Lý do khiến bạn không thể bỏ qua The Scourge, game kinh dị do Việt Nam sản xuất

Bên cạnh những việc lấy đề tài truyền thuyết đô thị ở TP.Hồ Chí Minh thì The Scourge chính là nguồn cảm hứng bất hủ cho những nhà phát triển game Việt.

Cùng với việc công bố teaser trailer của dự án The Scourge (Tai Ương), cộng đồng game kinh dị Việt Nam lại được một phen bất ngờ với bối cảnh quen thuộc và khả năng sáng tạo của những nhà phát triển game Việt. Với nguồn cảm hứng từ những truyền thuyết đô thị từng phân cảnh đi qua hành lang tối tăm đến khi bài hát “Chuyện người trinh nữ tên Thi” vang lên, từ những khung cảnh đời thường đến nỗi sợ vô hình tất cả đều được nhà phát triển lột tả qua teaser ngắn. Nhưng liệu đây đã là toàn bộ dự án chưa và đến bao giờ thì dự án này mới có thể đến tay game thủ? Để giải đáp câu hỏi này của cộng đồng Mọt Lang Thang đã tìm đến đơn vị sản xuất là Beaztek Studio tìm hiểu để rồi càng bất ngờ hơn khi toàn bộ nhân lực thực hiện dự án game kinh dị thuần Việt này chỉ vỏn vẹn 3 người.

 • Mọt: Xin chào Beaztek Studio, bạn có thể giới thiệu đội ngũ phát triển của mình với độc giả được không?
 • Beaztek Studio: Chào độc giả Mọt Game, hiện tại team mình có tất cả 3 người gồm Lê Đặng Nhựt Minh, Nguyễn Đăng Huy, Trần Văn Thông nhưng do hiện tại dự án vẫn chưa chính thức ra mắt nên mình xin phép sẽ giới thiệu kỹ các thành viên sau nhé.
 • Mọt: Các bạn có thể chia sẻ đôi chút về nguồn cảm hứng và tiến độ dự án được không?
 • Beaztek Studio: Dự án The Scourge hiện tại ra đời vào 1 năm trước nhờ nguồn cảm hứng từ cả bọn, đầu tiên là từ những câu truyện ma Việt Nam sau đó là Silent Hill P.T. Sau nhiều lần họp bàn cũng như tổng hợp định hướng rõ ràng nhờ 2 anh cả (anh Đăng Huy và anh Nhựt Minh) với hơn 7 năm kinh nghiệm trong nghề và một tân binh tên Văn Thông chỉ mới chập chững năm đầu cuối cùng bọn mình đã hoàn thành sơ bộ và ra mắt teaser đầu tiên.
 • Mọt: Các bạn có thể hé lộ sơ về truyền thuyết đô thị trong game được không?
 • Beaztek Studio: Về vấn đề này hiện tại bọn mình chưa thể tiết lộ được nhưng bật mí sơ là bối cảnh diễn ra ở một chung cư khá nổi tiếng ở TP.Hồ Chí Minh (Nói đến đây Mọt dần đoán ra được là chung cư nào rồi nhưng Mọt sẽ giữ kín bí mật này chờ ngày ra mắt game)

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua game kinh dị Việt Nam The Scourge

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua game kinh dị Việt Nam The Scourge

Hình tượng ma nữ trong game với 3 gương mặt tượng trưng cho 4 cô gái chết trong tai nạn lật xe. Nhưng gương mặt cô gái thứ 4 ở đâu?

 • Mọt: Các bạn có gặp khó khăn nào trong quá trình làm game hay không?
 • Beaztek Studio: Khó khăn thì rất nhiều ạ, cụ thể thì máy móc, thiết bị, tài chính cả team đều phải tìm cách vượt qua. Đặc biệt toàn bộ dự án hiện tại đều đang được thực hiện trên 3 chiếc laptop cũ. Thậm chí đoạn phim trong teaser cũng phải mượn máy quay và dựng lại trên nền 4k bằng cách mượn thiết bị của một người bạn thân.

Nói đến đây 3 anh em Beaztek Studio chỉ cho Mọt một chiếc vali nhỏ dán dòng chữ Beaztek Server viết vội bằng tay và giải thích “Đây là toàn bộ server đang chứa dự án ở thời điểm hiện tại, team mình chủ yếu có gì xài nấy quan trọng là giữ lửa đam mê cũng như muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế cái chất kinh dị riêng của Việt Nam”

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua game kinh dị Việt Nam The Scourge

Đến đây anh cả của team cũng thật tình chia sẻ “Hiện tại dự án đã hoàn thành được khoảng 50%, đã xong phần core gameplay và workflow. Teaser ra sao thì trong game sẽ như vậy bọn mình sẽ đảm bảo đồ họa cũng như trải nghiệm của anh em game thủ không bị sụt giảm như quảng cáo. Ngoài ra game khi ra mắt sẽ không yêu cầu cấu hình quá cao, còn chi tiết thì một thời gian sau nữa bọn mình sẽ chia sẻ thêm ở trailer thứ 2 và demo” Nói đến đây anh chàng này chợt chùng lại và chia sẻ “Chỉ mong sao anh em game thủ nhiệt tình đón nhận mà thôi”

 • Mọt: Hiện tại mình thấy dự án của bạn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các streamer và cộng đồng, các bạn có bị áp lực từ vấn đề này không?
 • Beaztek Studio: Không hề! Bọn mình rất vui vì được mọi người quan tâm, đây chính là nguồn động lực lớn để bọn mình sớm hoàn thiện sản phẩm hơn. Ngoài ra bên cạnh gian phòng thờ và căn phòng phát nhạc trong teaser, bọn mình đang hoàn thiện những khu vực khác và sẽ sớm hé lộ trong tương lai mong cộng đồng nhiệt tình ủng hộ.

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua game kinh dị Việt Nam The Scourge

 • Mọt: Bạn có tự tin về dự án này không? Và có muốn nhắn nhủ gì thêm với cộng đồng hay không?
 • Beaztek Studio: Team mình mong rằng đây sẽ là một bước tiến mới của những nhà phát hành game Việt Nam. Hãy ủng hộ bọn mình, ủng hộ game việt, để mọi người có động lực làm game . Mình biết có rất nhiều team muốn làm mà do định kiến nên họ cũng e sợ
 • Mọt: Cảm ơn toàn bộ đội ngũ sản xuất Beaztek Studio, Mọt Game mong rằng dự án của bạn sẽ sớm gặt hái thành công trong tương lai.

Lời kết

Mặc dù phải làm việc trong điều kiện khó khăn thiếu thốn đủ đường và khi được hỏi về ngày ra mắt toàn bộ 3 anh tài trong đội ngũ phát triển đều lo lắng khi sợ cộng đồng phải trông ngóng chờ đợi quá lâu nhưng cùng nghị lực và niềm đam mê Mọt Lang Thang tin rằng đây sẽ là tựa game kinh dị Việt Nam ấn tượng nhất mà game thủ khó lòng bỏ qua trong tương lai.

 

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ronin

Tác giả

Độc tại dị hương vi dị khách Cô khổ phiêu linh không đoạn trường. Tiêu sái hào tình Mọt Lang Thang!!!

  1 Comment Added

  1. Nguyễn hải Tháng Mười Một 5, 2020 | Trả lời

   Chắc game lấy cảm hứng từ những chiếc kinh dị tại khu chung cư 727 Trần Hưng Đạo wa

  Bình Luận