Mẹo tối đa vàng khi mua trang bị cộng giáp

Không phải cứ lên thật nhiều trang bị cộng giáp khi gặp đối thủ toàn AD là mạnh, đôi khi bạn sẽ thấy tại sao mình đã full đồ mà vẫn chết rất nhanh.

Nếu là một người chơi LMHT lâu năm, hẳn các bạn sẽ nhận ra một điều là trong giai đoạn đầu trận, các trang bị phòng thủ luôn rẻ tiền và có hiệu quả hơn hẳn các trang bị tấn công vì thế các tướng đỡ đòn luôn rất mạnh. Nhưng càng về sau khi tướng bắt đầu có trang bị và xuyên giáp, thì chúng ta sẽ thấy xạ thủ bắn mạnh vô đối.

Hẳn trong Soloq các bạn đã từng gặp tình trạng đội đối phương có tới 2 hoặc 3 sát thương vật lý, và nếu đang chơi đỡ đòn thì mình sẽ phải lên toàn giáp. Nhưng có 1 vấn đề mà không nhiều người để ý là không phải cứ lên giáp để chống AD là tốt, đây là một cái bẫy khá tinh vi mà rất nhiều bạn thường mắc phải. Do đó, hôm nay motgame sẽ chia sẻ cách để những ai hay đánh tướng đỡ đòn lên đồ cho đúng cách.

Không phải cứ lên nhiều giáp là tốt

Đầu tiên chúng ta hãy tính đến giáp, chắc chắn ai cũng biết nếu bạn lên càng nhiều trang bị cộng giáp thì tướng sẽ được giảm càng nhiều sát thương vật lý, và con số này tính theo phần trăm. Nhưng vấn đề là không nhiều người biết tận dụng tối đa con số này, vì thường tư tưởng là cứ lên càng nhiều giáp càng tốt và giáp gai là thứ bắt buộc phải có để ôm xạ thủ.

Vì thế hãy làm 1 vài so sánh nhỏ để biết rõ hơn nào:

Screen01

Với 52 giáp khởi điềm ban đầu, bạn sẽ có 34% giảm sát thương vật lý

Screen05

Nếu có thêm 100 giáp nữa, thì bạn sẽ có tới 61% giảm sát thương vật lý

Screen06

Nhưng nếu thêm 100 nữa, thì con số này lại là 72% giảm sát thương vật lý

Qua các so sánh này các bạn có thể thấy rõ là khi càng mua nhiều giáp, chỉ số giảm sát thương vật lý lại càng ít. Hay nói đúng hơn là bạn đang phải bỏ nhiều tiền hơn để đổi lấy 1% giảm sát thương vật lý, và con số phần trăm giảm tối đa mà một tướng có thể đạt được là 90%.

Từ đây chúng ta có thể thấy không phải cứ lên thật nhiều giáp là bạn đã sẽ chống hoàn toàn sát thương, vì càng mua nhiều chúng ta càng lỗ. Số tiền bạn phải bỏ ra để có 1 giáp là 20 vàng, và thường thì cần khoảng 2 món đồ phòng thủ vật lý vào giữa game là đã đủ để tới con số lý tưởng gần 70% ở trên rồi, về sau có lên thêm nữa cũng thì cũng không đáng kể mấy.

Nếu bạn còn chưa tin thì sẽ có dẫn chứng luôn, thí dụ như AD vào cuối game có thể trí mạng khoảng 900 sát thương. Bạn có chỉ số kháng sát thương vật lý là 74% >> suy ra chỉ phải mất 234, nhưng nếu chày cối nâng nó lên 83% thì cũng sẽ mất 153 máu, chênh lệch khoảng 81 sát thương.

sad

Và để từ 74% để lên tới 83% kháng vật lý, bạn sẽ phải bỏ ra thêm 1 món đồ phòng thủ xịn nữa. Có nghĩa là bạn đã đốt gần 4000 tiền, vâng 4000 tiền để đổi lấy 81 máu chênh lệch trong 1 cú trí mạng của xạ thủ, tới đây đã thấy lãng phí chưa. Mà đó vẫn chưa phải tất cả đâu.

Kết hợp với máu và hiệu ứng

Ngoài giáp ra thì máu cũng là thứ rất quan trọng để chống sát thương, đơn giản thôi vì bạn máu nhiều cũng phải khiến xạ thủ bắn nhiều hơn mới giết được. Tất nhiên nếu xét theo thực tế thì nếu chỉ để đánh với xạ thủ thì giáp luôn quan trọng hơn máu, nhưng nếu bạn đã đạt tới ngưỡng cố định về giáp thì sao?

Hãy lấy thí dụ như sau: Bạn có 253 giáp (72% kháng vật lý) và 1000 máu, nếu tính xạ thủ địch có 300 sát thương thì hắn sẽ phải bắn 11 phát (không tính trí mạng) thì bạn mới chết. Và nếu bạn bỏ thêm 4000 vàng nữa để lên 83% kháng vật lý thì con số này sẽ là 19 phát, cũng khá nhiều đấy nhỉ.

Nhưng nếu bạn bỏ ra 3000 để mua Giáp Máu Warmog + 1 Đai lưng khổng lồ thì sẽ có thêm tới 1180 máu, lúc đó với 72% kháng vật lý và 2180 máu, bạn sẽ chịu được tới 25 phát bắn và đây là còn chưa tới lượng máu hồi đấy nhé. Thế nên lên toàn giáp khi gặp đội hình nhiều AD là rất sai lầm.

patchnotes_2016header

Rất nhiều người chơi chống chịu gặp sai lầm ở chỗ, họ rất thích lên các trang bị như Giáp Gai, Tim Băng càng sớm càng tốt khi gặp đội hình nhiều sát thương vậy lý. Đây là sai lầm sơ đẳng vì lượng giáp nhiều nhưng không có máu, sẽ bốc hơi rất nhanh khi bị dồn sát thương.

Nếu xem các người chơi giỏi hoặc tuyển thủ chuyên nghiệp thi đấu, bạn có thể thấy họ luôn kết hợp đầy đủ giữa máu + giáp khi phải lãnh trách nhiệm ôm xạ thủ đối phương. Combo thường thấy là Giáp Lửa + Găng tay băng giá, hoặc Giáp Lửa + Tim băng, về sau có thể bổ sung thêm Khiên Băng Randuin. Riêng về Giáp gai thì lúc có lúc không, tùy trường hợp.

rammus

Lý do cho việc này rất dễ hiểu, họ vừa phải chống chịu sát thương vật lý lại vừa phải lo lắng về pháp sư. Nếu lên toàn giáp thì một combo của AP là lên bảng luôn, một lượng máu vừa đủ để cầm cự cho đồng đội lao vào. Giáp Gai thì tùy tình huống, vì đây là trang bị thuần giáp và rất dễ bị khắc chế bởi hút máu, lên nó khá là mạo hiểm.

Vì thế lần sau nếu bạn có chơi các tướng đỡ đòn và gặp nhiều xạ thủ của đối phương, thay vì cứ dồn tiền lên giáp, thì hãy bỏ 1 chút ra để phân bố vào máu. Hoặc tốt nhất là đóng lấy 1 cái Găng tay băng giá cho nó có sát thương, chứ nếu không cứ như 1 cái bịch bông biết đi thì thảm hại lắm.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: