Monster Hunter World: Giải đáp thắc mắc cho game thủ PC lần đầu chơi

Đối với các game thủ PC thì Monster Hunter World là cái tên hoàn toàn xa lạ vì đây là lần đầu tiên nó xuất hiện, nên chắc chắn có rất nhiều câu hỏi cần giải đáp rồi.

Tựa game săn quái vật Monster Hunter World cuối cùng cũng đã chịu đổ bộ lên PC sau rất nhiều thời gian chờ đợi, với phần đông game thủ PC thì đây là lần đầu tiên họ được trải nghiệm siêu phẩm này, do đó những thắc mắc ban đầu là không thể tránh khỏi. Hãy để Motgame là người hướng dẫn các bạn vào thế giới của Monster Hunter World, với những câu hỏi dưới đây nhé.

Đánh giá The Swordsmen X: Một PUBG phiên bản kiếm hiệp đặc sắc
Đánh giá The Swordsmen X: Khi bạn chơi PUBG kiểu phim chưởng
Đi theo phong cách chặt chém đậm chất tiểu thuyết kiếm hiệp, The Swordsmen X được đánh giá là một lựa chọn mới lạ cho thị trường Battle Royale quá bão hòa hiện nay.

Monster Hunter World có phải là game thế giới mở không?

Lối chơi của Monster Hunter World khá đơn giản, bạn nhận một nhiệm vụ (thường là săn quái vật) tại căn cứ gọi là Astera, sau đó đi ra ngoài các khu vực trên bản đồ để hoàn thành nó rồi nhận thưởng và cứ tiếp tục như vậy cho tới hết game.

Monster Hunter World giống kiểu game “cày cuốc – nhận thưởng – chế tạo” nhiều hơn và nó không phải thế giới mở, tính tới thời điểm này thì đã có 5 khu vực để người chơi săn quái vật (không tính các DLC) là:

Monster Hunter World: Giải đáp thắc mắc cho game thủ PC lần đầu chơi

– Ancient Forest

– Wildspire Waste

Coral Highlands

– Rotten Vale

– Elder’s Recess

Căn cứ Astera có những gì?

Astera là trụ sở chính của tất cả Hunter trong game, nơi bạn nhận nhiệm vụ chính và phụ, chế tạo đồ, lập party và một tá thứ linh tinh khác. Người chơi sẽ được chuyển tới Astera ngay sau đoạn phim mở đầu, cũng như liên tục quay lại đây mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ.

Tổng cộng Astera có các khu vực sau đây – thứ tự theo như hình:

Monster Hunter World: Giải đáp thắc mắc cho người mới chơi lần đầu

1: Quest boards: Nơi nhận các nhiệm vụ cả chính lẫn phụ hoặc gia nhập vào nhiệm vụ có sẵn của những người chơi khác.

2: Item boxes: Nơi dự trữ đồ của nhân vật, bạn có thể thay đổi trang bị, sạc lại máu, gắn Decoration hoặc đổi màu áo tại đây.

3: Provisions stockpile: Ngắn gọn là shop trong game, tại đây bán những thứ cơ bản như bình máu hoặc đạn dược, đồ đạc ở đây sẽ được nâng cấp theo quá trình chơi.

4: Resource Center: Chỗ này khá quan trọng, nó là nơi bạn nhận bounties (nhiệm vụ tuần) và investigations (nhiệm vụ phụ) trong game.

5: Botanical Research: Tại Monster Hunter World thì người chơi sẽ chế các vật dụng hỗ trợ từ đám nguyên liệu nhặt được trong map, chúng thường khá ít và rất mất thời gian, Botanical Research sẽ làm thay công việc đó và đem lại số lượng nhiều hơn vài lần. Địa điểm này chỉ mở ra sau khi bạn hoàn thành vài nhiệm vụ chính.

6: Ecological Research: Đây là nơi tổng hợp thông tin quái vật, bạn có thể biết điểm mạnh, yếu và nguyên liệu rớt ra từ những quái vật mình đã đụng độ.

7: Elder Melder: Sau khi mở khóa được map Rotten Vale, bạn sẽ có lựa chọn được đổi những nguyên liệu cấp thấp lấy nguyên liệu cấp cao tại đây. Ngoài ra Melder còn là nơi chế tạo Decoration xịn về sau.

Monster Hunter World: Giải đáp thắc mắc cho game thủ PC lần đầu chơi

8: Handler: Cô nhóc bạn đồng hành của người chơi, tác dụng y hệt Quest boards.

9: Canteen: Nơi ăn uống để tăng chỉ số trước khi làm nhiệm vụ, hoặc bạn cũng có thể nhờ Handler nấu cho trong lúc săn quái vật.

10: Your room: Phòng ở của nhân vật chính, vào đây để thay đổi trang bị hoặc nghỉ ngơi. Trong quá trình chơi bạn có thể bắt pets ở ngoài về trang trí cho phòng, cũng như đổi sang chỗ xịn hơn.

11: Smithy: Thợ rèn – người mà bạn sẽ gặp nhiều nhất trong Monster Hunter World, muốn chế tạo bất cứ thứ gì đều phải tới đây hết.

12: Armory: Nơi đây bán các loại áo giáp và vũ khí cơ bản, hoặc bạn cũng có thể bán bớt trang bị thừa của mình để lấy tí tiền.

13: Gathering Hub: Chỗ này phải đi thanh dây lên, nó giống như một bãi tập trung của các player với nhau. Ngoài ra đây tại đây cũng có một đấu trường để người chơi thử kỹ năng của chính mình.

Cuộc đua level trên Steam: Có thực sự cần thiết?
Cuộc đua level trên Steam - Có thực sự cần thiết?
Steam có các hạng mục level cho người dùng của mình và level càng cao, ưu đãi trên Steam sẽ càng lớn. Nhưng để đạt được thứ hạng cao trong hệ thống Steam không phải điều đơn giản.

Monster Hunter World có phải cày cuốc nhiều không?

Để trả lời cho câu hỏi này thì khá đơn giản, các bạn chỉ cần biết là thời gian trung bình của tựa game này là khoảng… trên 200 giờ đối với một người chơi cơ bản, còn với một người chơi gạo cội thì cứ nhân 3 con số đó lên.

Monster Hunter World: Giải đáp thắc mắc cho game thủ PC lần đầu chơi

Monster Hunter World đặt cực nặng vấn đề cày cuốc, với 14 loại vũ khí, hàng chục loại áo giáp cùng vô số kiểu xây dựng nhân vật thì thời gian bạn bỏ ra để đi giết quái vật là rất nhiều. Một phần nữa là với những game thủ PC lần đầu chơi Monster Hunter World khi mọi thứ còn bỡ ngỡ, thì riêng việc làm quen với game sợ cũng tốn cả trăm giờ, thành ra cứ xác định cái game này cày cuốc cực nhiều là đủ.

Monster Hunter World có level (cấp độ) không?

Câu trả lời ở đây là không, trong Monster Hunter World thì khái niệm cấp độ kiểu truyền thống (lên cấp cao thì mạnh) nó không tồn tại, tất cả nhân vật đều có xuất phát điểm là như nhau về chỉ số từ đầu tới cuối – bất kể bạn chơi bao lâu. Sức mạnh trong Monster Hunter World đến nhờ vũ khí và áo giáp, những thứ này cũng không yêu cầu cấp (cứ đủ đồ rèn được là dùng).

Monster Hunter World?

Cấp độ trong Monster Hunter World được gọi là Hunter Rank (HR), nó sẽ lên theo tiến trình cốt truyện để làm các nhiệm vụ chính hoặc phụ, sau khi kết thúc phần cốt truyện chính bạn sẽ có HR ở mốc 50 – từ đó về sau là không còn giới hạn và tác dụng duy nhất của HR là để làm đẹp hoặc… khoe giờ chơi.

Vũ khí và nhân vật trong Monster Hunter World?

Như đã nói, nhân vật trong Monster Hunter World không có khác biệt về chỉ số cơ bản và cấp độ. Điều làm nên sự độc đáo chính là số vũ khí trong game, tổng cộng có 14 loại từ kiếm, cung, giáo, rìu, đại đao đến cả súng. Mỗi loại vũ khí sẽ có các nhánh riêng để người chơi lựa chọn, để thuần thục một món vũ khí là cả một quãng thời gian cực dài, cũng như mỗi quái vật sẽ có một thứ khắc chế riêng.

Người chơi sẽ có một người bạn đồng hành là chú mèo Palico đi theo hỗ trợ, Palico tuy không gây sát thương nhiều nhưng lại bất tử, có tác dụng thu hút sự chú ý của quái vật và những công cụ hỗ trợ riêng.

Monster Hunter World?

Monster Hunter World cũng có chế độ online với tổ đội tối đa 4 người, một điều cần lưu ý ở đây là máu của quái vật sẽ tỉ lệ thuận với số người tham gia săn nó, thí dụ 2 người là gấp 2, 4 người là gấp 4… do đó không phải cứ nhiều người là tốt. Vấn đề khác cần lưu ý là nếu trong quá trình đi săn có ai đó bị mất kết nối hoặc thoát ra giữa chừng, máu quái vật vẫn sẽ giữ nguyên chứ không giảm xuống.

Trên đây là những gì mà những game thủ PC cần biết về Monster Hunter World, thực ra chúng chỉ là một phần rất nhỏ của tựa game đồ sộ này, nếu như các bạn cần gì hãy nói cho Motgame biết luôn nhé.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận