Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Mata: SKT T1 vẫn luôn là một đội tuyển mạnh chừng nào họ còn Kkoma

Theo Mata, mặc dù mất đi Bengi và Duke nhưng SKT T1 vẫn còn tới 4 người từng vô địch thế giới, và nhất là huấn luyện viên Kkoma. Do đó họ vẫn là đội tuyển cực mạnh.

 

Khi mùa giải 2017 chỉ còn 1 tháng nữa là bắt đầu, cặp đôi mới của KT Rolster là Deft và Mata đã chuẩn bị sẵn sàng để thống trị đường dưới LCK trong thời gian tới.

Sau khi rời khỏi LPL, Mata cùng Deft đã gia nhập đội hình toàn sao của KT Rolster cùng với Score, Smeb và Pawn. Theo lý thuyết đây là một “Super Team” cực mạnh vô đối ở LCK mùa sau, nhưng nhiều khi việc hình thành đội hình trong mơ này lại đến từ những thứ tưởng chừng rất vô thưởng vô phạt. Mata từng nói việc anh ta đến KT Rolster đến từ một câu đùa vui cùng Deft:

Khi tôi còn ở Trung Quốc, đôi khi Deft thường đùa với tôi rằng cả 2 biết đâu sẽ được thi đấu cùng với nhau trong một đội Hàn Quốc. Sau khi kết thúc hợp đồng với EDG, cơ hội đã tới khi KT Rolster ngỏ lời với cả 2, và thế là “Super Team” ra đời.

deft-mata

Deft cũng nói về sự khác biệt giữa LPLvà LCK, theo anh ta ở LPL không có đối thủ nào đủ sức để làm khó Deft cả trừ Mata và Uzi ra. Khi được hỏi về Smeb – người 2 lần giành được MVP tại LCK, cả Deft và Mata đều tỏ ra rất tôn trọng người đồng đội mới.

Cả Smeb và Deft có điểm giống nhau ở chỗ cả 2 đều là những kẻ cuồng luyện tập, và xuất phát điểm rất thấp sau đó từ từ leo đến đỉnh cao. Mata khi được hỏi còn nói mình vốn không biết Smeb là ai khi còn chơi cho Samsung, nhưng sau năm 2015 anh ta đã có ấn tượng mạnh với tuyển thủ này, Mata đánh giá cao Smeb là một người đáng để học tập và tôn trọng.

smeb-allstar-2016

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Năm 2017 có thể nói là tình huống chiến thắng hoặc là chết của KT Rolster, vì với đội hình toàn hàng khủng như vậy sẽ là vô dụng nếu họ không thể vào đến ít nhất là chung kết LCK. Có rất nhiều áp lực đè nặng lên vai các tuyển thủ, khi họ được kỳ vọng sẽ là “Super Team” đối trọng với SKT T1.

Khi được hỏi về SKT T1, cả Mata lẫn Deft đều tỏ thái độ dè dặt, điều này cũng dễ hiểu vì SKT T1 đã đánh bại RNG của Mata cả 2 lần trong năm 2016, trong khi đó EDG khi có Deft là đội Trung Quốc duy nhất từng thắng được SKT T1 trong 1 trận đấu BO5 nghiêm túc. Mata nói:

“Tất cả các đội đều mạnh lên, nhưng SKT T1 vẫn là thế lực đáng sợ nhất. Tuy họ đã chia tay Duke và Bengi, nhưng chừng nào còn huấn luyện viên Kkoma thì SKT T1 vẫn cứ sẽ mạnh mẽ”. Deft sau đó cũng bổ sung thêm: “Tôi cũng nghĩ SKT T1 vẫn là đội mạnh nhất LCK mùa tới, dù họ có mất đi 2 trụ cột nhưng vẫn còn đó tới 4 nhà vô địch thế giới. Và đúng là Kkoma mới là ngọn nguồn sức mạnh của SKT T1”.

SSG vs SKT - Finals

Rõ ràng SKT T1 vẫn là một đội tuyển mạnh không chỉ ở trong LCK mà là toàn thế giới, mặc dù mất đi Bengi nhưng họ đã có Peanut và nhất là Faker cùng Kkoma. KT Rolster rất trùng hợp lại là đội hình có 4 người của thế hệ Samsung cũ – đội tuyển duy nhất từng đánh bại được SKT T1, cho nên họ đang được kỳ vọng sẽ tái hiện cuộc đối đầu này trong mùa giải tới.

Theo: CCQ

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...