Middle Earth: Shadow of War: 5 mẹo nhỏ hữu dụng cho người mới

Là một game thế giới mở rộng lớn chứ không bé nhỏ như phần 1, các mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong Middle Earth: Shadow of War.

Middle Earth: Shadow of Warmột game thế giới mở rộng lớn với phần nội dung đồ sộ, nếu chưa từng chơi phần một Shadow of Mordor thì có thể vài người sẽ cảm thấy khá bối rối khi bắt đầu chơi. Vì vậy Mọt Game đã tổng hợp ra 5 mẹo nhỏ hữu dụng trong thời gian đầu của game, hị vọng chúng có thể giúp ích cho các bạn.

1 – Luôn thanh tẩy các đền Haedir

Middle Earth: Shadow of War: 5 mẹo nhỏ hữu dụng cho người mới

Cũng giống như các tòa tháp trắng ở phần một, Middle Earth: Shadow of War giới thiệu một hệ thống checkpoint mới với tên gọi là đền Haedir. Về công dụng thì chúng y hệt các tòa tháp trắng cũ như: điểm respawn tạm thời khi Talion bị hạ gục, giúp di chuyển nhanh giữa các vùng đất khác nhau.

Middle-earth: Shadow of War: Những cảm nhận đầu tiên
Middle-earth: Shadow of War: Những cảm nhận đầu tiên
Rất nhiều sự thay đổi trong lối chơi của Middle-earth: Shadow of War, tất cả đều xứng đáng với từng đồng xu bỏ ra cho một siêu phẩm 2017.

Một điểm mới là mỗi khi chiếm được một đền Haedir, bạn sẽ có lựa chọn đi tìm các bảo vật bị thất lạc trong vùng đất xung quanh, khi thu thập đủ tất cả thì phần thưởng sẽ là 1 điểm kỹ năng miễn phí. Các bảo vật này nằm rải rác ở các góc khuất, nhưng thường là đều có biểu tượng trên bản đồ nên cũng khó tìm lắm.

Middle Earth: Shadow of War: 5 mẹo nhỏ hữu dụng cho người mới

Bản đồ của game

Do Middle Earth: Shadow of War là game thế giới mở nên bản đồ của nó rộng khủng khiếp, việc bạn cần làm là luôn tìm và thanh tẩy các đền Haedir để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Một mẹo nhỏ khác để sử dụng đền Haedir dành cho những người muốn luyện cấp là nó cho phép bạn tua nhanh thời gian trong game, điều này không ảnh hưởng gì tới cốt truyện chính, nhưng sẽ khiến lũ đội trưởng Orc lên cấp vù vù. Do đó nếu ai thấy độ khó Nemesis là chưa đủ phê, hãy sử dụng tính năng này để thử thách bản thân nhé.

2 – Lấy thông tin từ lũ Worms

Middle Earth: Shadow of War: 5 mẹo nhỏ hữu dụng cho người mới

Điều quan trọng nhất trong Middle Earth: Shadow of War là giờ đây đám lính thường sẽ không cho kinh nghiệm nữa, muốn lên cấp chỉ có đi làm nhiệm vụ hoặc săn đám đội trưởng Orc mà thôi. Nhưng việc này không dễ dàng như thế, để có được thông tin của đám Orc, bạn sẽ phải đi săn mấy thằng tay sai – trong game gọi là Worms để bắt chúng nó ói ra vị trí của lũ đội trưởng.

Để tìm lũ này bạn hãy để ý mấy cái biểu tượng hình vuông màu xanh lá cây trên bản đồ, hoặc nếu muốn rõ hơn thì hãy chuyển sang chế độ nhìn bằng linh hồn của Celebrimbor, khi đó bọn Orc xung quanh sẽ chuyển sang thành mấy hình ảnh dạng nhiệt, đứa nào có màu xanh là lũ Worms. Để lấy thông tin từ lũ Worms, đơn giản là lại gần chúng và sử dụng Brand là xong.

Middle Earth: Shadow of War: 5 mẹo nhỏ hữu dụng cho người mới

Worms có hình màu xanh lá trên bản đồ

Bạn sẽ có 2 việc để làm với lũ Worms, đầu tiên là lấy thông tin về bọn đội trưởng – vị trí, các điểm mạnh yếu và cấp độ của chúng, hai là gửi một lời đe dọa lấy mạng (death threat) tới một tên đội trưởng cụ thể, cách này sẽ khiến tên đội trưởng đó trở nên mạnh hơn, nhưng bù lại bạn sẽ có trang bị cực xịn khi đánh bại hắn.

Bọn Worms rải rác khắp nơi trên bản đồ, nhưng hãy để ý vì khi Talion lại gần chúng sẽ bỏ chạy ngay, cần làm nhanh tay vụ Brand để khỏi mất thời gian đuổi bắt. Mẹo nhỏ ở đây là hãy để dùng Brand khi đang ở dạng steath, khi đó Talion sẽ tóm cổ tên Worms và lấy thông tin lập tức luôn.

3 – Đừng tốn tiền mua Lootbox

Middle Earth: Shadow of War: 5 mẹo nhỏ hữu dụng cho người mới

Shop bán đồ là một điểm mới của Middle Earth: Shadow of War so với phần một, nơi đây bạn có thể mua các hộp đồ (lootbox) với tỉ lệ rơi ra các món đồ cho Talion. Lootbox rẻ nhất có giá 750 đồng, nó sẽ rơi ra 2 trang bị ngẫu nhiên với chắc chắn một món ở mức Rare (trang bị trong game chia làm 4 cấp độ hiếm từ thấp tới cao: Common – Rare – Epic – Legendary).

Tiền trong game lúc đầu cơ bản cũng khá dễ kiếm, đi lòng vòng nhặt mấy đồng lẻ hay làm nhiệm vụ, cộng thêm bán các trang bị rác lẻ tẻ cũng kiếm được vài ngàn đồng, nên một cái lootbox giá 750 xem chừng khá hấp dẫn, nhưng thực tế thì không nên mua chúng tí nào.

Middle Earth: Shadow of War: 5 mẹo nhỏ hữu dụng cho người mới

Các item về sau trong shop sẽ xịn hơn nhiều

Tuy 750 đồng là không nhiều, nhưng điểm hạn chế của lootbox là nó chỉ cho trang bị theo cấp của Talion, cũng như có độ hiếm cao nhất là rare. Trong khi đó nếu chăm chỉ đi săn bọn đội trưởng Orc mạnh, các trang bị cấp Epic hay Legendary sẽ rơi ra rất dễ dàng, chưa kể chúng còn là đồ vượt cấp nữa, lợi ích kinh tế lẫn cấp độ đều ngon lành hơn hẳn mua lootbox 750.

Middle-earth: Shadow of War: Balrog – con trùm phụ thứ 2 sau Sauron
Middle-earth: Shadow of War: Balrog – con trùm phụ thứ 2 sau Sauron
Trong Middle-earth: Shadow of War, người chơi sẽ có dịp đụng độ với một trong những sinh vật hùng mạnh nhất thế giới Chúa nhẫn – Balrog.

Tất nhiên mua lootbox cũng được điểm lợi là tiết kiệm thời gian, với cho người chơi cảm giác hào hứng vì được đánh bạc ngẫu nhiên. Nếu cảm thấy nghiện trò này quá thì bạn nên chờ tới giai đoạn sau, sẽ có các lootbox cao cấp hơn được mở khóa có chứa trang bị Epic và Legendary, tới lúc đó mua là tiện nhất.

4 – Tối ưu hóa trang bị

Middle Earth: Shadow of War: 5 mẹo nhỏ hữu dụng cho người mới

Middle Earth: Shadow of War có nhiều trang bị hơn hẳn phần một, cụ thể là Talion sẽ có tổng cộng là 5 món đồ, lần lượt là: kiếm, dao găm, cung, áo giáp và áo choàng, 3 món đầu tăng sát thương còn 2 món sau tăng phòng thủ. Các trang bị cũng được chia làm 4 cấp độ hiếm tăng dần là: Common – Rare – Epic – Legendary, đồ Legendary là xịn nhất. Bạn có thể lấy được trang bị từ việc săn lũ đội trưởng Orc, mua lootbox và làm nhiệm vụ.

Game cũng thay thế tính năng Runes cũng bằng một thứ gọi là Gem, giờ đây mỗi trang bị sẽ có một ô để đính Gem, tùy theo độ mạnh yếu và tính năng mà chúng sẽ có công dụng khác nhau. Chỉ có kiếm và dao găm là được mở sẵn ô chứa Gem từ đầu, còn 3 món còn lại bạn sẽ phải bỏ ra 1000 đồng nếu muốn được sử dụng Gem.

Middle Earth: Shadow of War: 5 mẹo nhỏ hữu dụng cho người mới

Gem, thứ thay thế Rune trong Shadow of War

Một điểm mới trong Middle Earth: Shadow of War là bạn có thể làm nhiệm vụ để tăng sức mạnh cho trang bị, ở cấp Legendary mỗi một món đồ sẽ có một nhiệm vụ riêng của riêng nó, hoàn thành chúng sẽ mở khóa ra các bonus rất mạnh. Do vậy không phải cứ trang bị cấp cao là tốt, bạn còn phải chú ý tới phần chỉ số cộng thêm này nữa.

5 – Triệu hồi cận vệ

Middle Earth: Shadow of War: 5 mẹo nhỏ hữu dụng cho người mới

Trong Middle Earth: Shadow of War, Talion không chiến đấu một mình, ngoài anh ta ra còn khá nhiều người sẵn sàng giúp sức chống lại lũ Orc ở Mordor. Sau khi làm xong các quest chính ban đầu giúp bảo vệ thành phố Minas Ithil, bạn sẽ có được kỹ năng triệu hồi các binh lính Gondor ra giúp sức cho mình. Những người lính này là hoàn toàn miễn phí, có thể triệu hồi bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu, kể cả khi đang đánh nhau với lũ đội trưởng Orc hoặc boss trong game.

Tuy số lượng mấy người lính Gondor này không nhiều (3 người), nhưng họ cũng có sát thương kha khá và giúp tank được một quãng thời gian khá lâu trước khi bị tiêu diệt. Bạn có thể gọi họ ra để làm mồi câu giờ bọn lính Orc, để mình rảnh tay đánh tay đôi với đám đội trưởng hoặc giúp hội đồng cũng được. Kỹ năng này miễn phí, nhưng mỗi lần dùng xong sẽ tốn một khoảng thời gian để hồi, nói chung là rất hữu dụng.

Middle Earth: Shadow of War: 5 mẹo nhỏ hữu dụng cho người mới

Sẽ có các cận vệ lính của Gordor ra giúp bạn trong game

Một điểm nữa là trong nhánh kỹ năng Mount (thu phục thú cưỡi), có một điểm kỹ năng giúp bạn gọi ra một con sói Caragor bất cứ khi nào cần thiết. Con Caragor này là loại đã được thuần chứ không phải đám trong hoang dã, nên bạn có thể gọi ra và cưỡi lên nó luôn. Nguyên lý sử dụng Caragor y chang 3 người lính Gondor ở trên, chỉ khác một điều là khi cưỡi lên nó, tất cả sát thương Talion nhận sẽ được chuyển qua Caragor – một cái khiên thịt chất lượng cao đúng nghĩa.

Trong Middle Earth: Shadow of War, không ai phải chiến đấu một mình, hãy tận dụng đám cận vệ này mọi lúc mọi nơi có thể, nó sẽ giúp các trận chiến của bạn – đặc biệt là trong độ khó Nemesis trở nên dễ thở hơn rất nhiều đấy.

Mọt Game sẽ tiếp tục đưa tới các đánh giá, mẹo hữu ích và tổng hợp các bí mật trong Middle Earth: Shadow of War, các bạn hãy tiếp tục chú ý đón xem nhé.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-07 Thái Hư Tam Quốc

   Thái Hư Tam Quốc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   28-06 Xạ Điêu Tam Khúc

   Xạ Điêu Tam Khúc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-06 Học Viện Bá Vương Mobile

   Học Viện Bá Vương Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-06 Võ Lâm Thiên Tuyệt

   Võ Lâm Thiên Tuyệt

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   14-06 Huyễn Tưởng Tam Quốc

   Huyễn Tưởng Tam Quốc

   Dung lượng: 483 Mb

   Chơi
   10-06 The Quarry

   The Quarry

   Dung lượng: 50GB

   Chơi
   07-06 Kiêu Hùng Tam Quốc

   Kiêu Hùng Tam Quốc

   Dung lượng: 313 Mb

   Chơi
   02-06 Diablo Immortal

   Diablo Immortal

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top