Minecraft vượt mốc 22 triệu bản bán ra cho PC

Minecraft liên tục xuất hiện trên khắp các bảng xếp hạng Top tựa game phổ biến trên console và liên tục nắm giữ vị trí đầu bảng của Android và iOS.

Tựa game sandbox rất đình đám của hãng Mojang về câu chuyện của những khối lập phương – Minecraft, đã minh chứng cho việc để làm ra một tựa game thành công nhất thì yếu tố quyết định hàng đầu đó chính là phải có một gameplay hay, sáng tạo và độc đáo.

Theo số liệu thống kê thì của hãng thì tựa game đã vượt mốc hơn 22 triệu bản được bán ra cho các hệ máy PC và Mac. Mặc dù, tựa game được phát triển chủ yếu cho máy tính cá nhân PC, nhưng Minecraft đã rất nhanh chóng mở rộng sức ảnh hưởng của mình ở tất cả các thị trường, trong đó phải kể đến các hệ máy console: PlayStation, Xbox cũng như là các thiết bị di động thông dụng Android hay iOS.

Minecraft liên tục xuất hiện trên khắp các bảng xếp hạng Top tựa game phổ biến trên console và liên tục nắm giữ vị trí đầu bảng của Android và iOS, theo thống kê của trang App Annie.

minecraft-1

minecraft-2

Như vậy có thể thấy rằng, con số 22 triệu bản chỉ chưa đủ phản ánh được sự thành công của tựa game Minecraft.

Trong một báo cáo của hãng Mojang vào năm 2014, doanh số bán ra của Minecraft dành cho các hệ máy console với con số hơn gấp đôi doanh số cho PC và Mac: gần 54 triệu bản. Một điều đáng lưu ý nữa là những số liệu này có được trước khi hãng Mojang quyết định sẽ phát hành tựa game này cho những console next-gen như PlayStation 4 và Xbox One.

Vừa qua, Microsoft cũng thông báo rằng Minecraft là tựa game có doanh thu cao nhất trong cửa hàng Windows 10 Store của họ, và nắm giữ vị trí số 1 kể từ tựa game lên kệ vào tháng 7 năm 2015. Microsoft còn cho hay đã có hơn 1 triệu người dùng đã được tặng hệ điều hành Windows 10 miễn phí khi mua tựa game này.

Microsoft mua lại Minecraft và nhà phát triển Mojang, cha đẻ của tựa game vào hồi tháng 9 năm 2014 trong một bản hợp đồng hơn $2,5 tỷ USD. Kể từ đó, doanh thu từ Minecraft và các bản DLC đã giúp đẩy mạnh sự phát triển của Microsoft trong lĩnh vực video game.

microsoft_buys_mojang

Sự ảnh hưởng của Minecraft không chỉ lĩnh vực của ngành công nghiệp game mà đã vượt ra ngoài đến nhiều ngành giải trí khác, với rất nhiều sản phẩm nhượng quyền thương mại đã hình thành. Trong đó có thể kể đến việc tựa game Minecraft sẽ được chuyển thể thành phim điện ảnh bởi đạo diễn Rob McElhenney, sau khi hãng Mojang đã từ chối ý tưởng của một đạo diễn khác Shawn Levy.

Yen Yin

Tác giả

    Đánh giá bài viết: