Mata: Tôi không phải là một kẻ độc tài bắt buộc mọi người phải làm theo ý mình

Mặc dù là người kêu gọi chính của KT Rolster, nhưng Mata cũng là một đội trưởng tốt khi cho các đồng đội được thoải mái nêu ý kiến của họ.

Mặc dù là người kêu gọi chính của KT Rolster, nhưng Mata cũng là một đội trưởng tốt khi cho các đồng đội được thoải mái nêu ý kiến của họ.

Trận đấu siêu kinh điển giữa SKT T1 vs KT Rolster đã diễn ra đúng như mong đợi của người hâm mộ, khi nó căng thẳng và kịch tính đến phút chót, nhưng cuối cùng thì SKT T1 đã là đội thắng cả 2 trận. Sau trận đấu, Mata đã có những chia sẻ về trách nhiệm đội trưởng của mình, cũng như cách mà KT hoạt động và trao đổi thông tin.

– Khi tôi thi đấu tại LCK mùa này, có cảm giác giống như một tân binh hơn là một cựu binh. Mọi thứ đã thay đổi, từ các đội tuyển, người chơi và cả thể thức thi đấu nữa. Đúng là có một vài thứ gợi nhớ cho tôi về 2 năm trước, nhưng có quá nhiều điều mới mẻ với tôi.

Trong 2 năm thi đấu tại Trung Quốc, Mata giờ đang gặp nhiều khó khăn trong việc kiếm từ nhanh để chỉ đạo đồng đội:

– Về cuộc chuyển nhượng, tôi thấy tuyệt vì mình đã gây được một chút tiếng tăm ở Trung Quốc, nhưng tôi lại thiếu đi động lực và thời gian để nâng cao trình độ bản thân. Khi về Hàn Quốc, tôi lại không nhớ những từ chuyên môn trong game để giao tiếp với đồng đội, giờ tôi vẫn đang phải học lại, chúng tôi không thể chơi tốt nếu không hiểu nhau hết mức được.

Mata Allstar 2016 (2)

Mata cũng rất phất khích khi được quay trở lại vai trò kêu gọi của mình ở Hàn Quốc:

– Khi tôi kêu gọi giao tranh ở Hàn Quốc, nó luôn mất một khoảng thời gian vì tôi phải nghĩ trước khi nói. Bây giờ khi không phải suy nghĩ trước nữa thì quả thật rất thuận tiện, tôi có thể truyền tải một lượng thông tin gấp 5,6 lần khi còn ở LPL chỉ bằng vài câu nói.

Có một vài người cho rằng Mata đang là một người đội trưởng chỉ đạo tất cả, giống như một nhạc trưởng với dàn nhạc của mình. Mata cho rằng đó là một hiểu lầm sai, cũng như các mà KT tiếp cận trận đấu:


– Tôi nghĩ mình giống như một trung tâm tin tức, không phải là một kẻ độc tài bắt mọi người làm theo ý mình. Luôn phải có một người chịu trách nhiệm, tuy nhiên 5 người luôn nên tự suy nghĩ và ra các quyết định quan trọng khi cần.

Có nhiều lúc tôi ra quyết định rất dễ dàng, nhưng cũng có những lúc tôi phân vân mình nên làm gì tiếp theo hoặc tình huống đó đã có đủ thông tin chưa. Tôi không phải mẫu tuyển thủ bảo mọi người nên làm thế này hoặc thế kia trong cả trận, cả 5 người đều kêu gọi không có nghĩa là tất cả đều có tiếng nói như nhau.

mata

Vậy còn chiến thuật và phong các của KT Rolster thì sao, Mata cho rằng họ chưa hình thành một chiến thuật cụ thể nào, cũng như họ chưa chơi với nhau đủ lâu để phát triển một sách lược hoàn thiện cho cả đội:

– Chúng tôi khác biệt với những đội còn lại ở LCK là KT Rolster không có chiến thuật rõ ràng, và nó là điều tốt vì cả đội có thể tự do phát triển, và chọn cách tốt nhất để chiến thắng. Đôi khi chúng tôi chọn giao tranh 5v5 truyền thống, đôi khi lại là tránh né đụng độ để thắng bằng việc phá nhà.

Và cuối cùng, Mata dành rất nhiều sự tôn trọng cho đối thủ lớn nhất của KT Rolster là SKT T1.

– Chiến thắng ở đường sẽ dẫn đến chiến thắng cả trận, SKT T1 có một sự kết hợp đồng nhất đáng ngạc nhiên vì thế giúp họ triển khai thế trận dễ dàng. Cái quan trọng nhất là khả năng phối hợp của các thành viên, đó lý do tại sao họ 3 lần lên ngôi vô địch thế giới.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...