Một lần nữa game thủ lại bị lừa về việc “hút máu” trong Cyberpunk 2077

CD Projekt vừa bị chửi tơi bời vì những bài viết giật tít microtransaction trong Cyberpunk 2077 sẽ không quá thô bạo, nhưng sự thật đằng sau là gì?

Vài ngày qua, các anti-fan của CD Projekt một lần nữa được dịp hào hứng khi hay tin giám đốc điều hành của CD Projekt là ông Adam Kicinski nói rằng họ đang tìm cách để game thủ bỏ tiền mua vật phẩm trong game. Cụ thể, trong bản báo cáo doanh thu của công ty, ông Adam Kicinski viết “dĩ nhiên bạn có thể trông chờ (microtransaction), và Cyberpunk là một thiết lập tốt để bán hàng ảo, nhưng nó sẽ không thô bạo, không làm game thủ tức giận mà làm họ vui sướng – ít nhất đó là mục tiêu của chúng tôi”.

Khám phá việc xây dựng Night City, "nhân vật chính" thứ hai của Cyberpunk 2077

Thông tin này đi ngược với việc tài khoản Twitter chính thức của Cyberpunk 2077 đã nhiều lần nói rằng trò chơi sẽ không có microtransaction, và thế là Mọt tui thấy cảnh CD Projekt bị chửi tơi bời trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, tất cả những game thủ này đều đã bị các bài “giật tít” đánh lừa: thứ mà giám đốc Adam Kicinski nói là microtransaction trong phần multiplayer của Cyberpunk 2077, một tựa game tách biệt sẽ được phát hành đâu đó trong năm 2021-2022 chứ hoàn toàn không dính líu gì đến bản Cyberpunk 2077 chơi đơn sắp ra mắt vào ngày 19/11 tới.

Trước làn sóng chỉ trích của anti-fan lẫn những người chưa tìm hiểu rõ vấn đề nhưng hùa theo, một lần nữa tài khoản Twitter của Cyberpunk 2077 lại phải đứng ra thanh minh: “Chẳng có gì thay đổi cả. Cyberpunk 2077 là một tựa game chơi đơn hoàn toàn không có microtransaction. Một lần mua duy nhất. Không có trò ma giáo nào. Đừng tin tưởng vào các trò giật tít câu view”.

“Phần multiplayer / online của Cyberpunk, một dự án hoàn toàn tách biệt sẽ có một chút microtransaction, nhưng chúng tôi đã nói điều này từ một năm trước. Như thường lệ, hãy tin rằng chúng tôi sẽ tôn trọng đồng tiền của các bạn”.

Nếu bạn chưa biết, phần chơi multiplayer của Cyberpunk 2077 sẽ là một tựa game tách biệt và free to play, như ông Adam Kicinski có nhắc tới trong báo cáo tài chính được Mọt dẫn link bên trên. “Dĩ nhiên trò chơi (phần multiplayer) là miễn phí, nhưng sẽ có một số biện pháp thu phí. Chúng tôi sẽ thử thu phí trong các đợt soft launch, nhưng như tôi đã nói trước đây, nó sẽ không quá thô bạo. Sẽ không có rào cản thu phí, không vắt sữa game thủ, nhưng dĩ nhiên trò chơi phải có lợi nhuận”.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

 
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    1 Comment Added

    1. Macro Tháng Chín 9, 2020 | Trả lời

      Mới có tí thế thôi mà mấy cha anti cứ nhảy dựng lên

    Bình Luận