Mafia II bản Việt hóa đã ra mắt, game thủ Việt có thể chơi ngay hôm nay

Sau The Witcher 3 Việt Hóa, game thủ Việt lại tiếp tục được trải nghiệm phiên bản tiếng Việt của một tựa game cũng khá hay là Mafia II trong dịp nghỉ lễ 2/9 này.

Với nhiều game thủ không biết (hoặc không giỏi) tiếng Anh, việc chơi các game offline trên PC & console quả thực không thoải mái chút nào, đặc biệt là các game nặng về cốt truyện với nhiều đoạn hội thoại. Gọi là “cực hình” thì hơi quá, nhưng việc bạn không hiểu rõ được cốt truyện trong game rõ ràng khiến những giây phút trải nghiệm trở nên thiếu trọn vẹn.

Ơn giời, The Witcher 3 bản Việt Hóa cuối cùng cũng xuất hiện!
Ơn giời, The Witcher 3 bản Việt Hóa cuối cùng cũng xuất hiện!
Sau gần 2 năm dài chờ đợi, The Witcher 3 bản Việt hóa đã chính thức ra mắt game thủ Việt vào ngày hôm qua (13/8) và bạn đã có thể tải về sử dụng.

May mắn thay, trong vài năm trở lại đây, các phiên bản Mafia II việt hóa do một số game thủ tâm huyết đứng ra thực hiện đang xuất hiện ngày một nhiều lên, mang đến cơ hội cho các bạn “gà tiếng Anh” có cơ hội được chơi tựa game yêu thích ở chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Mafia II Việt hóa

Tiếp nối sau sự án Việt Hóa The Witcher 3, mới đây không ít game thủ Việt lại được một phen sung sướng với sự xuất hiện phiên bản tiếng Việt của tựa game thế giới mở nổi tiếng Mafia II, vốn vừa được ra mắt vào 2/9 vừa qua.

Được biết, bản Việt hóa được thực hiện bởi 3 game thủ có nickname mami7x, khangtran và Mason Jr đến từ diễn đàn game Việt hóa nổi tiếng gametiengviet.com.

Gameplay phiên bản Việt hóa (Nguồn: Tô Bé)

Ra mắt vào tháng 8/2010, Mafia II là hậu bản rất được chờ đợi sau thành công của phiên bản Mafia đầu tiên, vốn được coi là đối thủ nặng ký của dòng GTA. Thực tế, mặc dù gameplay của Mafia II không quá đặc biệt, phần cốt truyện của tựa game này lại được đánh giá khá cao.

Mafia II Việt hóa

Game đưa người chơi nhập vai Vito Scaletta, một quân nhân của quân đội Hoa Kỳ vừa được nghỉ phép do bị thương. Đúng lúc này, Joe, một người bạn cũ Vito hiện đã là một đại gia đầy quyền lực đã lôi kéo anh vào những phi vụ làm ăn ngầm của xã hội đen.

Chơi gì trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9
Chơi gì trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9
Bài viết này sẽ giúp bạn chọn ra những tựa game chất lượng nhất đang hiện hành ở Việt Nam và trên thế giới để trải nghiệm trong dịp Quốc Khánh 2/9 tới đây

Mafia II Việt hóa

Kể từ đó, từ một người lính lương thiện, Vito cùng người bạn thân Joe Barbaro đã dần trở thành một tay mafia khét tiếng, giết người không ghê tay, sẵn sàng “bán máu” phục vụ cho các bố già Mafia gốc Ý khét tiếng tại thành phố Empire Bay.

Mafia II Việt hóa

Thực tế, chính phần cốt truyện khá hấp dẫn của Mafia 2 đã khiến nhóm Việt hóa bắt tay vào thực hiện việc dịch thuật từ Anh sang Việt cho game, nhằm “giúp cho mọi người có thể thưởng thức câu chuyện một cách trọn vẹn nhất”.

Mafia II Việt hóa

Cũng theo game thủ này, Mafia II “không sở hữu lượng text khổng lồ như những tựa game huyền thoại, nhưng con số khoảng 40,828 dòng chưa bao gồm DLC cũng là một thử thách không nhỏ đối với nhóm dịch ba người”.

Tuy nhiên, nhóm dịch chỉ mất vỏn vẹn có 1 tháng để hoàn thành phần dịch thuật của game, bên cạnh 1 tháng để kiểm tra và thử nghiệm bản cập nhật – khá nhanh nếu so với các dự án Việt hóa khác.

Mafia II Việt hóa

Qua trải nghiệm ban đầu, bản Việt hóa vẫn còn tồn tại một vài lỗi dịch thuật nhỏ về chính tả. Tuy nhiên, văn phong khi chuyển ngữ  từ Anh sang Việt được dịch thuật khá tốt & tự nhiên,  không bị sượng hay cứng như một số bản Việt hóa khác. Nhìn chung, kể cả với những game thủ đã phá đảo Mafia II, bản Việt hóa vẫn rất đáng để chơi lại.

Mafia II Việt hóa

Được biết,  bất cứ phiên bản game nào cũng tương thích với patch Việt ngữ này, người chơi chỉ cần đảm bảo phiên bản đó có đầy đủ 8 DLC của game. Việc cài đặt cũng tương đối đơn giản, khi bạn chỉ cần tải và cài đặt bản patch có dung lượng 265MB tại www.gametiengviet.com/threads/pc-mafia-ii-vit-ng.1526/.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vietphananh

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận