PC/CONSOLE

Monster Hunter World: Toàn bộ các loại kỹ năng trong game (phần 2)

Hãy tiếp tục đến với các kỹ năng có thể có bằng cách gắn Decorations trong Monster Hunter World, đầu tiên là ở cấp độ 1 với các Decorations thông thường.

Monster Hunter World: Toàn bộ các loại kỹ năng trong game (phần 2)
Phụ Lục

Trong Monster Hunter World thì những kỹ năng đến từ Decorations đa dạng hơn các kỹ năng độc quyền, vì chúng có thể gắn vào bất kỳ trang bị nào miễn là đủ slot và đủ cấp. Kỹ năng từ Decorations có phân cấp tùy theo mạnh yếu, tổng cộng là 3 level ứng với các slot trên áo giáp. Bạn có thể phân biệt cấp độ của Decorations bằng chữ Jewel ở khúc cuối tên của chúng, số 1, 2, 3 tương ứng với cấp độ của Decorations đó.

Để biết áo giáp của bạn gắn được Decorations cấp mấy, hãy để ý biểu tượng hình kim cương bên góc trái, ký hiệu 1 sao có nghĩa là gắn được Decorations cấp 1, 2 sao là cấp 2 và 3 sao là cấp 3. Decorations thấp có thể gắn vào trong slot cấp cao, nhưng không được chiều ngược lại. Sau đây là danh sách các kỹ năng từ Decorations xuất hiện trong Monster Hunter World, tính đến trước bản cập nhật 2.0 ngày 22/03/2018.

Decorations cấp 1:

- Aquatic Expert: Lấy từ Mirewalker Jewel 1, giúp người đeo di chuyển dễ dàng hơn dưới nước, có 3 cấp.

- Artillery: Lấy được từ Artillery Jewel 1, tăng sát thương của các đòn đánh có hiệu ứng phát nổ (tối đa 30%), đồng thời giảm thời gian hồi của Wyvern's Fire đi tối đa 50%, có 3 cấp.

- Attack Boost: Lấy được từ Attack Jewel 1, tăng sát thương và tỉ lệ ra Affinity (tối đa 21 sát thương và 5% Affinity), có 7 cấp.

- Blast, Poison, Paralysis, Bleeding, Blight, Effluvia, Sleep, Stun Resistance: Các loại Decorations kháng hiệu ứng bất lợi, tất cả cùng có 3 cấp - ở cấp cao nhất chúng sẽ cho người dùng miễn nhiễm hoàn toàn với hiệu ứng được ghi tương ứng.

- Fire, Ice, Thunder, Water, Dragon Resistance: Các loại Decorations tăng phòng thủ nguyên tố, tối đa tăng thêm 20 kháng nguyên tố và 10 phòng thủ vật lý, tất cả cùng có 3 cấp.

- Fire, Ice, Thunder, Water, Dragon Attack: Các loại Decorations tăng sát thương nguyên tố, tối đa 100 sát thương và 10% cộng thêm, tất cả cùng có 5 cấp.

- Blast, Poison, Paralysis, Sleep Attack: Các loại Decorations tăng sát thương hiệu ứng, lưu ý là số Decorations này không tăng sát thương thuần mà nâng tỉ lệ quái vật sẽ bị trúng các hiệu ứng bất lợi của vũ khí, tất cả cùng có 5 cấp.

- Bombardier: Lấy được từ Bomber Jewel 1, tăng sát thương của các item có hiệu ứng phát nổ (Barrel bomb, bomb pot…), tăng tối đa 30% và có 3 cấp, không hiệu lực với vũ khí.

- Botanist: Lấy được từ Botany Jewel 1, cho phép người dùng thu thập nhiều hơn các loại cây, nấm, bọ hay hạt giống khi đi săn, có 4 cấp.

- Geologist: Lấy được từ Geology Jewel 1, cho phép đào thêm 1 lần từ các mỏ quặng và xương, tối đa 3 cấp.

- Entomologist: Lấy được từ Specimen Jewel 1, các quái siêu nhỏ như bọ sẽ không còn bị đánh tan xác nữa, cho phép bạn chắc chắn lấy được nguyên liệu từ chúng, có 3 cấp.

- Critical Eye: Lấy được từ Expert Jewel 1, tăng tối đa thêm 30% cơ hội ra Affinity, có 7 cấp.

- Guard: Lấy Ironwall Jewel 1, giảm stamina và khiến người chơi ít bị đẩy lùi hơn khi đỡ đòn tấn công từ quái vật, tối đa 5 cấp.

- Defense Boost: Lấy được từ Defense Jewel 1, tăng thêm tối đa 35 chỉ số phòng thủ vật lý và 3 chỉ số kháng mọi nguyên tố, có 7 cấp.

- Divine Blessing: Lấy được từ Protection Jewel 1, khi bị trúng đòn của quái vật trong Monster Hunter World sẽ có cơ hội giảm đi tối đa 50% sát thương, có 3 cấp.

- Fortify: Lấy được từ Fortitude Jewel 1, mỗi khi bị quái vật đánh ngã bạn sẽ được tăng 10% sát thương và 15% phòng thủ, tối đa được 2 lần, có 2 cấp.

- Free Meal: Lấy được từ Satiated Jewel 1, 25% cơ hội ăn miễn phí không mất tiền, 1 cấp độ.

- Health Boost: Lấy được từ Vitality Jewel 1, tăng thêm 50 máu tối đa, có 3 cấp.

- Heavy Artillery: Lấy được từ Heavy Artillery Jewel 1, tăng tối đa thêm 20% sát thương của ballistae và cannons, có 2 cấp.

- Horn Maestro: Lấy được từ Sonorous Jewel 1, tăng thêm 1 cấp hiệu lực của các bản nhạc từ Hunting Horn, tối đa 1 cấp.

- Hunger Resistance: Lấy được từ Hungerless Jewel 1, thanh stamina không còn bị giảm khi đói, có 3 cấp.

- Iron Skin: Lấy được từ Def Lock Jewel 1, vô hiệu hóa trạng thái Defense Down, có 3 cấp.

- Item Prolonger: Lấy được từ Enduring Jewel 1, tăng thời gian hiệu lực của item trong Monster Hunter World, tối đa 30% và có 3 cấp.

- Intimidator: Lấy được từ Intimidator Jewel 1, các con quái nhỏ sẽ không dám tấn công bạn nữa, tối đa 3 cấp.

- Mushroomancer: Lấy được từ Fungiform Jewel 1, cho phép người sử dụng có thể ăn các loại nấm khác nhau, công hiệu tùy thuộc loại nấm được ăn, cụ thể như sau:

  • Blue Mushroom – Hồi máu như Potion
  • Toadstool – Tương tự Immunizer, tăng tốc độ hồi máu.
  • Nitroshroom –Tương tự Demondrug, tăng sát thương vật lý.
  • Parashroom –  Tương tự Armorskin, tăng phòng thủ vật lý.
  • Mandragora – Tương tự Max Potion, tăng máu tối đa hoặc hồi đầy máu.
  • Devil's Blight – Tương tự Dash Juice, giảm Stamina tiêu hao của tất cả các hoạt động.
  • Exciteshroom – Một hiệu ứng ngẫu nhiên bất kỳ (có thể có cả hiệu ứng bất lợi).

- Palico Rally: Lấy được từ Meowster Jewel 1, tăng sức mạnh cho con mèo Palico, tối đa 25% tấn công – phòng thủ, có 5 cấp.

- Quick Sheath: Lấy được từ Sheath Jewel 1, giúp rút vũ khí nhanh hơn, có tối đa 3 cấp.

- Recovery Speed: Lấy được từ Recovery Jewel 1, tăng tốc độ hồi máu tự nhiên (thanh máu đỏ), tối đa là nhanh hơn gấp 4 lần, có 3 cấp.

- Recovery Up: Tăng hiệu lực của các món đồ hồi máu trong Monster Hunter World, tối đa thêm 30%, có 3 cấp.

- Resuscitate: Lấy được từ Crisis Jewel 1, tăng thêm thời gian bất tử khi nhào lộn né đòn và giảm stamina sử dụng, có 1 cấp.

- Scenthound: Lấy được từ Scent Jewel 1, giúp đom đóm dẫn đường lên điểm nhanh hơn, tối đa 1 cấp.

- Slinger Capacity: Lấy được từ Stonethrower Jewel 1, tăng số lượng đạn ná tay có thể sử dụng, tối đa 3 cấp.

- Special Ammo Boost: Lấy được từ Trueshot Jewel 1, tăng sát thương của các loại đạn đặc biệt từ Bowgun và tuyệt chiêu Dragon Piercer của cung, có 2 cấp.

- Speed Sharpening: Lấy được từ Grinder Jewel 1, giảm thời gian mài vũ khí, có 3 cấp.

- Sporepuff Expert: Lấy được từ Smoke Jewel 1, những cây Sporepuff giờ đây khi bị phá nổ sẽ hồi cả máu, có 3 cấp.

- Stamina Thief: Lấy được từ Drain Jewel 1, các đòn đánh trúng đích sẽ có cơ hội khiến quái vật bị kiệt sức phải đứng yên trong vài giây, có 3 cấp.

- Stealth: Lấy được từ Tip Toe Jewel 1, giúp bạn khó bị quái vật phát hiện hơn, có 3 cấp.

- Tool Specialist: Lấy được từ Maintenance Jewel 1, giảm tối đa 20% thời gian hồi của các trang bị đặc biệt (Mantle, Booster), có 3 cấp.

- Wide-Range: Lấy được từ Friendship Jewel 1, khi bạn sử dụng item nào thì đồng đội bên cạnh cũng sẽ được hưởng lợi y như vậy, tối đa 5 cấp.

Trong phần tiếp theo chúng ta sẽ nói hết về các Decorations cấp 2 và 3 trong Monster Hunter World, hãy nhớ theo dõi nhé.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV
PC/CONSOLE

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

h huongtran123

06/06/2023

Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn
PC/CONSOLE

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn

h huongtran123

02/06/2023

Creaks, một tựa game giải đố được phát triển bởi Amanita Design mang gam màu u ám, với câu chuyện xoay quanh một thế giới quái vật tồn tại trong chính căn nhà của bạn.

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game
PC/CONSOLE

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game

h huongtran123

02/06/2023

Tiếp nối thành công của các phiên bản làm lại như Resident Evil và Dead Space, Alone in the Dark đã khiến fan vô cùng phấn khích khi công bố sẽ ra mắt mắt bản remake vào tháng 10 năm nay.

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

X