Blade & Soul – Vũ khí cấp độ 50 nên chọn Thiên Thạch hay Sao Băng?

Trong Blade & Soul, nếu bạn đang cầm vũ khí Hổ Phách cấp 10 trở lên và 1000 vàng thì bạn nên nghĩ ngay đến Sao Băng hoặc Thiên Thạch.

Tuy nhiên trong Blade & Soul bạn không thể lựa chọn chủ động, việc bạn nâng cấp vũ khí sẽ được nhận ngẫu nhiên Thiên Thạch hoặc Sao Băng. Nếu ngẫu nhiên đúng ý thì sẽ không có vấn đề gì, nhưng nếu không đúng ý mình bạn sẽ cần mất 1 lần đổi lại loại vũ khí kia. Vậy với mỗi hệ phái của Blade & Soul thì Thiên Thạch hay Sao Băng sẽ lợi hơn để bạn quyết định ngưng hay phải đổi vũ khí?

Blade & Soul

Sao Băng / Thiên thạch – Cấp độ tiếp theo của Vũ khí Hổ phách trong Blade & Soul

Kiếm Sư

Với Thiên Thạch, Kiếm Sư trong Blade & Soul sẽ giảm được 10/20/30% thời gian hồi của kĩ năng V theo mỗi 3 cấp độ, ở hệ Lửa sẽ là Hỏa Phụng còn hệ Sét là Triệu Hồi Kiếm. Với Sao Băng, Kiếm Sư sẽ được tăng sát thương của Hỏa Long Trảm/Lôi Nguyệt Trảm  lên 2/5/10%.

Blade & Soul

Ta dễ dàng thấy được sát thương chủ yếu của Kiếm Sư đến từ kĩ năng RB cùng việc duy trì hiệu ứng Bùng Cháy ở thế rút kiếm còn những kĩ năng khi bạn kích hoạt ở V không có quá nhiều tác dụng tăng được sát thương cho Kiếm Sư trong tổ đội, vậy nên Sao Băng sẽ phù hợp hơn với Kiếm Sư

Võ Sư

Găng tay Sao Băng của Võ Sư tăng sát thương cho Phong Quyền Cước/Liên Hoàn Cước lên 2/5/10%. Găng tay Thiên Thạch giảm thời gian hồi của Yếu Huyệt Phong Chưởng/Yếu Huyệt Hỏa Chưởng đi 40/50/60%.

Blade & Soul

Riêng với Võ Sư thì dù là Sao Băng hay Thiên Thạch thì đều tốt như nhau, chỉ khác 1 điều đó là phong cách chơi sẽ khác nhau một chút. Nếu bạn đang cầm Găng Tay Sao Băng thì bạn vẫn sẽ chơi như khi bạn cầm Hổ Phách, còn nếu bạn đang cầm Găng Tay Thiên Thạch thì bạn cần phải sử dụng Yếu Huyệt Phong/Hỏa Chưởng nhiều hơn vì 2 kĩ năng có thời gian hồi đã thấp sẵn nay còn được giảm 40 đến 60% thì bạn sẽ dùng được liên tục kĩ năng này và rất dễ dàng kích hoạt điểm huyệt tăng sát thương.

Pháp Sư

Với hệ phái Pháp Sư thì Pháp thủ Sao Băng tăng sát thương Băng Chưởng/Hỏa Chưởng lên 2/5/10%. Pháp thủ Thiên Thạch giảm thời gian hồi của Hỏa Thảo đi 30/40/50%.

Blade & Soul

Hỏa Thảo không phải một kĩ năng quá quan trọng của Pháp Sư nên Pháp Thủ Sao Băng sẽ tốt hơn với lượng sát thương đem lại từ cả 2 kĩ năng Băng Chưởng và Hỏa Chưởng.

Cuồng Long

Rìu Sao Băng tăng sát thương Bổ Rìu/Tận Diệt lên 2/5/10%. Rìu Thiên Thạch giảm thời gian hồi của Cuồng Nộ đi 10/20/30%. Với Cuồng Long, việc giảm thời gian hồi của Cuồng Nộ rất quan trọng khi đây là trạng thái mà Cuồng Long có thể gây ra. Rìu Sao Băng cũng không quá tệ khi bạn vừa có thể kết hợp được cả Cuồng Nộ lẫn Bổ Rìu.

Blade & SoulTuy nhiên nếu bạn chơi hệ Bóng Tối thì Tận Diệt sẽ khó kết hợp với Cuồng Nộ nên Thiên Thạch sẽ là sự lựa chọn đa dụng hơn nếu bạn chơi cả 2 hệ của Cuồng Long.

Triệu Hồi Sư

Trượng Sao Băng tăng sát thương Ong Vò Vẽ/Hoa Hướng Dương lên 2/5/10%. Trượng Thiên Thạch giảm thời gian hồi của Bụi Gai đi 30/40/50%. Với thời gian hồi cơ bản chỉ có 18s và là kĩ năng bắt đầu quan trọng trong liên chiêu của Triệu Hồi Sư nên Trượng Thiên Thạch có thể gây rất nhiều sát thương với bụi gai trong phụ bản.

Blade & Soul

Trượng Sao Băng cũng không phải là một vũ khí quá tệ khi bạn có thể tăng được rất nhiều sát thương ở kĩ năng RB. 2 loại vũ khí này đều có công dụng ngang nhau đối với Triệu Hồi Sư nên dù bạn đang dùng loại nào cũng vẫn ổn và không nên đổi về loại kia.

Sát Thủ

Dao găm Sao Băng tăng sát thương của Xuyên Tâm Kích/Ném Bom lên 2/5/10%. Dao găm Thiên Thạch giảm thời gian hồi của Phun Độc/Bom Khiêu Khích/Trùng Độc đi 30/40/50%.

Blade & Soul

Kĩ năng Xuyên Tâm Kích là một kĩ năng quan trọng bậc nhất và là kĩ năng gây sát thương chính của Sát Thủ nên họ rất cần Dao găm Sao Băng để tối đa hóa lượng sát thương này. Dao Găm Thiên Thạch thì ít có tác dụng hơn bởi bạn không thể sử dụng kĩ năng này ở trạng thái tàng hình, trừ khi bạn chơi Sát Thủ hệ Bóng Tối.

Kiếm Vũ

Linh kiếm Sao Băng tăng sát thương Chém Gió lên 2/5/10%. Linh kiếm Thiên Thạch tăng sát thương Tốc Kiếm lên 2/5/10%. Kiếm Vũ là hệ phái duy nhất mà cả 2 vũ khí đều là tăng sát thương, tuy nhiên mục đích của 2 loại vũ khí này khá rõ ràng.

Blade & Soul

Nếu bạn chơi Kiếm Vũ hệ Sét, bạn sẽ cần duy trì sát thương ở thế rút kiếm liên tục nên việc tăng sát thương Tốc Kiếm ở Linh Kiếm Thiên Thạch rất hữu ích. Tuy nhiên nếu bạn chơi Kiếm Vũ hệ gió thì sát thương lại chủ yếu đến từ thế cơ bản nên Linh Kiếm Sao Băng lại tỏ ra hiệu quả hơn. Lời khuyên chính là thay đổi phong cách chơi phù hợp với từng vũ khí.

Khí Công Sư

Trong Blade & Soul, đối với Khí Công Sư, Găng tay đơn Sao Băng tăng sát thương của Nắm Đấm Thép lên 2/5/10%, Găng tay đơn Thiên Thạch giảm thời gian hồi của Hội Tụ Tài Năng đi 10/20/30%. Khí Công Sư là hệ phái bạn chỉ thực sự mạnh khi có đủ cộng dồn nội năng và kĩ năng Hội tụ Nội Năng là kĩ năng giúp bạn dễ dàng đạt trạng thái đó nhất.

Blade & Soul

Những liên chiêu của Khí Công Sư với Nắm Đấm Thép thực sự không duy trì được sát thương nhiều như khi bạn có Long Quyền. Găng Tay Đơn Thiên Thach là sự lựa chọn hữu ích hơn rất nhiều so với Găng Tay Đơn Sao Băng.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...