Màn hình chơi game BenQ ZOWIE XL2546K 240Hz – Trải nghiệm mượt mà dành cho esports

Với các cải tiến công nghệ, màn hình chơi game BenQ ZOWIE XL2546K 240Hz mang lại cho game thủ những trải nghiệm chơi game mượt mà và ít bóng mờ nhất.

Trong khi thế hệ màn hình 144Hz đang dần phổ biến hơn với game thủ và đã gần như thay thế màn hình 60 – 120Hz trong bộ chuẩn chơi game của người dùng, giới công nghệ bắt đầu khởi động cho công nghệ màn hình 240Hz. Và hãng BenQ với thương hiệu màn hình Zowie đặc chế dành cho chơi game cũng tham gia rất tích cực cuộc đua công nghệ này. Mới đây, hãng này đã giới thiệu mẫu màn hình BenQ ZOWIE XL2546K với nhiều cải tiến so với sản phẩm đời trước.

Màn hình chơi game BenQ ZOWIE XL2546K 240Hz – Một trải nghiệm mượt mà cho game esports

Mọt từng giới thiệu đến với các bạn màn hình chính của dòng này là BenQ ZOWIE XL2546 hồi đầu năm nay. Tưởng rằng phiên bản mới BenQ ZOWIE XL2546K sẽ đến với một số nâng cấp chỗ này chỗ nọ, nhưng không, chúng ta sẽ có một loạt cải tiến đáng chú ý cả về ngoại hình lẫn sức mạnh bên trong thiết bị.

Trước khi đi vào phần trải nghiệm, hãy cùng tìm hiểu một chút về thông tin và các cải tiến công nghệ của BenQ ZOWIE XL2546K nhé!

Sức mạnh và các cải tiến của BenQ ZOWIE XL2546K

Vẫn tiếp tục các đặc tính của dòng màn hình chơi game 25 inch, BenQ ZOWIE XL2546K sở hữu kích thước vừa phải và vẫn sử dụng tấm nền TN truyền thống. Có thể bạn cho rằng TN là một điểm yếu nhưng thực ra đối với mảng chơi game thì đây là tấm nền phù hợp hơn IPS. Tận dụng lợi thế có thể cung cấp độ phản hồi cực nhanh của tấm nền TN, BenQ ZOWIE XL2546K đã đạt được độ phản hồi cực thấp chỉ 0,5 ms. Không nhiều màn hình có thể đáp ứng được mức tốc độ này.

Màn hình chơi game BenQ ZOWIE XL2546K 240Hz – Một trải nghiệm mượt mà cho game esports

BenQ ZOWIE XL2546K có phần chân đế được thiết kế lại với diện tích nhỏ hơn và các cạnh vát giúp bạn có thể xoay chỉnh sao cho phù hợp nhất với cách bố trí phím chuột. Bạn vừa có thể xoay theo nhiều kiểu khác nhau vừa tiết kiệm đáng kể diện tích mặt bàn cho mình. Nhưng đế nhỏ không đồng nghĩa với bớt độ vững.

Màn hình chơi game BenQ ZOWIE XL2546K 240Hz – Một trải nghiệm mượt mà cho game esports

Đế nhỏ gọn và xoay linh động thích hợp nhiều kiểu bố trí bàn phím khác nhau

Cách thiết kế độc đáo của BenQ ZOWIE XL2546K giúp màn hình này có thể đứng chắc chắn ngay cả khi diện tích chân đế được thiết kế gọn hơn. Đầu tiên chính là trọng lượng chân đế, nó được làm nặng hơn từ đó đóng vai trò một cái neo dằn toàn bộ màn hình lại. Thiết kế thứ 2 chính là phần thanh chịu lực được làm có độ cong phù hợp giúp trọng tâm rơi đúng vào giữa chân đế, giúp màn hình đứng cực vững. Mọt đã thử rung lắc chiếc bàn và màn hình BenQ ZOWIE XL2546K ít bị lắc lư theo so với cái màn hình loại văn phòng mà mình đang xài. Cảm giác như nó được dán xuống mặt bàn vậy.

Mặt khác, thiết kế phối hợp nhiều trục xoay giúp bạn có thể xoay màn hình cực linh động. Tất cả các tác vụ như nâng cao, hạ thấp, ngước lên, úp xuống, dựng đứng màn hình đều có thể thực hiện dễ dàng. Mặt khác, với 3 cổng HDMI 2.0 và 1 cổng DisplayPort 1.2, bạn có thể cắm nhiều thiết bị khác nhau vào màn hình này. Ví dụ như kết nối Desktop và PlayStation 4 bằng 2 ngõ riêng biệt và khi cần dùng chỉ cần đổi cổng đầu vào trên menu màn hình là xong.

