NULL

Một Boba Marines đời thường như thế

Boba Marines (BM) là một trong những cái tên được rất nhiều người nhắc đến trong đấu trường chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam. một cái tên có bề dầy thành tích rất đáng nể. Nhưng theo MotGame.vn cảm nhận thì “Những anh chàng bộ binh” ấy lại rất đời thường và bình dị khi cùng MotGame.vn thực hiện một cuộc trò chuyện thú vị bên lề thế giới game. Đó là một Junie rất đời thường nụ cười có phần bẽn lẽn và ánh mắt thân thiện, hay đó là một Archie ‘đấu thủ nặng kí’, cả về nghĩa đen lẫn nghĩ bóng, vẫn rất dễ gần.

BM1

MOTGAME: Hiện tại, BM có gặp những khó khăn gì không?
Junie
: Có thể kể đến đó là những khó khăn tình hình về tài chính của từng thành viên, của đội. Quỹ thời gian để bọn mình có thể luyện tập được với nhau. Tuy vậy, thì tinh thần đoàn kết của anh em trong team BM vẫn rất tốt, nên mình nghĩ những khó khăn đó sẽ không phải là vấn đề lớn.

MOTGAME: Được biết BM hiện nay đang thiếu Huấn Luyện Viên chuyên môn, vậy đó có phải là một khó khăn nữa của BM?
Archie
: Việc có hay không có HLV theo mình cũng bình thường. Có HLV sẽ giúp cho bạn có một tiếng nói chung khi team cần đưa ra một quyết định. Còn không có HLV thì bạn có thể tự trang bị kiến thức cho mình thông qua internet, khi tập luyện có thể thoải mái tập dợt chiến thuật của mình, có thể làm bất cứ điều gì mình muốn như pha này mình có thể ra ăn rồng hay ăn baron,…tùy theo ý muốn của mình.
Junie
: Không có HLV thì cũng gặp đôi chút khó khăn, nhưng cái khó ở đây chỉ là cái khó ở từng thành viên. Thay vì có một người tổng hợp lại những tin tức, những thay đổi thì từng thành viên phải làm điều đó. Còn nói về chuyên môn thì theo mình hiện tại BM không bị thiếu hụt về mặt chiến thuật khi không có HLV.

MOTGAME : Vậy khi cần phải đưa ra một quyết định chiến thuật, các bạn sẽ làm như thế nào?
Archie
: Thông qua ban, pick. Khi một trận đấu diễn ra thì sau khi ban, pick toàn đội sẽ quyết định chiến thuật gì, có nên đổi đường hay không, ván này nên đánh công hay đánh thủ.
Junie
: Dựa vào quyết định của tập thể. Đôi lúc sự lựa chọn mình đưa ra cũng sẽ có sai, nhưng sai theo một cách đúng. Mặc dù sai nhưng cả đội đều làm theo thì theo mình rất là đúng. Còn hơn là người chọn sai, người chọn đúng, để rồi xảy ra nhiều suy nghĩ trái chiều trong một khoảnh khắc nhất định nào đó, sẽ ảnh hưởng xấu đến đội trong một thời gian dài.

MOTGAME: Các bạn có thể tiết lộ “thời khóa biểu” tập luyện của BM ?
Junie
: Bọn mình tập luyện theo team từ 15h – 19h. Sau thời gian đó bọn mình sẽ chia ra để tự tập kỹ năng cá nhân của từng thành viên. Sau mỗi trận đấu, toàn team sẽ họp với nhau để tìm ra những điểm cần khắc phục.
Archie
: Thời khóa biểu của BM bắt đầu từ 9h sáng tới 3h sáng hôm sau, chia đều cho tất cả các thành viên. Bao gồm tập luyện team, tập luyện kỹ năng cá nhân cũng như stream của từng thành viên.

MOTGAME: Việc tập luyện và thi đấu liên tục chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của từng game thủ. Mọi người làm cách nào để duy trì được sức khỏe của mình?
Junie
: Điều này là do ý thức của từng thành viên, tuy không bắt buộc phải ngủ sớm, đủ giấc,… nhưng phải tự đảm bảo được bản thân luôn đủ sức khỏe để tập luyện. Riêng ngày thi đấu thì phải đảm bảo cả 2 yếu tố sức khỏe và tinh thần. Là một vận động viên thi đấu E-Sports thì theo mình yếu tố tinh thần là quan trọng nhất. Một tinh thần minh mẫn là yếu tố hàng đầu để đạt thành tích tốt. Riêng mình thì có đi tập gym để duy trì được nền tảng sức khỏe tốt.

MOTGAME: Có khi nào các bạn gặp sự cố về sức khỏe trước hoặc trong ngày thi đấu?
Junie
: Chuyện đó thì có xảy ra. Trước khi thi đấu giải thì cũng có một số thành viên bị bệnh. Nhưng nếu cố gắng thi đấu được thì cũng phải thi đấu thôi vì lợi ích chung của cả đội là trên hết. Trừ trường hợp tình trạng sức khỏe không thể nào cố gắng nổi thì buộc phải thay thế bằng thành viên dự bị.
Archie
: Nếu gặp vấn đề sức khỏe, mình sẽ thông báo cho toàn đội để mọi người tìm thành viên dự bị thay thế, để không ảnh hưởng đến đội.

MOTGAME: Các bạn dự đoán “meta game” sắp tới của mùa giải 2016 sẽ như thế nào? Liệu cũng sẽ xoay quanh vị trí đường trên như cuối năm 2015?
Archie
: Mình nghĩ vai trò hiện tại của đường trên rất là ít, chỉ tập trung vào giai đoạn đi đường và kỹ năng di chuyển thôi. Nhưng mình nghe được tin là Riot sắp tới sẽ thiết kế những cái mới để vai trò của đường trên có thể được thay đổi. Season nào thì theo mình vai trò của người đi rừng luôn là một yếu tố quan trọng.
Junie
: Meta sắp tới thì tùy thuộc vào bản cập nhật tiền season 2016, nhưng theo mình nghĩ sẽ có nhiều thay đổi để nâng tầm của người đi rừng hơn nữa.


MOTGAME : BM có bao giờ tự nghĩ ra một chiến thuật mới để gây bất ngờ cho đối thủ?
Junie
: Vấn đề này thì mình tâm đắc nhất một câu là: Thay vì tự tìm tòi, nghĩ ra những cái gì đó mới, chúng ta hay đi theo học hỏi những cái tốt nhất của người đi trước. Đó là cách nhanh nhất để mình có thể phát triển. Mình nghĩ điều này đúng vì trình thật ra trình độ của Việt Nam mình nói chung vẫn chưa đạt đẳng cấp cao của thế giới, thay vì tìm kiếm những điều gì đó mới mẻ nhưng chưa chắc là có hiệu quả hay không thì mình nên học theo những đội có trình độ tốt hơn.

MOTGAME : Theo các bạn thì trình độ chung của các team LMHT Việt Nam nằm ở đâu trên bản đồ thế giới?
Junie: Theo mình thì chúng ta vẫn chỉ ở trình độ Đông Nam Á.

MOTGAME : Ngoài những giờ tập luyện, các thành viên BM có những hoạt động nào cùng nhau như là đi chơi, ăn uống, xem phim?
Archie
: Lúc trước thì có nhiều lắm. Nhưng hiện tại thì do lịch sinh hoạt đã kín hết nên tụi mình cũng khó có thể duy trì được điều này. Hầu hết thời gian bọn mình chỉ dành cho game.
Junie
: Chơi game đã là một công việc rồi nên mình phải tập trung vào nó nhiều hơn là các hình thức giải trí khác.

MOTGAME : Như vậy LMHT chiếm hầu hết thời gian của các bạn?
Junie
: Đúng vậy. Tuy nhiên đó chính là sở thích của mình nên mình cảm thấy rất thoải mái.
Archie
: Game gắn bó với mình từ nhỏ rồi. 3 tuổi mình đã biết chơi game. Giờ mà làm gì không liên quan đến game thì cảm thấy khó chịu trong người.

MOTGAME : Các bạn có chơi những game nào khác khi rảnh rỗi không?
Junie
: Bọn mình cũng có thử nhiều loại game khác nhưng không dám tìm hiểu sâu vì sợ sẽ ảnh hưởng đến việc tập luyện.
Archie
: Lâu lâu rảnh thì bọn mình cũng rủ nhau chơi custom map Warcraft.

MOTGAME : Có khi nào các bạn cảm thấy bị thiệt thòi khi phải hy sinh quỹ thời gian quá nhiều cho việc tập luyện mà không được tham gia vào các hoạt động khác bên ngoài?
Archie
: Mình thấy không có gì thiệt thòi cả. Được làm công việc mình thích thì là một điều rất tuyệt rồi.
Junie
: Do đặc thù của thể thao điện tử nên mình phải thích nghi. Ở các môn khác thì họ bắt đầu làm việc buổi sáng và kết thúc vào buổi chiều, nhưng với tụi mình thì bắt đầu từ chiều cho đến sáng hôm sau. Theo quan điểm cá nhân mình thì thời gian khuya là thời gian hiệu quả nhất cho việc tập luyện.

MOTGAME : Được biết Junie đã có bạn gái, vậy làm thế nào để thuyết phục được bạn ấy luôn ủng hộ mình khi quỹ thời gian bên nhau là rất ít? Liệu cô ấy có trách bạn về điều này không?
Junie: Tùy vào cách mà mình nói chuyện với bạn gái mình thôi. Quan trọng là nói làm sao để cô ấy hiểu tính chất công việc, thuyết phục cô ấy rằng mỗi khi công việc đã xong, mình mới có thể cùng cô ấy đi chơi. Riêng trường hợp của mình thì khi mình làm việc thì bạn gái mình lại đang rảnh, và ngược lại khi mình rảnh thì cô ấy lại đang bận làm việc. Vì vậy nên cũng không có thời gian để hờn trách nhau. Khi nào cả 2 đều có thời gian rảnh thì 2 đứa sẽ đi chơi với nhau.

Khi Junie đang chia sẻ với chúng tôi về một nửa của mình, thì Archie ngồi bên cạnh chỉ cười to và bảo rằng: “Mình tạm thời chỉ biết tới game thôi, bạn gái thì phải có duyên mới được”. Nhìn những ánh mắt nhanh nhạy, nụ cười sảng khoái của các bạn, chúng tôi cảm nhận được họ thật sự hạnh phúc khi được sống, làm việc và chơi game – công việc mà họ yêu thích mỗi ngày. Tuy phải hy sinh rất nhiều khi không có được những giây phút đời thường như bao bạn trẻ khác, nhưng sống với đam mê, được làm những điều mình thích quả thật là “Rất tuyệt rồi!” – như lời Archie nói.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...