Các tác phẩm của Kim Dung luôn là nguồn cảm hứng đối với các công ty phát triển game Trung Quốc tuy nhiên thành công lại giảm dần đều sau mỗi năm.

Với cộng đồng fan hâm mộ có sẵn, các tác phẩm của Kim Dung khi được chuyển thể thành game luôn được bảo chứng ít nhất là về mặt truyền thông khi ra mắt. Nhưng giờ đây đó có lẽ đã là câu chuyện của thời quá khứ. Trong khoảng 10 năm trở lại, dù có không ít tựa game ăn theo tiểu thuyết Kim Dung ra đời nhưng khả năng thành công của chúng luôn bị đánh dấu hỏi to lớn. Một phần vì game thủ yêu thích các tác phẩm của Kim Dung gần như thuộc lòng cốt truyện nên khó có thể tạo ra điều gì bất ngờ cho họ, phần còn lại có lẽ chính bởi vì NSX không dụng tâm khiến cho tựa game chỉ như một phiên bản chắp vá rẻ tiền và khoác lên người các mác game kiếm hiệp Kim Dung.

Lục Mạch Thần Kiếm – Kim Dung Truyện, liệu có còn hot như ngày xưa?

May mắn thay Lục Mạch Thần Kiếm – Kim Dung Truyện dường như không đi theo vết xe đổ ấy. Về cơ bản trò chơi vẫn kế thừa hệ thống gameplay với những tính năng, hoạt động quen thuộc của thể loại game nhập vai chiến đấu theo lượt cổ điển thế nhưng các NSX của LMTK đã sáng tạo nên một phương thức mới nhằm giúp cho người chơi tiếp cận sản phẩm của mình một cách vô cùng độc đáo.

Được đầu tư cẩn thận ở phần thiết kế nhân vật, hệ thống môn phái quen thuộc gồm Thiên Long, Tiêu Dao, Thiếu Lâm, Cái Bang, Mộ Dung và Tinh Túc xuất hiện ở phần giao diện ngay lập tức tạo được ấn tượng mạnh. Bên cạnh dàn nam thanh nữ tú thể hiện rõ nét khí chất riêng của từng môn phái là thông tin đầy đủ về vũ khí, sở trường võ học và vai trò chính trong đội hình của họ, giúp người chơi dễ dàng nắm bắt điểm cơ bản đầu tiên hỗ trợ hành trình khám phá trong game.

Lục Mạch Thần Kiếm – Kim Dung Truyện, liệu có còn hot như ngày xưa?

Người chơi vẫn sẽ được tìm hiểu nội dung cốt truyện thông qua hệ thống nhiệm vụ chính tuyến và phụ tuyến. Điều đặc biệt ở đây là NPC được sắp xếp trên một trục đường thẳng như từng lớp trang sách được mở dần ra. Trong khi đó ở mỗi nhiệm vụ, tùy theo yêu cầu người chơi sẽ được di chuyển đến từng khung cảnh khác nhau giống như ở những tựa game đi ải.

Thực tế cách sắp xếp nhiệm vụ thành một câu chuyện hoàn chỉnh không phải là điều gì quá mới mẻ, rất nhiều NSX đã làm và thậm chí làm vô cùng tốt điều này. Tuy nhiên trong vài năm gần đây, dưới áp lực phải ra mắt sản phẩm mới liên tục nhằm phủ sóng thị trường, hiếm có NSX nào chịu để ý đến vấn đề cảm nhận của game thủ và kết quả là phần nhiệm vụ chính tuyến được thực hiện vô cùng sơ sài. Đôi khi sự hời hợt này khiến cho chúng ta cảm thấy phần nhiệm vụ trong các webgame hiện nay thuộc loại, có cũng được mà không có cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tổng thể của sản phẩm.

Lục Mạch Thần Kiếm – Kim Dung Truyện, liệu có còn hot như ngày xưa?Lại nói về cách thức di chuyển trong Lục Mạch Thần Kiếm – Kim Dung Truyện nhìn chung khá là thú vị, khi thì bay từ trên không trung đáp xuống, lúc lại chạy thẳng một đường về phía trước và kéo khung cảnh hiện ra, có cảm giác như đang theo dõi từng chương của một cuốn truyện tranh di dộng. Trong khi đó cảnh sắc với từng mảng màu hài hòa xuất hiện tại mỗi ải lại tựa như những đường nét trong một bức tranh phong cảnh đầy tính nghệ thuật. Cùng với sự chăm chút của NSX, tác động của môi trường đến cảnh quan môi trường tương đối chân thực, chuyển động của những nhánh đào; của những chiếc xe ngựa, của tà áo nhân vật phất phới khi có cơn gió nhẹ thoảng qua… tất cả những điều ấy mang đến cho ta một cảm giác thú vị không tả được. Kiếm hiệp đơn giản chỉ cần có như vậy!

Chính vì vậy so với những webgame cùng thể loại có phần cứng nhắc, chỉ tập trung vào những hiệu ứng kĩ năng hoành tráng hay vẻ đáng yêu của nhân vật chibi thì Lục Mạch Thần Kiếm đạt đến những bước vượt trội hơn hẳn. Nét đẹp tinh tế trong tĩnh có động, giống như tranh vẽ nhưng lại vô cùng chân thực đó khiến người chơi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Lục Mạch Thần Kiếm – Kim Dung Truyện, liệu có còn hot như ngày xưa?

Đặc biệt không thể không chú ý đến những hiệu ứng kĩ năng từ đơn giản đến biến hóa, ảo diệu. Nhất là những tuyệt chiêu của mỗi nhân vật và hệ thống tướng được khắc họa một cách sống động. Những chiêu thức vận nội công, bật nhảy trên không trung, xoay người kết hợp với những đường kiếm vi diệu, đầy màu sắc chém xuống và kết thúc bằng những hình ảnh tạm dừng chẳng khác nào trong truyện tranh. Thêm vào đó là những phân đoạn cắt cảnh hội thoại giữa các nhân vật, bám sát những tình tiết phát triển với nguyên tác Thiên Long Bát Bộ mang đến cho người chơi những trải nghiệm có chiều sâu về những bộ võ học, kiếm hiệp Trung Hoa.

Về các tính năng, hoạt động, người chơi sẽ dễ dàng tiếp cận với game nhờ những tính năng cơ bản như chiêu mộ tướng, sắp xếp trận hình, phát triển sức mạnh của từng tướng và sự kết hợp của toàn đội. Hệ thống tướng đều là những nhân vật quen thuộc trong tác phẩm như Đoàn Dự, Tả Tử Mục, Vân Trung Hạc… Tại đây người chơi cũng sẽ được khám phá nhiều hoạt động khác như hệ thống Bát Bộ Trận Đồ, thi đấu lôi đài, hoạt động kỳ ngộ, bái kiến thành trấn và hàng loạt phụ bản thử thách khác.

Các tác phẩm của Kim Dung luôn là nguồn cảm hứng đối với các công ty phát triển game Trung Quốc tuy nhiên thành công lại giảm dần đều sau mỗi năm.Kim Dung

Đã dấn thân trải nghiệm Lục Mạch Thần Kiếm – Kim Dung Truyện, người chơi có lẽ sẽ không bao giờ cảm thấy được sự nhàm chán khi trong thế giới chân thực ấy có quá nhiều điều mà ta cần phải tìm hiểu cũng như tận hưởng hết thảy cảm giác sảng khoái trên con đường hành tẩu giang hồ đầy thi vị.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 8 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

7.5
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA7.5
ÂM THANH7.5
GAMEPLAY7.8
CỘNG ĐỒNG7
Reader Rating0 Votes0