Miss Fortune hỗ trợ, sự lựa chọn chỉ có thể dùng 1 lần

3 lần được chọn trong CKTG với tỉ lệ thắng 100%, Miss Fortune hỗ trợ đang chứng tỏ mình là một sự lựa chọn bá đạo của các đội Hàn Quốc.

3 lần được chọn trong CKTG với tỉ lệ thắng 100%, Miss Fortune đang chứng tỏ mình là một sự lựa chọn bá đạo của các đội Hàn Quốc. Nhưng đến cuối cùng thì đây chỉ là một vị tướng tình thế mà thôi.

Sau trận bán kết kinh điển giữa SKT T1 vs Rox Tigers tại vòng bán kết, con bài MF hỗ trợ đột nhiên được Rox Tigers lấy ra và trở thành một thứ vũ khí bí mật cực kỳ lợi hại, khiến cho SKT T1 hoàn toàn không thể ngờ tới. Chính MF là nhân tố quan trọng khiến Rox Tigers có được 2 ván thắng liên tiếp, và về sau Samsung Galaxy cũng học theo khi lấy MF hạ gục luôn H2k.

Trước khi Rox Tigers đưa MF vào trận đấu, thì không ai nghĩ vị tướng này có thể sử dụng trong đấu trường chuyên nghiệp. Phải công nhận là con bài này quá sức độc đáo, cũng như có hiệu quả không ngờ tới. Nhưng cũng như các loại vũ khí bí mật khác, MF chỉ có thể dùng trong đúng 1 tình huống duy nhất – đó là khắc chế Zyra.

Khắc chế Zyra

Trước khi có sự ra đời của MF hỗ trợ, các đội Hàn Quốc cũng đã sử dụng một hỗ trợ mới cứng tại CKTG 2016 này là Zyra. Được lấy ra lần đầu tiên từ Samsung Galaxy ở vòng bảng, Zyra dần dần đã thành chuẩn mực của tất cả các hỗ trợ, và được chọn cũng như hoán chuyển nhiều nhất ở tất cả các trận đấu tiếp theo. Thậm chí trong trận tứ kết giữa RNG vs SKT T1, cả 2 đội chỉ xoay chuyển đúng 2 vị tướng là Zyra và Karma ở vị trí hỗ trợ.

Đầu tiên phải nói tới sức mạnh của Zyra, đó là nằm trong khâu cấu rỉa cực mạnh cùng 1 đống cây có thể chặn sạch kỹ năng định hướng của đối thủ, cũng như sức mạnh ghê gớm không thua gì một pháp sư vào cuối trận. Nhưng MF lại không hề sợ Zyra, lý do là vì MF có tầm tấn công xa hơn hẳn Zyra với kỹ năng Mưa đạn, tất các các chiêu của Zyra đều có độ trễ trước khi thi triển và MF có thể né dễ dàng với Sải bước. Cuối cùng, khi kết hợp với Ashe, MF có thể cho Zyra lên bảng ngay tức khắc từ khoảng cách xa tít mù là 1100.

Rất ngẫu nhiên là chất tướng của MF lại vô tính khắc chế hoàn toàn Zyra, từ sát thương tới tầm đánh của kỹ năng. Một điều trên hết là Zyra không hề có khả năng hồi máu, độ chống chịu lại gần như không có, và trong một cuộc chiến mà 2 bên chỉ thi nhau cấu máu đối phương, kẻ nào hết bình máu trước sẽ là kẻ thua cuộc. Trong cả 2 ván SKT T1 thua trước Rox Tigers, gần như là Bang + Wolf không được chơi, khi mà cứ thò đầu ra là bị trúng combo Băng tiễn + Mưa đạn tới chết.

Điểm yếu cố hữu của Zyra là độ chống chịu quá ít, lại không có khả năng hồi phục, nhưng bù lại là sát thương khủng khiếp khi dồn đủ kỹ năng. Do đó nếu sử dụng các vị tướng lao vào như Alistar hoặc Braum, sẽ rất hay dẫn đến kịch bản là đổi mạng giữa 2 hỗ trợ, và như thế thì bên nào có Zyra sẽ chắc chắn lời vì về sau chất tướng của họ mạnh hơn hẳn. Nhưng khi gặp MF thì Zyra hoàn toàn chịu thua, vì không những không thể trao đổi lại ở giai đoạn đầu, mà khi có cấp độ 6 thì Zyra 100% là chết nếu bị trúng Bão đạn.

14666297_1141580562589441_82588290185871899_n

Xạ thủ vẫn là xạ thủ

Nhưng đến cuối cùng, MF cũng chỉ là một sự lựa chọn tình huống để khắc chế duy nhất  Zyra, vì chắc chắn là nếu bỏ ra một mình thì MF chắc chắn không thể dùng như 1 hỗ trợ thông thường. Hãy để ý là trong cả 3 trận có MF, xạ thủ đi cùng luôn luôn là Ashe, vì nếu không có Đại băng tiễn trúng đích thì không đời nào đối thủ đứng yên cho bạn xả đạn, và cũng chỉ có Đại băng tiễn mới là kỹ năng khống chế cứng duy nhất của xạ thủ đủ xa để khiến Zyra bất ngờ.

Trên thực tế nếu dùng MF để chống lại các hỗ trợ khác thì cực kỳ khó, vì các hỗ trợ tay ngắn như Alistar hoặc Braum có thể lao thẳng vào và đập cho MF chết trước khi kịp dùng chiêu cuối, còn các thể loại như Karma thì có thể tự buff tốc độ chạy để trốn, Nami thả Sóng thần vào thẳng người MF khi đang chiêu cuối. Do đó trừ Zyra, một vị tướng chân ngắn hoàn toàn không có khả năng chạy trừ Tốc biến, thì MF đừng hòng mà đè được bất kỳ hỗ trợ nào.

Và tiếp theo là không phải MF mạnh, hay cặp đôi Ashe + MF mạnh (vì mạnh thì nó đã được lấy dùng đại trà rồi, chứ không phải trận nào có Zyra mới lấy ra dùng), mà chỉ đơn giản là đội chọn MF để bên kia không thể dùng Zyra. Thế nên chỉ cần cấm Zyra nếu mình chọn sau, hoặc ngược lại chọn trước là xong, không cần cứ phải phiền phức lấy ra MF làm gì.

Tất nhiên vấn đề này chúng ta chỉ nhìn ra khi đã tàn cuộc, chứ trong trận đấu SKT T1 vs Rox Tigers, huấn luyện viên Kkoma thậm chí còn cuống tới mức phải cấm MF và sực nhớ ra là đang để hở Nidalee – một vị tướng siêu tủ của Peanut. Nhưng cuối cùng thì MF cũng chỉ là một dạng lựa chọn thuần tình huống, và chắc chắn sẽ khó lòng xuất hiện ở trận chung kết giữa SKT T1 vs Samsung Galaxy tới được.

Theo: CCQ

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận