Macbook Pro 15-inch tiếp tục bị Cục Hàng Không Việt Nam cấm sử dụng trên máy bay

Ngày hôm nay người sử dụng các dòng Macbook Pro 15-inch lại tiếp tục bị Cục Hàng Không Việt Nam nhắc nhở, yêu cầu thực hiện đúng chỉ thị cấm sử dụng trên tàu bay.

Hồi tháng 6/2019, Apple đã thông báo chương trình thu hồi một số dòng máy tính xách tay, cụ thể là MacBook Pro 15 inch vì pin có thể quá nóng, gây nguy cơ cháy nổ. Cụ thể, các dòng Macbook Pro 15-inch được bán ra từ ngày 9/2015 đến tháng 2/2017 đều sẽ bị Apple thu hồi nhằm thay thế pin Lithium bị lỗi. Vào thời điểm đó, rất nhiều hãng hàng không trên thế giới đã ra văn bản chính thức nhằm ngăn chặn hành khách mang dòng Laptop này lên máy bay.

Macbook Pro 15-inch tiếp tục bị Cục Hàng Không Việt Nam cấm sử dụng trên máy bay

Ngay cả Cục Hàng Không Việt Nam cũng đã áp dụng lệnh cấm từ ngày 21/8/2019. Tuy nhiên rất nhanh sau đó đã có văn bản thay thế bổ sung, theo đó các dòng Macbook Pro 15-inch nằm trong danh sách bị cấm bay vẫn sẽ được mang lên máy bay miễn là đã được thay pin hoặc tắt nguồn.

Macbook Pro 15-inch tiếp tục bị Cục Hàng Không Việt Nam cấm sử dụng trên máy bay

Qua thời gian dài áp dụng đúng chỉ thị và hoạch định đánh giá rủi ro, Cục Hàng Không Việt Nam vẫn tiếp tục yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam lẫn nước ngoài có chuyến bay đến Việt Nam áp dụng đúng chỉ thị số 4721/CHK-CT ngày 28/10/2019 về việc cấm vận chuyển pin-lithium ảnh hưởng tới an toàn bay. Thông báo khi hành khách làm thủ tục trước chuyến bay (Check-in trực tiếp lẫn Online Check-in) khi mang Macbook Pro 15-inch được sản xuất và tiêu thụ từ ngày 9/2015 đến tháng 2/2017 của nhà sản xuất Apple phải tắt nguồn thiết bị trước khi lên tàu bay và trong toàn bộ thời gian bay.

 

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Leolone

Tác giả

Mọt Công Nghệ - Thích mọi thứ về Game lẫn Công Nghệ. Tính tình tùy hứng, mặc dù vậy rất dễ gần và đôi khi hơi điên điên. Thi thoảng thích sự yên tĩnh, nhưng đa phần thích nơi hoạt náo. Mặc dù vậy bản tính thằng này khá trầm, nó thuộc dạng thích ngồi nghe số đông nói chuyện hơn là hòa vào số đông.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận