lại trên cả nước nhằm giới thiệu và thu hút nhiều người đến với đất nước Phần Lan.

Đăng ký tuyển chọn tại: https://talentcall.fi

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận