Lulu nhiều khả năng sẽ thay đổi hoàn toàn meta 6.13

Chỉ một chỉnh sửa rất nhỏ trong bản cập nhật mới, nhưng có vẻ chừng đó sẽ là quá đủ để đưa Lulu trở lại thành 1 hot pick của LMHT.

Phiên bản mới nhất 6.13 vừa được cập nhật tới các máy chủ LMHT toàn thế giới trong tuần này, đem theo khá nhiều về tướng cũng như trang bị. Trong số đó thì Lulu – vị tướng từng cực mạnh ở các phiên bản trước cũng được tăng sức mạnh, và hứa hẹn sẽ trở t  hành một sự lựa chọn tuyệt vời trong thời gian tới.

Lulu_2

Kỹ năng phù hợp meta

Điểm mạnh của Lulu thì mọi người đều biết, đó là khả năng hỗ trợ đồng đội cực tốt, cũng như sự đa dụng có thể hoán đổi vào rất nhiều vị trí. Nhưng sau khi các pháp sư truyền thống như Viktor, Cassiopia và Karma mạnh lên trong kỷ nguyên ma thuật thì Lulu không đủ sức đánh lại. Một điều nữa là mẫu xạ thủ cơ động cũng thay thế các siêu xạ thủ (Kog’maw, Jixn), nên Pháp sư tinh linh mất đi chỗ đứng.

Tuy vậy Lulu vẫn là mẫu pháp sư đa dụng có thể nhét vào rất nhiều vị trí, ở phiên bản 6.13 thì vị tướng này đã được Riot Games tăng thời gian làm chậm của [Q] Ngọn thương ánh sáng lên cố định 2 giây, và thêm tốc độ đánh rất nhiều khi dùng [W] Biến Hóa cho đồng minh. Các thay đổi này hướng Lulu trực tiếp trở thành 1 hỗ trợ thuần, chứ không còn là mẫu pháp sư “hỗ trợ” nữa.

Trong meta hiện tại khi các hỗ trợ tay dài như Karma, Nami, Soraka đang thống trị, việc Lulu có thể xuất hiện trở thành 1 sự lựa chọn mạnh là rất khả quan. Hầu hết các xạ thủ đang mạnh hiện tại như Jhin, Ashe hay Sivir… đều là thiếu cơ động và thiên về đánh tay, do đó với W được cải tiến thì Lulu sẽ biến chúng thành những khẩu đại liên thực thụ. Bộ kỹ năng của Lulu cho phép vị tướng nảy đi đường rất mạnh, và đủ khả năng trao đổi chiêu thức kể cả trong các kèo khó.

Tuy Lulu chuyển về hỗ trợ thuần sẽ không đủ sức mạnh phép thuật, dẫn đến việc kỹ năng khá yếu. Nhưng khi W được cải tiến tăng cả tốc độ đánh, thì lối đánh của Lulu sẽ có thể thay đổi từ bảo vệ sang tấn công nhiều hơn, đồng thời tạo chỗ cho các siêu xạ thủ quay trở lại. Rất có thể thời gian tới Lulu sẽ thay thế Karma hoặc Nami để trở thành hỗ trợ tay dài số 1 của LMHT.Trang bị được tăng sức mạnh

Nếu chỉ đơn giản là chỉnh sử kỹ năng thì Lulu vẫn chưa mạnh lắm, nhưng khi kết hợp với trang bị thì mọi việc sẽ khác. Ở phiên bản 6.13 này những đồ chuyên dùng cho hỗ trợ đã được buff rất mạnh, điển hình là Lư hương sôi sục và Hòm bảo hộ Mikael. Chúng có tăng thêm 15% sức mạnh cho những kỹ năng tạo giáp và tăng máu, thứ đã làm nên tên tuổi của Lulu.

Do đã có hiệu ứng cộng thêm từ trang bị, do đó Lulu nếu đi theo hướng hỗ trợ ở 6.13 thì sẽ không phải quá chú trọng vào sức mạnh phép thuật, từ đó sẽ giữ được sức mạnh theo thời gian. Những trang bị hồi chiêu hiện tại cũng bắt đầu rẻ và nhiều hơn, Lulu sẽ có nhiều hướng lên đồ tùy thuộc vào trận đấu, chứ không nhất thiết phải cứng nhắc như các hỗ trợ khác.

fds

Tuy nói Lulu có thể đi hỗ trợ, nhưng với kỹ năng W mới như vậy thì vị tướng này hoàn toàn có thể đảm nhiệm vị trí đường trên theo kiểu nửa xạ thủ rất tốt. Đã có vài streamer thử nghiệm cách lên đồ theo kiểu sát thương tay cho Lulu, họ tăng tối đa vào W trước rồi dùng những trang bị như Song kiếm tai ương và Nanh Nashor để tối đa sức mạnh cho Lulu khi bắn tay đôi.

Lulu đang được kết hợp cùng với Kog’Maw để hồi sinh chiến thuật Juggermaw nổi tiếng, hiệu quả của nó là cực tốt khi các cao thủ Hàn Quốc bắt đầu sử dụng. Do Kog’Maw có khả năng xóa bỏ giới hạn tốc độ đánh, nên việc W của Lulu tăng tới 30% tốc độ đánh và cộng thêm chạy nhanh gần như biến con sâu này thành bất khả chiến bại. Hiện tại Lulu đã được đem vào đánh xếp hạng Thách Đấu Hàn Quốc, chỉ chờ nó được đem vào các giải đấu nữa mà thôi.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...