Một trận đấu Battle Royale nếu diễn ra ngoài đời thực sẽ được tổ chức như thế nào?

Đang rảnh rỗi mà lại nghe có triệu phú đô la muốn tổ chức Battle Royale ngoài đời thực, Mọt tui cũng nhảy vào góp ý cho vui cửa vui nhà!

Hẳn các bạn đã nghe tin một đại gia nọ là fan của thể loại Battle Royale, và do có quá nhiều tiền, ông ta muốn tổ chức hẳn một giải Battle Royale ngoài đời thực. Dù không thuộc loại “phú quý sinh… chơi nổi” như vị triệu phú đô la này, Mọt tui lại là một tay… rảnh rỗi sinh nông nổi và đã từng nhiều lần tưởng tượng về một giải đấu Battle Royale ngoài đời thực. Vị triệu phú của chúng ta sẵn sàng trả công 45.000 bảng Anh (khoảng gần 1,4 tỉ đồng) cho công tác tổ chức giải đấu, nên Mọt sẽ chia sẻ ý tưởng tiền tỉ của mình với các bạn trong bài viết này.

Apex Legends – Khi dàn diễn viên lồng tiếng toàn nhân vật “máu mặt” trong giới Anime và Video Game
Đóng góp cho thành công của Apex Legends, chúng ta không thể không nhắc tới các diễn viên lồng tiếng. Chính họ là người đã tạo ra sự phấn khích, hào hứng của game thủ khi trải nghiệm game bằng giọng lồng vui tươi và tràn đầy năng lượng.

Đầu tiên chúng ta cần phải tìm sân thi đấu. Không thể là một sân bóng hay nhà thi đấu ất ơ nào đó được, vì chúng ta đang chơi Battle Royale. Do NASA và Elon Musk chưa thể phóng phi thuyền chở các đấu sĩ lên hành tinh lạ như trong Apex Legends, chúng ta sẽ phải tổ chức giải đấu một cách “tạm bợ” bằng cách… mua một hòn đảo. Một thao tác Google đơn giản sẽ đưa các bạn đến với rất nhiều hòn đảo được rao bán trên khắp thế giới, từ những vị trí lý tưởng để xem cực quang ở Na Uy, biển cà-ri-bê thơ mộng đến các đảo đầy côn trùng rắn rết vùng nhiệt đới.

Một trận đấu Battle Royale nếu diễn ra ngoài đời thực sẽ được tổ chức như thế nào?

Đảo Innocence.

Nếu bạn muốn làm Battle Royale ngoài đời thực, Mọt tin tiền không là vấn đề nên chúng ta chỉ việc chọn một hòn đảo nhìn vừa mắt là OK. Ở đây, Mọt tui chọn đảo Innocence ở Bahamas với diện tích hơn 2,7 km vuông. Còn xa mới đọ được với những hòn đảo hàng chục km vuông trong PUBG hay Apex Legends, nhưng nó có một sân bay để nhà tổ chức có thể ném “thính” xuống sân thi đấu. Nó có giá “chỉ” 55 triệu USD, với một vài biệt thự và rất nhiều rừng cây. Chỉ việc dựng thêm một số bao cát, tường gỗ, nhà kho, lều trại… là chúng ta sẽ có một sân chơi đẹp mắt.

Một lợi ích khác của việc chọn hòn đảo có kích thước vừa phải này là nó vượt qua thử thách lớn nhất về mặt kỹ thuật trong việc tái hiện Battle Royale ngoài đời thực: cơ chế “vòng bo”. Bạn không thể đốt cả đảo như Firestorm trong Battlefield, và khoa học vẫn chưa tìm ra cách để phát điện không cần dây dẫn kiểu PUBG. Mà thật ra ngay cả khi có thể, Mọt tui dám cá người tham gia sẽ nhấc đít bỏ đi ngay khi họ nghe được có bão lửa hay tường điện trên sân chơi. Một giải pháp thay thế có lẽ là phát cho các đấu sĩ một app trên smartphone chỉ hướng họ đến đối thủ gần nhất khi chỉ còn 10-20 người “sống sót” trên sân.

Một trận đấu Battle Royale nếu diễn ra ngoài đời thực sẽ được tổ chức như thế nào?

Vòng bo tam thời là bất khả thi, chờ tiến bộ của công nghệ.

Và trừ khi bạn vào nhà tù để tuyển người, việc tìm ra 100 tay súng sẵn sàng bước vào cuộc đấu sinh tử là bất khả thi. Vậy nên chúng ta sẽ chơi bằng súng airsoft với những ưu điểm nhìn y như thật, có độ chính xác vừa đủ và phổ biến. Các đấu sĩ cũng sẽ được trang bị giáp và nón cảm ứng để biết được họ có bị bắn trúng hay không. Thanh máu có thể được mô phỏng rất dễ dàng, chẳng hạn quy định một phát đạn nhựa trúng nón là 50 máu, vào thân là 30 máu, vào tay/chân là 10 máu… Việc “nâng cấp” trang bị cũng có thể được thực hiện bằng cách sửa đổi các chỉ số này khi thỏa điều kiện nào đó, chẳng hạn ai đó nhặt được một cái hộp ghi “nón cấp 3” thì sát thương headshot sẽ giảm từ 50 còn 30… Tất cả gom vào 1 app điện thoại kết nối với giáp, súng mà Mọt tin rằng chẳng quá khó để viết ra bởi một studio out source game chuyên nghiệp nào đó.

Một trận đấu Battle Royale nếu diễn ra ngoài đời thực sẽ được tổ chức như thế nào?

Airsoft khủng trông chả khác gì súng thật.

À, còn một điều cực kỳ quan trọng: ngoài bộ giáp cảm ứng, chúng ta phải trang bị đồ bảo hộ mắt và cổ cho tất cả mọi người. Nó vừa bảo vệ các vị trí yếu hại này (bởi đạn airsoft bắn vẫn rất đau và nguy hiểm nếu trúng mắt), vừa ngăn cản những Lara Croft và Nathan Drake dùng vũ khí cận chiến lộng hành trong trò chơi!

Một trận đấu Battle Royale nếu diễn ra ngoài đời thực sẽ được tổ chức như thế nào?

Cần cấm trò này trong giải đấu.

OK, giờ chúng ta tuyển các đấu sĩ. Lấy 100 người cho chẵn – hơi nhiều so với diện tích của đảo, nhưng đây là Battle Royale ngoài đời thực chứ không phải game, và chẳng có phép màu nào giúp người tham gia hồi phục thể lực trong nháy mắt. Vị triệu phú Mọt nhắc đến ở đầu bài viết định rút thăm chọn người ngẫu nhiên, nhưng giải pháp này không hay vì có thể rút trúng trẻ em, các tay béo phệ ục ịch hay game thủ chạy ba phút là thở hồng hộc như Mọt. Dẹp dẹp dẹp, không bốc thăm xổ số roll ngẫu nhiên gì hết! Để có một giải đấu hấp dẫn, phải chọn các tay đô như Arnold, mặt lạnh như Sylvester và trọc lóc như The Rock. Cho họ chọn cách lên đảo – tự bơi xuồng vào bờ, chơi nổi bằng pose Terminator trần truồng hay nhảy dù truyền thống. Tuyệt đối không có chuyện cắm đầu xuống đất như Apex Legends nhé!

Một trận đấu Battle Royale nếu diễn ra ngoài đời thực sẽ được tổ chức như thế nào?

Anh đã lên đảo, chuẩn bị quẩy!

Làm Battle Royale trong đời thực mà làm gì nếu không ai xem? Với một giải đấu như thế này, dĩ nhiên chúng ta phải stream nó ở 4k, suốt 24/24 để thỏa mãn nhu cầu hóng hớt của game thủ đến khán giả khắp thế giới. Dĩ nhiên là trực tiếp vì không có chuyện “đá stream” khi tất cả đấu sĩ đều đang trực tiếp tham gia chiến đấu. Ngoài nguồn hình ảnh đến từ các máy quay cố định đặt trên đảo và drone theo sát các điểm nóng, mỗi đấu sĩ cũng cần phải có 2 camera: một trên nón, và một trên súng. Điều này vừa giúp chống tình trạng ăn gian, vừa giúp người xem có góc nhìn chuẩn lúc nhai khoai chiên hay bắp rang ở nhà. Chiếc camera trên đầu có thể là loại camera 360 độ gọn nhẹ mà bạn có thể xem thử trong video này:

Bạn có thể dùng chuột để đổi góc nhìn của video.

Còn có nhiều lựa chọn khác để nâng cao sức hấp dẫn của giải đấu Battle Royale ngoài đời thực này. Nếu có sân chơi rộng hơn hoặc chơi trên bờ và cung cấp một lượng thực phẩm giới hạn, chúng ta có thể tuyển các tay lính đánh thuê hay lính chuyên nghiệp để xem chiến thuật sinh tồn giữa thiên nhiên của họ. Bạn còn có thể biến nó thành một show thường niên bằng cách lôi kéo các nhà tài trợ, kiểu lon bò húc là bình máu hay chai trà xanh tăng “luck” khi các vật phẩm nhặt được có cấp cao hơn,… Những biến thể thú vị cũng có thể được đưa vào luật chơi, chẳng hạn kiểu Btooom! hay các chế độ chơi ngắn hạn của PUBG.

Mà sau khi viết về tất cả những điều trên, Mọt tui bỗng nhớ ra một điều: Brendan Greene vừa rời khỏi PUBG để thực hiện một dự án mới (vẫn thuộc về Bluehole và công ty mẹ Krafton). Có khi nào giải đấu Battle Royale ngoài đời thực mà vị triệu phú kia đang ấp ủ chính là dự án mới của Brendan Greene?

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 6 Lượt)
Loading...Loading...