Màn hình chơi game BenQ ZOWIE XL2546K 240Hz – Một trải nghiệm mượt mà cho game esports

Phần thiết kế mặt màn hình tập trung vào việc giúp game thủ chú ý vào màn hình hết mức có thể. Một điều mà Mọt chú ý đối với dòng BenQ ZOWIE XL2546 là logo thương hiệu không được gắn nổi bật ở cạnh dưới mặt trước như các loại màn hình khác. Logo chính thương hiệu Zowie được đóng vào phía sau màn hình và logo BenQ được đóng trên đỉnh thanh chịu lực. Thêm nữa, chiếc màn hình này cũng có viền dày thay vì thiết kế viền mỏng thời thượng.

Tuy nhiên đó là những hy sinh đáng giá đổi lấy sự tập trung hoàn toàn cho game thủ vào khung màn hình. Bạn sẽ không bị phân tâm bởi cái logo quá nổi bật, viền dày vừa cứng chắc bảo vệ màn hình tốt hơn vừa giúp bạn gắn 2 cánh privacy shield che 2 bên với khớp nối mà không cần vặn ốc. Phần 2 cánh privacy shield che 2 bên quen thuộc giúp bạn tránh bị “nhìn trộm” đồng thời giúp bạn không bị phân tâm bởi cảnh vật phía sau màn hình. Tất cả sự tập trung sẽ dành cho nội dung game mà bạn phải thận trọng đến từng mili giây để quyết định thắng thua.

Màn hình chơi game BenQ ZOWIE XL2546K 240Hz – Một trải nghiệm mượt mà cho game esports

Phần giá treo tai nghe được dời về phía sau để tiết kiệm không gian chiều ngang

Nhắc đến thắng thua bằng mili giây, BenQ ZOWIE XL2546K được tăng cường lên 240Hz. Nếu phối hợp với độ phản hồi 0,5 ms và công nghệ DyAc+ độc quyền của BenQ chúng ta sẽ có một màn hình tối ưu cực tốt về công nghệ để chống bóng mờ và hỗ trợ nắm bắt chuyển động nhanh trong game. Đây là một yếu tố rất quan trọng cho những game yêu cầu tốc độ hành động nhanh, nhất là những game eSports.

Màn hình chơi game BenQ ZOWIE XL2546K 240Hz – Một trải nghiệm mượt mà cho game esports

Nếu bạn chưa biết thì DyAc+ là một công nghệ màn hình do BenQ giới thiệu, nó sẽ mô phỏng cách hiển thị từng pixel theo kiểu màn hình CRT và khắc phục điểm yếu thường gặp của màn hình LCD. Khi một điểm trên màn hình LCD chuyển động, nó sẽ để lại bóng mờ do cơ chế tia sáng đi qua từng điểm ảnh, đó là lý do tạo ra các motion blur (hình mờ khi chuyển động) không mong muốn. Công nghệ DyAc+ của BenQ mô phỏng màn hình CRT, nghĩa là khiến một điểm chuyển động trên màn hình không để lại bóng mờ, từ đó hiệu ứng motion blur được giảm đáng kể.

Màn hình chơi game BenQ ZOWIE XL2546K 240Hz – Một trải nghiệm mượt mà cho game esports

Ngoài việc cung cấp một danh sách nhiều preset (mode) màu khác nhau để người chơi chọn theo từng tác vụ như chơi game FPS, chơi game khác, xem phim… BenQ ZOWIE XL2546K còn cung cấp một tiện ích là XL setting to share giúp người dùng xuất cấu hình tùy chỉnh thành file và chia sẻ nó cho bạn bè.

Màn hình chơi game BenQ ZOWIE XL2546K 240Hz – Một trải nghiệm mượt mà cho game esports

Bạn sẽ không phải lo chuyện “làm mất” cấu hình mà mình mất nhiều thời gian để cân chỉnh cho vừa mắt. Chỉ cần xuất nó ra rồi save ở đâu đó, thậm chí trên cloud. Bạn cũng dễ dàng chia sẽ nó cho bạn bè để xem ai có tài năng cân chỉnh màu đẹp nhất.

Màn hình chơi game BenQ ZOWIE XL2546K 240Hz – Một trải nghiệm mượt mà cho game esports

Remote điều khiển S Switch cũng có nâng cấp đáng kể khi giao diện điều khiển trên màn hình cho phép chuyển đổi nhanh giữa các preset cũng như các thông số màu. Bạn cũng có thể thay đổi các khung truy cập nhanh này thành bất cứ thông số nào mình muốn trong phần tùy chỉnh. Phần remote cũng được nâng cấp bất ngờ với nút cuộn giờ đây có thể gạt theo 4 hướng thay vì cuộn lên xuống như các mẫu trước.

Trải nghiệm mượt mà với ít bóng mờ hơn

Là một tay thích bắn súng FPS, Mọt đã mang BenQ ZOWIE XL2546K thử nghiệm lên 2 game bắn súng là CSGO và Valorant. Nếu nói về soi cho chi tiết thì bạn có thể tham khảo video giải thích công dụng giảm bóng mờ từ BenQ, Mọt sẽ không lặp lại thí nghiệm phức tạp như vậy mà chỉ tập trung vào trải nghiệm. Và Mọt tui tin rằng bạn cũng sẽ có cảm giác tương tự nếu trực tiếp “xài thử” sản phẩm này.

Đối với các game bắn súng thì “cảm giác” rất quan trọng, vì trong những tình huống xử lý nhanh bạn gần như không có thời gian để nhìn cho kỹ rồi quyết định. Chính vì vậy bóng mờ đóng vai trò khá quan trọng trong quyết định về “cảm giác bắn”. Khi cầm súng và spray nhanh trong CSGO, Mọt có cảm giác độ rung đến từ súng ít tạo cảm giác chóng mặt hơn. Mặc dù vẫn có rung nhưng cảnh vật hiển thị sẽ rõ hơn và ít nhòe mờ hơn do một phần bóng mờ đã bị triệt tiêu bởi công nghệ DyAc+ cộng với tần số làm tươi 240Hz và 0.5 ms phản hồi.

Màn hình chơi game BenQ ZOWIE XL2546K 240Hz – Một trải nghiệm mượt mà cho game esports

Cảm giác khi spray nhanh vẫn nhìn khá rõ kẻ địch, ít bị mờ do chuyển động rung

Các chuyển động khi bạn xoay chuột nhanh như những lúc lao vào góc vuông hay xử lý nhanh khi kẻ địch lao ra từ góc khuất cũng ít tạo ra bóng mờ hơn. Nó giúp bạn có cảm giác chuyển động mượt hơn và mục tiêu di động rõ hơn thay vì bị bao phủ bởi một lớp mờ của hiệu ứng motion blur.

Màn hình chơi game BenQ ZOWIE XL2546K 240Hz – Một trải nghiệm mượt mà cho game esports

Khi quay đầu ở các góc nhà bạn dễ nắm bắt chuyển động hơn nhờ giảm motion blur

Nhìn chung cảm giác bắn sẽ được nâng lên khá tốt khi Mọt có tầm nhìn nét hơn ở những pha tạo ra chuyển động nhanh hay độ rung lắc cao. Điều này sẽ giúp tối ưu khả năng chiến đấu của game thủ hơn so với các màn hình thông thường.

Màn hình chơi game BenQ ZOWIE XL2546K 240Hz – Một trải nghiệm mượt mà cho game esports

Các game hành động tốc độ cao như Hades cũng có chuyển động mượt hơn

Mọt cũng thử nghiệm BenQ ZOWIE XL2546K với Hades, một game Rogue-lite kết hợp hành động mới ra mắt. Đây là một game chú trọng combat tốc độ nhanh và lướt khắp nơi. Chính nhờ việc tối ưu giảm bóng mờ nên Mọt có thể lướt liên tục ở nhiều vị trí khác nhau mà vẫn dễ dàng nhận thức được nhân vật của mình đang ở đâu. Thông thường các bóng mờ sẽ làm bạn rối trí và sau một thời gian bạn sẽ không nắm được vị trí của nhân vật nữa. BenQ ZOWIE XL2546K đã giúp tối ưu lợi thế này nhờ đó giúp Mọt tăng khả năng thắng trong các màn chơi đông đảo kẻ địch.

Kết

Nhìn chung, BenQ ZOWIE XL2546K là một màn hình chơi game được thiết kế giúp tăng tập trung cho game thủ và giảm bóng mờ khi chuyển động cường độ cao trong game. Đây là một màn hình chơi game rất thích hợp cho những game thủ thích “try hard” các game tranh đua tốc độ cao và các game eSports. Nó sẽ giúp tối ưu khả năng chiến đấu của bạn bằng việc giảm thiểu các bất lợi khó chịu do các hạn chế về công nghệ của màn hình thông thường tạo ra.

Màn hình BenQ ZOWIE XL2546K đã được mở bán tại thị trường Việt Nam với giá vào khoảng 13.200.000đ với mức chênh lệch tùy cửa hàng. Bạn có thể đặt mua tại đây.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận