Microsoft khai tử Project Spark

Microsoft khai tử Project Spark, một dự án cho phép người dùng tự tạo game từ những tài nguyên của các thương hiệu game cũ.

Bắt đầu từ hôm nay, Project Spark bị gỡ bỏ khỏi Xbox Marketplace và Windows Store. Người dùng hiện tại được hỗ trợ đến ngày 12/8/2016 thì các dịch vụ trực tuyến sẽ dừng vận hành, đồng nghĩa dự án chính thức ngừng hoạt động từ thời điểm này. Sau thời gian này, người dùng sẽ không thể tải lên hay tải xuống các “sản phẩm” của họ lên nền tảng này nữa.

Đội ngũ từ Microsoft Studios làm việc cho Project Spark sẽ vẫn tiếp tục làm việc cho những dự án khác của studio này, trừ Project Spark. Trên bài đăng diễn đàn, quản lý cộng đồng Thomas Gratz bày tỏ: “Đây thật sự là một quyết định rất khó khăn mà chúng tôi không hề xem nhẹ. Khi Project Spark giảm dần việc phát triển thường xuyên từ mùa thu năm ngoái, nhiều thành viên trong nhóm đã chuyển sang những dự án khác của Microsoft Studios. Mặc dù điều này có nghĩa không ai bị giảm biên chế tại Microsoft, nó cũng đồng nghĩa là dự án không còn đủ công việc đằng sau để giữ Project Spark hoạt động và vận hành với các cập nhật và sửa lỗi, vì thế mà chúng tôi phải đi đến quyết định khó khăn này.

Microsoft khai tử Project Spark

Kể từ khi ra mắt vào tháng 3/2014, Project Spark đã nhận được 46 gói nội dung với hàng ngàn tài nguyên và 16 cập nhật. Trong số đó có game Conker’s Big Renuion, cho phép người dùng có thể tạo các màn chơi sử dụng các tài nguyên từ thương hiệu này. Sau thời gian ban đầu bán các tài nguyên dưới dạng vật phẩm ảo, dự án chuyển sang mô hình mở hoàn toàn.

Đáng tiếc, Microsoft khai tử Project Spark, một dự án nhiều tiềm năng như vậy lại không thể được phát triển lâu hơn. Gratz cho biết những ai đã mua Project Spark từ các cửa hàng bán lẻ hoặc redeem code trước hôm nay và sau thời điểm 5/10/2015 sẽ nhận được tiền hoàn trả vào tài khoản Microsoft của họ.

Nguồn: Microsoft.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...