Mass Effect Andromeda – Mẹo hay cho pathfinder mới (2/2)

Tuy Mass Effect Andromeda có thể không như mong đợi, nhưng những hướng dẫn trong phần 2 này sẽ giúp các Mọt Game có trải nghiệm khởi đầu tốt hơn.

Mass Effect Andromeda có lẽ đã không như mong đợi của nhiều người chơi. Nhưng BioWare nào có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Dù có vấn đề này nọ, nhưng không thể phủ nhận Andromeda vẫn là một game Mass Effect khá. Sau lựa chọn training, skill cho những Mọt Game mới bắt đầu chơi và tìm hiểu về lợi ích của Forward Station ở phần trước, chúng ta sẽ tiếp tục với những mẹo chơi game còn lại.

Giá trị của Nomad

Chiếc xe rõ ràng không được thiết kế cho chiến đấu. Mục đích chính của nó chỉ là lái đi vòng quanh những map rộng lớn trong Andromeda. Mà bạn biết thừa Nomad rõ cùi, ngay cả ngọn đồi còn làm khó được nó nữa mà. Nhưng thế vẫn không ức chế bằng việc chạy đâu cũng thấy cảnh kẻ thù cứ như mời chào bạn vào úp sọt căn cứ chúng? Mà tội gì phải chịu cảm giác tiêu cực đó? Có lần điên quá, tôi thử lái Nomad tông thẳng vào như chốn không người. Do khả năng chịu lửa kém nên shield của Nomad sẽ mất rất nhanh, nhưng cảm giác khá thỏa mãn khi cho vài tên thích bắn càn chết dưới gầm xe. Muốn sử dụng hiệu quả hơn, bạn có thể nghiên cứu Defense Fortification ở Research Center, giúp tăng shield và khả năng chống đỡ thêm 25%.

Mass Effect Andromeda - Mẹo hay cho pathfinder mới

Một tận dụng khác cũng quan trọng không kém là dùng Nomad làm chỗ núp. Với những cuộc đụng độ nơi “đồng không mông quạnh” không chỗ né đạn, xung quanh cả chục tay súng đang bắn xối xả, bạn mới thấy bánh xe to khủng của Nomad có lợi thế nào. Nếu bạn muốn chơi cứng hơn thì hãy nghiên cứu Emergency Shields Discharge. Với nâng cấp này, khi shield của chiếc Nomad “tụt hết mức” sẽ tạo sóng xung kích hất ngã kẻ thù, và còn khuyến mãi thêm vụ nổ kinh thiên động địa nữa.

Mass Effect Andromeda - Mẹo hay cho pathfinder mới

Lựa chọn Deploy Cryo Block

Khi chơi Mass Effect Andromeda đến phần cốt truyện mở khóa nhiệm vụ phụ AVP Cryo Deployment Perks, bạn hãy đến Nexus Operations nói chuyện với Addison. Sau đó tiếp tục nói chuyện với nhân vật Vladimir Brecka. Khi này, người chơi có thể chọn Deploy Cryo Block. Mỗi Cryo Pod khi deploy sẽ đem đến một lợi ích khác nhau. Bạn nên ưu tiên Trade Capacity trong Science Pods trước, vì nó tăng inventory từ 50 lên 65. Rương đồ rộng hơn sẽ đỡ đau đầu khi thu thập này nọ kia các thứ. Còn gì tệ hơn khi phải hủy hàng ngon để trống chỗ thu thập thêm đồ chứ?

Sau khi chọn Trade Capacity, lựa chọn kế tiếp tùy thuộc vào cách chơi của bạn. Nếu không thích phí thời gian “đập đá” (mining) và scanning kiếm research point thì Science Pods có Lab Technicians và Mining Operations giúp “tự động hóa” cả hai công việc nhàm chán trên. Nhưng đừng quên thường xuyên sử dụng AVP Status Control để nhận “thưởng”.

Mass Effect Andromeda - Mẹo hay cho pathfinder mới

Một lời khuyên khác là bạn cũng nên deploy APEX Tatics trong Military Pods. Nó giúp tăng tiền thưởng kiếm được từ các nhiệm vụ APEX.

Đừng nghiên cứu tràn lan

Trong Mass Effect Andromeda có rất nhiều thứ để người chơi nghiên cứu tại Research Center (R&D Terminal). Nhưng trước hết, bạn phải dùng point hoặc scan mọi thứ trong game để tạo blueprint. Có bluepint mới chế được vũ khí.

Lượng vũ khí trong Andromeda khá nhiều. Mỗi loại có đến năm cấp độ khác nhau cần phải nghiên cứu. Ở thời điểm ban đầu của trò chơi, đừng ham nghiên cứu đại trà. Tôi khuyến cáo nên tập trung vào một số loại vũ khí bạn thật sự muốn sử dụng hơn. Nếu tiêu tốn toàn bộ point vào 10 loại vũ khí cấp một, bạn sẽ chẳng bao giờ đủ điểm để mở khóa những cấp độ mạnh hơn của món vũ khí đó.

Mass Effect Andromeda - Mẹo hay cho pathfinder mới

Tuy nhiên, một lưu ý là bạn cần thận trọng với Augmentation. Vì nó được gắn cố định vào vũ khí hoặc giáp, chứ không tháo ra thay vô như mod. Hãy cân nhắc kỹ trước khi định gắn Augmentation vào bất kỳ vũ khí cấp “cùi” nào nhé.

Combo và mining
Còn hai thứ cuối tôi định viết nhưng xét thấy nó phù hợp để người chơi tự trải nghiệm nên chỉ nói sơ qua. Đầu tiên là hệ thống combo. Trong Mass Effect Andromeda không giải thích rõ, nhưng đó là sự kết hợp những skill có vòng tròn xanh nhỏ ở góc bên trái phía trên, với các kỹ năng có hình thù tia lửa ba đỉnh nhọn màu xanh phía trên cùng bên phải. Khi thực hiện thành công sẽ có thông báo combo trên màn hình.

Combo và mining

Sau cuối, điều khá quan trọng không thể không nhắc đến chính là ở tính năng mining. Khi kích hoạt Forward Station, trên bản đồ sẽ đánh dấu vị trí đào mỏ. Nếu không thích mất thời gian, bạn có thể dùng Cryo Pod như ở trên có đề cập. Có blueprint rồi phải có nguyên liệu chủ yếu kiếm từ mining mới chế tạo được đồ.

Hy vọng bài viết giúp ích nhiều cho các pathfinder lần đầu trải nghiệm Mass Effect Andromeda.

Đầu Đá

Tác giả

    Đánh giá bài viết: