Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Mẹo hay cho người dùng Xbox One (2/2)

Những mẹo thú vị và thiết thực, người dùng Xbox One tốt hơn trong trải nghiệm chơi game và giải trí hàng ngày có thể bạn chưa biết.

Sau những mẹo hay cho người dùng Xbox One, chúng ta sẽ tiếp tục với những mẹo tiện dụng khác. Đặc biệt nếu có Kinect, bạn có thể tận dụng chức năng ra lệnh bằng giọng nói đi kèm với thiết bị này bằng những khẩu lệnh đơn giản như một cách luyện phát âm từ vựng vậy.

6. Ứng dụng Xbox SmartGlass
Nếu có sử dụng ứng dụng Xbox SmartGlass trên smartphone, bạn cũng có thể tận dụng thêm màn hình phụ thứ hai. Yêu cầu là cả smartphone và Xbox One đều phải cùng kết nối chung mạng Wi-Fi. Nó giúp bạn tận dụng tốt hơn điện thoại hoặc máy tính bảng nhàn rỗi khi chơi game.

Một ví dụ điển hình là bạn có thể sử dụng bản đồ Battlefield trên máy tính bảng để không bị che mất một góc màn hình chơi game của mình.

Xbox Smartglass có thể tải trên Store của Windows Phone, AndroidiOSWindows 10.

7. Pin to Home
Nếu có một ứng dụng web bạn muốn sử dụng trên Xbox One, hoặc đang vừa chơi vừa xem hướng dẫn thu thập đồ chẳng hạn. Để tiện truy cập bạn có thể “ghim” trang web này ra màn hình chính bằng cách nhấn nút menu trên tay cầm rồi chọn Pin to Home.

Thực tế là có rất nhiều trang web và dịch vụ không có ứng dụng riêng, nhưng chúng vẫn có thể hoạt động tốt trên Microsoft Edge. Hiện nay hầu như các trang đều được xây dựng theo chuẩn HTML5 và chuẩn này hoạt động tốt trên trình duyệt web của Xbox One.

Mẹo này khá hữu ích khi bạn sử dụng Xbox như trung tâm giải trí gia đình, hoặc thường xuyên sử dụng một trang web hay dịch vụ nào đó cho những tác vụ nhất định trong trường hợp nói trên. Bạn có thể “ghim” nó ra Dashboard và mỗi khi cần chỉ việc chọn hoặc ra lệnh bằng giọng nói với Kinect.

8. Chuyển ứng dụng
Nói đến ứng dụng, thậm chí bạn còn có thể chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng bằng tính năng “snap” trong Xbox One. Chỉ cần nhấn hai lần vào nút Xbox để chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác mà không cần phải quay về Dashboard mỗi lần cần chuyển.

Nếu có Kinect, bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói “Xbox switch” để dễ dàng chuyển từ màn hình ứng dụng này sang ứng dụng khác. Đây là cách tận dụng tính năng này nhanh hơn thay vì phải dùng đến “snap”.

9. YouTube
Rất nhiều người dùng sử dụng YouTube trên Xbox One. Có lẽ nói không ngoa khi cho rằng YouTube là ứng dụng chính chủ mà thiết bị nào cũng có. Từ máy chơi game cầm tay hay console, cho tới Smart TV. À quên, không phải tất cả thiết bị, phải trừ Windows Phone ra vì trò bẩn của Google!

Xem YouTube trên Xbox One cũng thú vị nhưng nhiều lúc lại không tiện mấy. Nhưng tôi sẽ chỉ các bạn một mẹo sử dụng YouTube còn thú vị hơn với Kinect. Rất nhiều người dùng Xbox One khá phụ thuộc vào tính năng ra lệnh bằng giọng nói của Kinect. Vì sao? Vì nó dễ sử dụng và thuận tiện trong trải nghiệm.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Điều đáng nói là hình như tính năng ra lệnh bằng giọng nói không được YouTube hỗ trợ. Thật ra không phải vậy. Thay vì dùng khẩu lệnh “Xbox” như bình thường, bạn phải thay bằng “YouTube” rồi đọc câu lệnh ra. Với cách này có thể sử dụng để phát hay tạm dừng, tua nhanh v.v… như bình thường bạn vẫn làm với khẩu lệnh Xbox.

Ngoài ra, nếu bạn muốn bỏ qua một đoạn quảng cáo trên ứng dụng YouTube mà không cho bỏ qua, hãy nhấn nút Y rồi nhấn nút B là YouTube sẽ bỏ qua đoạn quảng cáo đó.

10. Netflix
Một mẹo khá thú vị mà tôi cũng khá thích là “ghim” một phim truyền hình từ Netflix. Bạn cũng có thể làm thế này với những ứng dụng video khác, nhưng Netflix có vẻ như hoàn hảo nhất cho mẹo này khi chuyển bạn trực tiếp đến thứ mà bạn cần.

Nếu có Kinect, bạn có thể thực hiện dễ dàng từ Dashboard. Chỉ cần nói Xbox select rồi nói pin rồi sau đó nói tên của series phim mà bạn muốn. Thế là nó sẽ ngay tức khắc xuất hiện thay vì phải qua nhiều thao tác như mở Netflix lên rồi tìm lại những gì mà bạn đã xem trước đó rồi nhấn vào nó rồi mới có thể bắt đầu xem được.

Có nguyên series phim mà bạn muốn xem trên Dashboard không chỉ dễ dàng truy xuất mà còn đẩy nhanh “tiến độ” xem phim của bạn.

Bạn cũng có thể “ghim” series phim bằng cách chọn chúng trong Netflix hoặc các ứng dụng xem phim khác, rồi nhấn nút menu trên tay bấm và tìm tùy chọn Pin to Home trong đó. Vậy là xong.

11. Gọi đồ ăn thức uống
Đây là một mẹo tôi xem được trên mạng nhưng chưa có điều kiện thử lại. Nó cũng chỉ hữu ích trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn khi có đông bạn bè ngồi chơi cùng. Nếu là người dùng Xbox Live Gold sở hữu Xbox One, bạn được Microsoft tặng cho cả trăm phút gọi miễn phí đến số điện thoại thật trên Skype. Vâng, Microsoft giờ là ông chủ của Skype vì họ đã mua lại từ khá lâu.

Với tính năng điều khiển bằng giọng nói trên Xbox, hãy tạo danh bạ trên Skype đến số điện thoại thật để đặt đồ ăn hay thức uống trên Skype, tốt nhất bạn nên dùng tên tiếng Anh để dễ sử dụng điều khiển giọng nói bằng Kinect. Cho nó vào danh sách số điện thoại Favorites. Sau này mỗi khi cần, bạn chỉ cần ngồi đó chơi game Xbox One cùng bạn bè rồi ra lệnh “Xbox, Call Pizza” chẳng hạn. Vậy là bạn đã có thể đặt pizza từ Xbox và chỉ cần chờ nhân viên mang đến nhà và ra lấy thôi.

Và như đã nói ở trên, đây là những mẹo có thể bạn đã biết hoặc chưa từng biết. Mục đích của bài viết để giúp người dùng trải nghiệm Xbox One một cách tiện lợi hơn với những mẹo sử dụng thiết thực, tận dụng tối đa những gì thiết bị có thể mang lại cho bạn.

Xbox One thật sự có nhiều tính năng hữu dụng và khả năng đa nhiệm cũng rất tốt. Bạn hãy biết tận dụng nó!

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...