Mobile Legends: Bang Bang – Mới chơi thì nên làm gi?

Những thông tin cần lưu ý nếu như dây là lần đầu tiên bạn chơi Mobile Legends: Bang Bang. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Mobile Legends: Bang Bang VNG vừa ra mắt game thủ mấy ngày qua. Một tựa game được đánh giá là đủ sức và đủ tầm để có thể phá vỡ thế độc tôn của thể loại MOBA trên di động hiện tại. Đương nhiên, game MOBA nào mà chẳng giống nhau, nhưng nếu bạn là người mới thì có thể những lưu ý này là cần thiết cho bạn đấy:

1/ Đừng nhờn với bọn quái rừng…và chú ý bùa lợi.

Cái này là ai mới chơi cũng bị, và chắc chắn là nhiều người cũng dính “trấu” không ít. Quái rừng trong Mobile Legends nó mạnh vô vùng khủng khiếp ở những cấp độ đầu. Một con quái rừng không sở hữu bùa lợi hoàn toàn đủ khả năng tiễn bạn đi tập đếm nếu bạn không mang đồ đi rừng mà cứ thích tỏ vẻ với chúng nó. Sát thương lớn, lượng máu khổng lồ thì rất khó cho bạn có thể dứt điểm một con quái rừng một cách ung dung trước mặt đối thủ được. Nó đẩy những cuộc xâm lăng rừng để cướp tài nguyên cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng từ hai bên vì không ai muốn đánh mất lợi thế quá sớm vào đầu game cả.

Mobile Legends: Bang Bang - Mới chơi thì nên làm gi?

Một điều nữa cần lưu ý tuy bùa lợi sẽ tùy thuộc vào người ăn nó, nhưng vẫn có một số bùa cần phải dành nhiều sự chú ý hơn. Ví dụ như hai chú Ốc mượn hồn nằm ở mép hai đường bên sẽ cho một bùa lợi tăng tiền trong một khoảng thời gian, và đó cũng là lý do cho rừng của hai bên dành thời gian “ghé thăm” các đường thường xuyên hơn. Tương tự với các bãi quái rừng và mục tiêu lớn khác.

Mobile Legends: Bang Bang - Mới chơi thì nên làm gi?

2/ Dùng vàng để nâng cấp bảng ngọc còn dùng thẻ để mua tướng.

Cái này cũng là lỗi dễ mắc mà ít người chú ý đến. Bạn sẽ cần một bảng ngọc tốt hơn là bảng tướng đa dạng vì sẽ dễ thở hơn rất nhiều lúc đầu game và cả sau này nữa. Hãy dành tiền và Bụi để nâng cấp hai bảng ngọc cơ bản lên 15 càng nhanh càng tốt vì sau đó nó sẽ mở khóa các Tài Năng để các bạn sử dụng sau này. Nó sẽ có lợi hơn việc sở hữu nhiều tướng mà bảng ngọc chưa đầy đủ. Chỉ có một điểm hơi “hút máu” chút là Bụi chỉ có thể mở rương hên xui để kiếm…hoặc mua bằng tiền thật mà thôi. Nhưng Mobile Legends cũng không đến nỗi đối xử tệ bạc với game thủ nghèo như thế khi cứ sau một khoảng thời gian nhất định họ sẽ tặng bạn một vài rương quà cho dù bạn ngồi không chả làm gì. Quà thì hên xui, nhưng ít nhất bạn cũng không phải không có cách mà kiếm được, nhưng nếu muốn nhanh thì phải nạp rồi.

Mobile Legends: Bang Bang - Mới chơi thì nên làm gi?

Lazada Ads

Ngoài ra, còn một đơn vị tiền tệ để trao đổi nữa đó là Thẻ. Thẻ bạn sẽ có được bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ hằng ngày và các nhiệm vụ phụ mà Mobile Legends đưa ra. So với vàng thì thẻ chỉ dùng được cho một vài giao dịch như rương và mua một vài con tướng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng để quay thưởng may mắn mỗi ngày nữa. Hiện giờ, không phải tất cả các con tướng đều có thể mua được bằng thẻ, và giá tiền bằng vàng của chúng lại không hề rẻ một chút nào. Nhưng như vậy cũng là đủ rồi vì thẻ trong này dễ kiếm hơn vàng nhiều. Siêng năng chăm chỉ bạn có thể kiếm hơn 200 thẻ một ngày là dư sức. Một con tướng rơi vào khoảng 300 thẻ trở lên nên chỉ cần tầm 2 ngày là bạn có thể mua một con rồi, dễ mà phải không? Tuy lượng tướng mua bằng cách này vô cùng hạn chế nhưng cũng đủ để bạn có riêng một con cho từng vị trí và đủ tướng đánh xếp hạng rồi. Còn nếu mua hết rồi thì dành thẻ đó đi quay số hay mua mấy rương mở lấy đồ cũng ok hết.

Đương nhiên lúc dư dả rồi thì kiểu nào chả được, nhưng mới chơi thì cứ theo cái này mà làm là kinh tế nhất.

3/ Tướng và trang phục.

Nếu có thể chê bai, thì đây là điều đáng chê bai nhất trong Mobile Legends. Thông thường, mấy game eSports thì trang phục chỉ nên có mục đích làm đẹp là chính, chứ không nên sở hữu bất cứ chỉ số gì gia tăng sức mạnh cả. Nhưng tất cả các trang phục trong Mobile Legends đều tăng chỉ số cho nhân vật khi mặc nó. Dù chỉ số cũng không quá to để gây ảnh hưởng nhiều tới trận đấu, nhưng nó lại tạo ra một sự bất công không thể chối bỏ giữa người chơi thường và người chơi sở hữu trang phục. Dù tất cả trang phục từ rẻ tới mắc đều chỉ có chung 1 chỉ số, nhưng làm như vậy không khác nào “chiêu trò” ép người chơi phải bỏ tiền ra mua trang phục đâu. Dù game cũng có xuất hiện những mảnh trang phục để bạn dùng đổi ra, nhưng cũng chả có cách nào để kiếm được các mảnh đó ngoại trừ mở rương hên xui cả. Và Mọt tui không thích điều đó cho lắm. Vì sao ư? Vì nhân phẩm tui không có được tốt lắm.

Mobile Legends: Bang Bang - Mới chơi thì nên làm gi?

Thực ra thì có trang phục hay không có trang phục thì cũng chả ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm game của bạn lắm. Nhưng nếu bạn muốn thực sự nghiêm túc với tựa game này, Mọt Game nghĩ bạn nên cân nhắc việc móc hầu bao ra là vừa rồi đó.

Vậy là hết những điều cần chú ý trong game rồi. Những tính năng này tuy ít và nhỏ, nhưng nếu biết tận dụng thì bạn sẽ đỡ phải “cày cuốc” trong game nhiều hơn (đương nhiên là trừ vụ trang phục ra). Mong rằng bài viết sẽ có ích cho công cuộc chơi game của bạn. Giờ thì GLHF!

Mike741

Tác giả

    Đánh giá bài viết: