Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Mẹo hay cho người dùng Xbox One

Những mẹo hay cho người dùng Xbox One tốt hơn trong trải nghiệm chơi game và giải trí hàng ngày có thể bạn chưa biết.

Trong bài viết trước, chúng ta đã nói về một số mẹo sử dụng PlayStation 4 hiệu quả. Bài viết lần này sẽ dành cho những người dùng Xbox One.

1. Cân chỉnh màn hình
Màn hình là thứ tối quan trọng khi chơi game. Thế nên màn hình phải được tối ưu để đem lại hình ảnh vừa mắt với bạn nhất, giúp trải nghiệm game thoải mái trong thời gian dài liên tục.

Trong menu Settings > Display & sound > Video output, bạn có thể tìm thấy tùy chọn hỗ trợ cân chỉnh màn hình là Calibrate HDTV để Xbox One hiển thị tốt nhất và làm theo hướng dẫn từng bước. Chỉ cần một chút vốn tiếng Anh cũng dư sức làm được. Nhưng lưu ý, tùy vào TV mà hình ảnh có thể sắc nét hơn hoặc chẳng khác biệt gì so với trước khi chỉnh cả nhé.

Tất nhiên nếu bạn là một “tay chơi” thật sự trong vấn đề nghe nhìn, sở hữu những thiết bị như kính lọc sắc xanh, thì chúng đều giúp ích rất nhiều trong việc cân chỉnh để có thiết lập tối ưu nhất. Những kính này không nhất thiết phải có, nhưng nó sẽ khiến mọi thứ tốt hơn so với sử dụng mắt trần để tinh chỉnh. Tuy nhiên, một số TV có tính năng hỗ trợ lọc màu mà bạn có thể tùy chỉnh và sử dụng thay cho kính lọc.

Hơn nữa, khi nói đến TV và chất lượng màn hình, nếu TV nhà bạn có Game Mode thì hãy nhớ mở tính năng này. Nó sẽ giúp tối ưu hóa tần số làm tươi cho trò chơi điện tử. Tính năng này sẽ giúp giảm tối đa input lag giữa thao tác trên tay bấm và những gì xuất hiện trên màn hình, giúp trải nghiệm game tốt hơn.

Input lag, theo cách hiểu đơn giản thì nó là độ trễ giữa thời gian TV nhận được tín hiệu cho tới khi tín hiệu đó được hiển thị trên màn hình. Mặc dù thời gian này cực ngắn, chỉ tính bằng mili giây nên hầu như không ảnh hưởng rõ nét tới trải nghiệm xem phim.

Đáng tiếc, với người chơi game, đặc biệt là trong các dòng game hành động tiết tấu nhanh và mang tính cạnh tranh như Call of Duty, Halo, hay Counter-Strike, ranh giới giữa kẻ thắng và người thua được quyết định chỉ trong tích tắc vài mili giây. Chính vì vậy input lag có ý nghĩa rất lớn trong trải nghiệm game. Đây cũng là lý do các trận đấu e-Sport đều sử dụng màn hình chuyên chơi game vì input lag của chúng cực thấp.

2. Làm tươi
Khi đang ở màn hình chính của Dashboard, nhấn và giữ hai nút trigger (nút cò) rồi giữ tiếp nút Y, sau đó thả tất cả các nút ra. Chỉ không đầy một giây sau đó, bạn sẽ thấy Dashboard của Xbox One tự làm mới.

Đây không phải là xóa cache hay làm trống bộ nhớ hệ thống gì cả. Chính xác đó là tính năng Refresh giống như bạn nhấn F5 trên màn hình Desktop của Windows vậy. Mẹo này khá hữu dụng khi bạn nhận thấy Dashboard hoạt động chậm chạp hoặc bị đơ.

3. Game Hub
Nếu phát cuồng vì một game nào đó, chẳng hạn game mà bạn chơi hàng ngày. Hay bạn vừa mua Season Pass và luôn kiểm tra xem có cập nhật hay DLC gì mới không để tranh thủ tải, tránh làm gián đoạn vì phải chờ cập nhật khi đang cao hứng. Hoặc ví dụ bạn tò mò muốn biết bạn bè có ai thường chơi game này để rủ chơi chung. Nếu bạn có một game như thế, cách nhanh nhất là hãy kiểm tra game hub của riêng game đó.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Game hub có thể truy xuất bằng việc nhấn nút menu trên tay cầm khi trò chơi được điểm sáng. Trong đó bạn có thể xem rất nhiều thông tin thống kê, như ai trong danh sách bạn bè đang chơi game này, bảng xếp hạng, các clip video hay stream về game của những người chơi khác. Thậm chí, có cả khu vực để mua các DLC và xem bình luận của những người chơi khác về game. Đây là cách tốt nhất để bạn nắm được mọi thông tin quan trọng và liên quan về một game nào đó.

Xbox One Dashboard

Giao diện chính của Xbox One

4. HDMI input
Xbox One có cổng nhận tín hiệu vào HDMI mà bạn có thể sử dụng cho một vài trò khá hay ho. Nếu bạn không biết thì đó là cổng HDMI in from SAT/CABLE đằng sau máy, mục đích sử dụng cho chương trình truyền hình thông qua Set-top box, ví dụ như truyền hình cáp hay truyền hình vệ tinh. Microsoft sử dụng thiết kế này vì mục tiêu đưa Xbox One trở thành hệ thống giải trí tất cả trong một hoàn chỉnh. Chỉ tiếc là nó không được như mong đợi nhưng chúng ta vẫn có thể tận dụng cho việc khác.

Với chức năng nhận tín hiệu vào từ cổng HDMI bình thường, bạn có thể gắn bất cứ thứ gì vào nó. Từ Xbox 360 cũ, PS4 hay thậm chí là Apple TV hay Google Chromecast đều được. Nói đơn giản là bạn có thể làm thêm nhiều thứ khá hay ho trên Xbox One vì hầu hết bất cứ thứ gì có cổng cắm HDMI out đều có thể hiển thị thông qua ứng dụng TV trên Xbox One.

5. Chương trình Xbox One Preview
Khi tham gia vào chương trình Xbox One Preview, người dùng nhận bản cập nhật mới nhất khoảng một tháng trước khi nó được phát hành rộng rãi đến tất cả người dùng Xbox One. Mỗi bản cập nhật đều mang đến những tính năng mới và người tham gia vào chương trình sẽ được trải nghiệm sớm. Tuyệt thế còn gì? Đổi lại, bạn chỉ phải cung cấp thông tin phản hồi cho Microsoft. Cơ bản nó giống như bạn đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm beta vậy.

Trước đây chương trình này chỉ dành cho những ai may mắn đăng ký trên website hoặc nhận lời mời sử dụng ngẫu nhiên. Khi đó, chỉ cần biết ai đó trong danh sách bạn bè đang tham gia chương trình để xin một lời mời là được. Còn hiện nay, Microsoft đã mở rộng chương trình này, ai ai cũng có thể tự đăng ký tham gia trên Xbox One trong một tùy chọn có sẵn trong bản cập nhật firmware mới nhất.

Lưu ý: Việc đăng ký và xác nhận tham gia chương trình có thể mất vài ngày nên đừng nôn nóng khi mãi không thấy đăng ký của bạn được xác nhận nhé.

(Xem tiếp)

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...