Mighty No. 9 có phần credit dài lê thê không tưởng

Một người dùng YouTube đã đăng tải một đoạn video với phần credit dài phát khiếp của game Mighty No. 9, trong đó có một số thông tin thú vị.

Mighty No. 9 là game Kickstarter, với khoảng hơn 71 ngàn người góp vốn từ ít nhất là 5 USD, giúp trò chơi thành hiện thực. Và nhà phát triển Comcept cần phải cảm ơn tất cả những “nhà đầu tư” này, chính xác là 71493 người, đã góp chi phí hỗ trợ phát triển trò chơi.

Phần credit của trò chơi vì thế có thời lượng tận 3 tiếng 48 phút. Một số người chơi còn cho biết phần credit thậm chí còn dài hơn cả bản thân trò chơi. Đặc biệt, người góp vốn muốn được vinh danh như thế nào cũng là điều khá thú vị mà các bạn có thể xem bên dưới. Nếu chịu khó theo dõi, bạn sẽ thấy một số người Việt chúng ta ở trên thế giới cũng tham gia góp vốn cho trò chơi.

Thú vị nhất là người góp vốn thứ 5040 muốn được vinh danh là “Kamiya nói đúng”. Có lẽ fan của Bayonetta hoặc/và Viewtiful Joe đều biết vì ông Hideki Kamiya là người tạo dựng ra hai trò chơi này. Trước đó, Kamiya từng đăng tweet có ý nói Keiji Inafune “là một doanh nhân chứ không phải người tạo dựng sản phẩm”.

Trên thực tế, Mighty No. 9 không như kỳ vọng của người chơi. Giới chuyên môn cũng không đánh giá cao trò chơi nếu không muốn nói là chê. Và nếu bạn đã tham gia góp vốn cho trò chơi, có thể bạn cũng sẽ có chung suy nghĩ này, như tôi. Nếu tính số tiền góp vốn lên tới hơn 4 triệu USD cho cái game… như vậy thì tôi cũng chẳng biết nên nói gì nữa. Dù nhóm phát triển cho rằng trò chơi chỉ tiêu tốn khoảng 60% số tiền này cho chi phí phát triển, thì hơn 2 triệu USD tôi thấy cũng… không đáng!

Nguồn: Reddit.

Đầu Đá

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...