Middle Earth: Shadow of War khiến fan chửi bới vì mua đồ bằng tiền thật

Mặc dù là một bom tấn, một tựa game Single và chả có tí dính dáng online nào, nhưng Middle Earth: Shadow of War vẫn cứ quyết tâm phải kiếm thêm bằng đươc.

Sau khi phát hành vào đầu tuần qua, Middle Earth: Shadow of War đã thực sự tạo nên một cơn sốt trong làng game, khi trở thành bom tấn đáng chú ý nhất. Nhưng ngoài những thứ đáng chú ý về gameplay hay cốt truyện trong Middle Earth: Shadow of War, thì có một vấn đề ngoài luồng khác cũng đang nóng không kém, đó là “Shadow of War microtransactions” hay shop mua đồ bằng tiền thật trong game.

Shop tiền thật trong Middle Earth: Shadow of War

Middle Earth: Shadow of War khiến fan chửi bới vì mua đồ bằng tiền thật

Mua và bán đồ là tính năng mới của Middle Earth: Shadow of War, giờ đây bạn có thể mua các món trang bị và lũ lính Orc trong shop dưới dạng những hộp Lootbox. Các Lootbox này có thể mua được bằng 2 loại tiền là đồng Mirian và Vàng, tương ứng với tiền ingame và tiền thật.

Đồng Mirian là loại tiền chính trong thế giới Middle Earth: Shadow of War, bạn có thể kiếm được chúng bằng rất nhiều cách như: đi làm nhiệm vụ, thu thập các bảo vật trên bản đồ, đánh bọn đội trưởng Orc hoặc bán đi những món trang bị không cần thiết. Trong khi đó Vàng chỉ có thể kiếm được bằng cách nạp tiền thật thông qua PlayStation Store, Xbox Store hoặc dùng Steam Wallet.

Middle Earth: Shadow of War: 5 mẹo nhỏ hữu dụng cho người mới
Là một game thế giới mở rộng lớn chứ không bé nhỏ như phần 1, các mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong Middle Earth: Shadow of War.

Tính tới hiện tại thì tất cả các món đồ trong shop đều có thể mua được bằng cả đồng Mirian và Vàng, tức là sẽ không có chuyện người nạp tiền thật được ưu ái hơn. Nó chỉ giúp người chơi đốt ngắn giai đoạn, cũng như không phải tốn thời gian cày cuốc nữa mà thôi.

Middle Earth: Shadow of War khiến fan chửi bới vì mua đồ bằng tiền thật

Lootbox trong game rất đa dạng, có đủ tất cả các thứ mà người chơi cần từ: trang bị, đám Orc cận vệ, gấp đôi điểm kinh nghiệm trong thời gian ngắn hoặc điểm kỹ năng… Tất nhiên là với một game không có Multiplayer như Middle Earth: Shadow of War, thì việc bỏ tiền thật ra để mua đồ cũng chả ảnh hưởng gì tới cân bằng game cả, bạn có tiền và bạn thích dùng nó thì cứ thoải mái thôi.

Nhưng đối với những game thủ hâm mộ tựa game này và đã bỏ tiền ra mua nó, cái shop này thực sự là một trò hề. Số lượng game thủ chửi bới vụ này thời gian qua rất nhiều, họ cho rằng thật sự lố bịch khi nhà phát hành khuyến khích người chơi tự thu hẹp trải nghiệm trong game bằng tiền thật. Còn vui thú quái gì nữa nếu bạn có thể mua một con Orc cận vệ độ hiếm Legendary trong shop, trong khi bình thường phải vừa cày vừa tính toán mửa mật mới thu phục được?

Vậy tại sao Vàng lại khiến game thủ phải chửi thề?

Đầu tiên chúng ta phải xét mệnh đề đầu tiên là Middle Earth: Shadow of War là một trong những bom tấn được mong đợi nhất 2017, cũng như sự thay đổi lớn lao khi chuyển đổi sang lối chơi thế giới mở rộng lớn. Nhưng vì có cái shop này mà thời lượng của game đã giảm đi đáng kể, vì nếu muốn mở khóa hết mọi thứ trong Middle Earth: Shadow of War, bạn sẽ phải cày khá nhiều thứ từ: cấp độ, đám cận vệ, kỹ năng, kỹ năng cho đám Orc dưới quyền, vũ khí và cả kỹ năng cho vũ khí.

Về cơ bản thì shop tiền thật trong Middle Earth: Shadow of War hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới cân bằng trong game cả, vốn dĩ bản thân Middle Earth: Shadow of War đã không phải là một game online và người chơi chỉ đánh nhau với đám quái vật bình thường – nói theo ngôn ngữ chuyên ngành là chỉ có PvE chứ không có PvP. Vậy nên là shop tiền thật trong game chỉ là công cụ để rút ngắn thời gian, hoặc giúp những ai bận rộn vẫn trải nghiệm được cảm giác chiến đấu của Middle Earth: Shadow of War mà không phải bỏ sức quá nhiều mà thôi.

Middle Earth: Shadow of War khiến fan chửi bới vì mua đồ bằng tiền thật

 

Vấn đề là cái mệnh đề này đi ngược lại ý ở trên, Middle Earth: Shadow of War là một game thế giới mở, và không có cái game “thế giới mở” nào lại không tốn thời gian cả. Monolith đang đi ngược lại với chính tôn chỉ của họ khi tạo ra Middle Earth: Shadow of War, khi rút ngắn thời gian trải nghiệm của người chơi – hay chính xác hơn là thú vui của họ bằng tiền.

Middle-earth: Shadow of War: Những cảm nhận đầu tiên
Rất nhiều sự thay đổi trong lối chơi của Middle-earth: Shadow of War, tất cả đều xứng đáng với từng đồng xu bỏ ra cho một siêu phẩm 2017.

Người hâm mộ tức giận không phải vì cái shop, mà là cách Monolith đang bòn rút Middle Earth: Shadow of War rất có màu sắc của Ubisuck… à nhầm Ubisoft. Vốn bản thân Middle Earth: Shadow of War đã không phải là một game rẻ rúng gì cho cam, khi người chơi phải bỏ ra tới 60 USD cho bản thường, 80 USD cho bản Silver và 100 USD nếu là bản Gold. Vậy tại sao họ lại phải tiếp tục bỏ tiền thật ra để mua đồ trong game (chưa kể là game single nữa), điều này quá sức vô lý và nhảm nhí không thể chấp nhận được

Middle Earth: Shadow of War khiến fan chửi bới vì mua đồ bằng tiền thật

Nếu cái cash shop này thành công, ai mà bảo đảm họ không chơi trò đưa trang phục của Talion vốn có sẵn trong các DLC (như phần một) vào cash shop, và bán DLC riêng với giá cũ? Thế là cắt nửa nội dung, gấp đôi lợi nhuận, ez móc túi, ez money…

Hiện tại tranh cãi giữa hai phe chỉ trích và ủng hộ cash shop của Middle Earth: Shadow of War vẫn đang rất nóng, từ khóa “Shadow of War microtransactions” leo top cứ gọi là vù vù. Dù sao đi nữa thì việc đưa cash shop vào Middle Earth: Shadow of War có lẽ không phải ý kiến hay ho cho lắm, hãy chờ xem họ sẽ sửa chữa việc này thế nào trong tương lại.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận