Thứ sáu 01/12/2023 01:22
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 21°C Hà Nội
Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 21°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Monarch Legacy of Monsters tóm tắt diễn biến trước phim

aa
Monarch Legacy of Monsters tóm tắt diễn biến trước phim trong vũ trụ điện ảnh quái vật đều thành công qua các phần phim với các trận chiến mãn nhãn.

Monarch: Legacy of Monsters là một trong những bộ phim được mong chờ nhất của năm 2021, với sự kết hợp giữa các quái vật kinh điển và câu chuyện đầy hấp dẫn. Từ khi ra mắt vào năm 2014, Monsterverse đã thu hút được sự quan tâm của khán giả toàn cầu với những bộ phim đầy hành động và kịch tính. Từ đó đến nay, Monsterverse đã có tới bốn bộ phim (và vẫn đang tiếp tục), một series hoạt hình và một series live-action sắp ra mắt. Với sự phát triển không ngừng, Monsterverse đã tạo nên một thế giới riêng biệt với tổ chức Monarch tập trung vào việc nghiên cứu và chiến đấu chống lại những quái vật khổng lồ trên khắp thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm lại toàn bộ cốt truyện của Monsterverse theo thứ tự thời gian để hiểu rõ hơn về câu chuyện đầy kịch tính này.

Kong: Skull Island - Câu chuyện trong Thế chiến II

Bộ phim Kong: Skull Island mở đầu vào năm 1944, trong thời kỳ Thế chiến II khi hai phi công Mỹ và Nhật bị rơi máy bay xuống một hòn đảo ở Thái Bình Dương. Họ bất ngờ gặp phải một con khỉ khổng lồ tại đây. Không có cách nào để thoát khỏi hòn đảo này, hai người đàn ông đã phải chấp nhận số phận của mình. Đây là lần đầu tiên Kong xuất hiện trong Monsterverse, là vị vua của hòn đảo Skull Island. Tuy nhiên, không chỉ có Kong mà các quái vật khác cũng có mặt trên hòn đảo này, cho thấy rằng chúng có một lịch sử dài đầy bí ẩn trên trái đất.

Godzilla (2014) - Câu chuyện trong năm 1950

Vào năm 1954, một cuộc thám hiểm dưới đáy biển đã đánh thức một sinh vật được gọi là Godzilla. Đây là lần đầu tiên Godzilla xuất hiện trong Monsterverse, và từ đó, nó đã trở thành biểu tượng của loạt phim này. Trong bộ phim này, chúng ta được biết đến về tổ chức Monarch, một tổ chức bí mật được thành lập để nghiên cứu và theo dõi những sinh vật khổng lồ trên thế giới. Tuy nhiên, Godzilla không chỉ là một con quái vật hung dữ mà còn có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ trái đất khỏi những mối đe dọa từ các sinh vật khác.

Các sự kiện trong những năm 1950

Trong những năm 1950, Monarch đã tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu và khám phá về các quái vật khổng lồ trên khắp thế giới. Điều đáng chú ý là sự xuất hiện của hai loài quái vật mới là MUTO (Massive Unidentified Terrestrial Organism) và Shinomura. Trong khi MUTO là một sinh vật có khả năng tạo ra năng lượng hạt nhân, Shinomura lại là một sinh vật có khả năng tái sinh và phát triển nhanh chóng. Hai loài quái vật này đã gây ra nhiều thiệt hại và đe dọa đến sự tồn vong của loài người.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất trong những năm 1950 là sự kiện "Sự cố Castle Bravo" tại đảo Bikini. Đây là một cuộc thử nghiệm bom hạt nhân của Mỹ, đã khiến cho một con quái vật khổng lồ xuất hiện và gây ra thiệt hại lớn. Tuy nhiên, Monarch đã có mặt để tiêu diệt sinh vật này và giữ bí mật về sự việc này.

Sự xuất hiện của Mothra

Trong những năm 1950, Monarch cũng đã phát hiện ra tồn tại của một loài quái vật mới là Mothra. Được biết đến với cái tên "Nữ hoàng của những sinh vật", Mothra là một con bướm khổng lồ có khả năng tạo ra những cơn gió mạnh và bắn ra những tia năng lượng từ cánh của mình. Tuy nhiên, Mothra không phải là một con quái vật hung dữ mà lại có tinh thần hiền hòa và luôn bảo vệ trái đất khỏi những mối đe dọa từ các sinh vật khác.

Godzilla: King of the Monsters (2019) - Cuộc chiến giữa các quái vật

Bộ phim Godzilla: King of the Monsters được coi là một trong những bộ phim đỉnh cao của Monsterverse, với sự xuất hiện của nhiều quái vật khổng lồ và cuộc chiến giữa chúng. Trong bộ phim này, chúng ta được biết đến về một tổ chức mới là Eco-Terrorists, những người muốn giải phóng các quái vật để trả thù loài người vì đã gây ra thiệt hại cho trái đất. Họ đã tìm cách kích hoạt lại những sinh vật đã bị Monarch bắt giữ và đưa chúng vào cuộc chiến với Godzilla.

Sự xuất hiện của King Ghidorah

Trong bộ phim này, chúng ta cũng được chứng kiến sự xuất hiện của một con quái vật mới là King Ghidorah. Được biết đến với cái tên "Vua của những quái vật", King Ghidorah là một con rồng ba đầu có khả năng tạo ra những cơn bão và điều khiển các sinh vật khác. Chúng ta cũng được biết đến về nguồn gốc của King Ghidorah, một sinh vật bí ẩn từ không gian khác. Với sức mạnh vượt trội, King Ghidorah đã gây ra nhiều thiệt hại và đe dọa đến sự tồn vong của loài người.

Cuộc chiến giữa Godzilla và King Ghidorah

Trong bộ phim này, chúng ta được chứng kiến cuộc chiến giữa hai con quái vật khổng lồ là Godzilla và King Ghidorah. Với sức mạnh và kỹ năng đặc biệt, cả hai đã giao tranh dữ dội và gây ra nhiều thiệt hại cho thành phố Boston. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của Mothra và Rodan, Godzilla đã chiến thắng và trở thành "Vua của những quái vật".

Godzilla vs. Kong (2021) - Cuộc đối đầu giữa hai vị vua

Bộ phim Godzilla vs. Kong là bộ phim mới nhất trong Monsterverse, với sự xuất hiện của hai vị vua của các quái vật là Godzilla và Kong. Trong bộ phim này, chúng ta được biết đến về một tổ chức mới là Apex Cybernetics, những người muốn tìm cách kiểm soát và sử dụng sức mạnh của các quái vật để đạt được mục đích của họ.

Sự xuất hiện của Mechagodzilla

Trong bộ phim này, chúng ta cũng được chứng kiến sự xuất hiện của một con quái vật mới là Mechagodzilla. Được tạo ra bởi Apex Cybernetics, Mechagodzilla là một con robot có khả năng chiến đấu và phát triển như một con quái vật thực thụ. Với sức mạnh và kỹ năng đặc biệt, Mechagodzilla đã gây ra nhiều thiệt hại và đe dọa đến sự tồn vong của loài người.

Cuộc đối đầu giữa Godzilla và Kong

Trong bộ phim này, chúng ta được chứng kiến cuộc đối đầu giữa hai vị vua của các quái vật là Godzilla và Kong. Với sự giúp đỡ của Monarch, cả hai đã đối đầu và giao tranh dữ dội trên đảo Skull Island. Tuy nhiên, khi Mechagodzilla xuất hiện và gây ra nhiều thiệt hại, Godzilla và Kong đã phải hợp tác để đánh bại kẻ thù chung của họ.

Sam Funny

Bài liên quan

Tin bài khác

Triển lãm Van Gogh nghệ thuật tương tác đa giác quan đầu tiên tại Việt Nam
Giải trí & Đời sống

Triển lãm Van Gogh nghệ thuật tương tác đa giác quan đầu tiên tại Việt Nam

Thu hẹp khoảng thời gian hàng thế kỷ, Triển lãm Van Gogh chính thức đến gần hơn với những trái tim yêu nghệ thuật: Lần đầu tiên tại Việt Nam, những người yêu tranh Van Gogh có thể tận mắt chiêm ngưỡng loạt tác phẩm để đời mà không cần đi xa tới tận Thái Lan, Singapore,... Lần đầu tiên, các kiệt tác nghệ thuật của đại danh họa được giới thiệu thông qua nghệ thuật ánh sáng, công nghệ thực tế ảo, cùng với hệ thống âm thanh ánh sáng ấn tượng và ngoạn mục.
Gamek.vn
Giải trí & Đời sống

Gamek.vn

Trang tin gamek.vn là một trang web cung cấp thông tin, tin tức, cập nhật về các game, sản phẩm và dịch vụ liên quan đến ngành công nghiệp giải trí điện tử - game. Đây là một kênh thông tin hữu ích và thú vị dành cho những ai quan tâm và đam mê trò chơi điện tử.
Phim truyền hình Fallout công bố hình ảnh đầu tiên
Giải trí & Đời sống

Phim truyền hình Fallout công bố hình ảnh đầu tiên

Phim truyền hình Fallout công bố hình ảnh đầu tiên được cộng đồng đánh giá cao vì quá chuẩn nguyên tác. Liệu phim Fallout sẽ trở thành bom tấn đáng mong chờ.
CEO của Disney nêu lên thực trạng của Marvel
Giải trí & Đời sống

CEO của Disney nêu lên thực trạng của Marvel

CEO của Disney Nêu Lên Thực Trạng Của Marvel cho thấy hãng phim này đang trong tình trạng báo động. Đây là lý do vì sao chất lượng phim MCU ngày càng tệ dần.
Tiểu thuyết The Witcher sẽ có phần tiếp theo sau nhiều năm tạm dừng!
Giải trí & Đời sống

Tiểu thuyết The Witcher sẽ có phần tiếp theo sau nhiều năm tạm dừng!

Tiểu thuyết The Witcher sẽ có phần tiếp theo sau nhiều năm tạm dừng sau cuốn sách mới nhất được cho là kết thúc cái tên huyền thoại này. Nhân vật chính sẽ là ai?
Hentai là gì? Ý nghĩa thật sự ít người biết về Hentai
Giải trí & Đời sống

Hentai là gì? Ý nghĩa thật sự ít người biết về Hentai

Hentai là gì? là câu hỏi của nhiều người khi cụm từ này ngày càng được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, hãy tránh cụm từ Hentai ngay khi có thể trước khi quá muộn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Black Clover M với những phần quà giá trị để hành trình trở thành Ma Pháp Vương dễ dàng hơn!
Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất
Game Mobile

Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất

Tháng mới lại đến, cùng Mọt Game điểm qua top game mobile Việt ra mắt trong tháng 12/2023 là những cái tên nào ngay trong bài viết này nhé!
Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10
Giftcode

Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10

Mọt Game gửi tặng game thủ 300 gift code Võ Luyện Đỉnh Phong nhân dịp game ra mắt chính thức vào hôm nay 29/11/2023 với nhiều phần quà giá trị!
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

Mới đây, Gen.G Esports không chỉ giữ lại được hai tuyển thủ hàng đầu Chovy và Peyz, mà còn mang về ba tuyển thủ hạng A từ giải đấu LCK.
LMHT: Đồng đội nói gì khi Faker chọn Trundle đi mid trong đấu rank?

LMHT: Đồng đội nói gì khi Faker chọn Trundle đi mid trong đấu rank?

Dù là Faker, khi vào rank cũng chỉ là một game thủ bình thường.
TOP đội hình ĐTCL Mobile mạnh nhất hiện tại phá đảo Rank Thách Đấu

TOP đội hình ĐTCL Mobile mạnh nhất hiện tại phá đảo Rank Thách Đấu

Như vậy là DTCL phiên bản mới nhất 13.23 đã ra mắt tại máy chủ Việt Nam với độ hot thì nhưcái “ghế” - vì chính xác nó không phải “bàn”. Vậy đâu là đội hình leo rank “siêu nhanh - siêu mạnh” được các game thủ ưa thích? Hãy cùng Mọt Game điểm qua Top đội hình DTCL Mobile mạnh nhất hiện tại nhé!
LMHT: Lối chơi "out meta" của T1 trong trận thua Gen.G chỉ là "test bài"?

LMHT: Lối chơi "out meta" của T1 trong trận thua Gen.G chỉ là "test bài"?

Mới đây, Keria chia sẻ những câu chuyện bất ngờ về lối chơi "ngoài meta" của T1.
Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình gồm 4 vị trí giống nhau!

Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình gồm 4 vị trí giống nhau!

Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình 4 Duelist nhưng vẫn thắng hủy diệt đối thủ với tỉ số 13-3. Điều này cho thấy sự out trình của SMG với đội đối diện.
ĐTCL mùa 10: Annie Thuật Sư - Đội hình vừa dễ chơi vừa dễ lọt top

ĐTCL mùa 10: Annie Thuật Sư - Đội hình vừa dễ chơi vừa dễ lọt top

ĐTCL mùa 10: Cần lọt top, có đội hình Annie Thuật Sư.
Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Theo đó, người chơi chỉ cần có tài khoản netflix là có thể trải nghiệm 3 phần tựa game huyền thoại Grand Theft Auto và vô số trò chơi hấp dẫn khác ngay trên di động.
ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

Vừa qua, tại sự kiện GStar 2023 nhà phát triển Challengers Games đã giới thiệu đến người chơi tựa game mới có tên là ILLang dự kiến sẽ ra mắt trên đa nền tảng.
Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức khi có nhiều thay đổi mang tính "neft" toàn diện nhân vật đang được yêu thích của tựa game này.
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Chào tháng mới đầy sôi động, Mọt Game tiếp tục trở lại với series quen thuộc “top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023” là những cái tên nào nhé!
Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact thua tại The Game Awards mặc dù được đề cử ở một số hạng mục và có lượt vote khá cao. Nhưng như vậy là vẫn chưa đủ cho Genshin Impact đoạt giải.
Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Người ta thường nói game chỉ là ảo, nhưng thật ra những câu chuyện hoặc nhân vật trong trò chơi đều được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật ngoài đời.
Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn 50$ vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage khiến game thủ lên án dữ dội. Thực hư chuyện quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage như thế nào?
Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Hơn thế khi Game Pass còn hàng loạt game AAA khác cho người đăng ký.
Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì bị gấu cắn đầy bi hài khiến người xem ngỡ ngàng. Đây là tình huống hy hữu đã xảy ra trong trận đấu quan trọng nhất.
Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended mặc dù còn khá nhiều lỗi khiến game vận hành chưa tốt. Nhưng trong tương lai sẽ có những bản cập nhật lớn cho nó.
Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9