Microsoft chuẩn bị “giết” Live Gold để tập trung cho Xbox Game Pass

Dù Microsoft chưa xác nhận điều này, các động thái của họ trong thời gian gần đây đều nhằm chuẩn bị cho việc đưa Xbox Live Gold ra pháp trường.

Ngày 1/8 vừa qua, Microsoft đã xác nhận  thông tin khá bất ngờ khi game thủ Halo Infinite có thể chơi các chế độ online của tựa game này hoàn toàn miễn phí mà không phải trả tiền cho Xbox Live Gold như họ đã làm nhiều năm qua. “Chúng tôi có thể xác nhận mục multiplayer của Halo Infinite sẽ là free to play và hỗ trợ 120 FPS trên Xbox Series X”, tài khoản Twitter chính thức của Halo cho biết.

Ngoài việc khoe hàng sức mạnh của Xbox Series X với con số 120 FPS, điều đáng quan tâm nhất ở đây không gì ngoài việc mục chơi mạng của Halo Infinite là free to play. Điều này có nghĩa là fan Halo Infinite sẽ không phải trả khoảng 60 USD mỗi năm để được chơi online như trước đây. Dù Xbox Live Gold là thứ định ra chuẩn mực “trả tiền để chơi online” mà cả Microsoft, Sony và Nintendo đều đang theo đuổi, nó vẫn là một khoản phí phụ trội mà game thủ console phải trả trong khi cả PC lẫn mobile đều không có khoản phí này.

Tản mạn chuyện tàu chiến, thiếu nữ và anime
Biến tàu chiến thành gái anime không phải "wibu", đó là sở thích từ thời cổ đại
Sau những bài viết hơi khô khan, Mọt Nghiêm Túc quyết định "đổi gió" bằng những tựa game tàu chiến phong cách anime thường bị gọi là game wibu.

Bên cạnh đó, việc Microsoft vừa gỡ bỏ gói Xbox Live Gold 1 năm vào giữa tháng 7 vừa qua mà chỉ để lại hai gói 1 tháng và 3 tháng cũng đánh tín hiệu cho game thủ rằng có thể Xbox Live Gold sẽ không còn tồn tại lâu dài, mà sẽ “chết” trong vòng vài tháng tới. Hiện tại, Xbox Live Gold đã được tích hợp vào trong Xbox Game Pass Ultimate (15 USD/năm) và dù khoản chi này đắt gấp 3, game thủ đăng ký Xbox Game Pass Ultimate có được rất nhiều thứ mới mẻ như game mới, khả năng chơi game trên cloud,… so với Xbox Live Gold.

Chúng ta có thể sẽ được biết nhiều thông tin hơn về kế hoạch của Microsoft với Xbox Live Gold trong khoảng 1-2 tháng tới, khi Microsoft tiếp tục tổ chức các buổi livestream trong khuôn khổ loạt sự kiện Xbox 20/20 trước thềm ngày phát hành Xbox Series X. Mọt tui sẽ tiếp tục đưa các thông tin đáng quan tâm nhất về các hệ console next-gen đến với bạn đọc ngay khi có thể.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận