Lựa chọn “dị” giai đoạn tiền mùa giải 2018: Tristana đi rừng

Sự xuất hiện của Ngọc Tái Tổ Hợp đang đem lại rất nhiều luồng gió mới cho meta game LMHT. Một trong số đó là sự lựa chọn Tristana đi rừng.

Việc đem một xạ thủ đi rừng đã không còn là điều gì quá lạ lẫm trong Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài Kindred và Graves là những tướng sinh ra cho vị trí này, chúng ta có thể bắt gặp Twitch hay dạo gần đây là Ezreal. Vayne cũng đã từng là một sự lựa chọn khi meta “Đồ Tể No Nê” làm mưa làm gió trước đây. Nhưng với Tristana đi rừng, đây hoàn toàn là lần đầu tiên các game thủ hàng đầu nghiêm túc sử dụng.

Lựa chọn “dị” giai đoạn tiền mùa giải 2018: Tristana đi rừng

Khởi nguồn đầu tiên cho trào lưu “quái dị” này chính là máy chủ Hàn Quốc – nơi có nền LMHT phát triển nhất thế giới. Nếu theo dõi các trận rank Hàn gần đây, bạn sẽ thấy tần suất Tristana xuất hiện ở vị trí rừng khá thường xuyên. Hãy cùng Mọt Game phân tích những điểm đặc biệt của meta này nhé!

Hoàn toàn là lựa chọn khả thi

Tại sao trước đây Tristana không được lựa chọn cho vị trí này? Xét về khả năng dọn lính, cô nàng này hoàn toàn bảo đảm được, thậm chí còn làm tốt hơn một số tướng chuyên đi rừng khác. Tristana hoàn toàn có khả năng dọn nhanh các bãi quái rừng của mình, đặc biệt là trong tay các game thủ trình cao. Nhược điểm duy nhất là khả năng đi gank tương đối khó khăn do không có hiệu ứng khống chế cứng. Tristana thường chỉ gank hiệu quả khi cầm trong này bùa đỏ, đồng thời được kết hợp với những tướng có khả năng tiếp cận và dồn sát thương nhanh.

Lựa chọn “dị” giai đoạn tiền mùa giải 2018: Tristana đi rừng

Sự xuất hiện của Ngọc Tái Tổ Hợp giai đoạn tiền mùa giải 2018 này đã thay đổi hoàn toàn điều đó. Tay Súng Yordle đã phần nào cải thiện đáng kể khả năng đi gank của mình. Giờ đây, Tristana đã trở thành một mối đe dọa hàng đầu trong mỗi lần roam ra đường. Đặc biệt hơn, với sự điều chỉnh nhỏ từ Riot, Tristana giờ đây có thể hồi Phóng Nhảy Tên Lửa (W) khi dùng chính skill này để kích nổ Bọc Thuốc Súng (E). Độ cơ động của cô nàng giờ đã tăng lên rất nhiều, đặc biệt khi được sử dụng bởi game thủ giỏi.

Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp của Tristana đi rừng

Ở hệ chính, Chuẩn Xác: Sẵn Sàng Tiến Công là lý do chính đem đến sự thành công của pick này. Đối với các viên ngọc khác, Đắc Thắng luôn là sự lựa chọn tuyệt vời đối với mọi xạ thủ. Việc hồi lại 15% máu đã mất khi tham gia hạ gục tướng địch giúp khả năng sống sót khi đi gank của Tristana được cải thiện đáng kể. Bạn nên chọn thêm Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh và Nhát Chém Ân Huệ để tăng cường sức mạnh cho tướng của bạn.

Lựa chọn “dị” giai đoạn tiền mùa giải 2018: Tristana đi rừng

Ở hệ phụ, Tác Động Bất Chợt sẽ được kích những pha Giậm Nhảy Tên Lửa (W), giúp bạn gây ra nhiều sát thương hơn. Trong khi đó, Thợ Săn Tham Lam cho Tristana chút khả năng hồi máu khi gây sát thương bằng kỹ năng.

Hướng dẫn build đồ và cộng skill

Như đã nói, sức mạnh về cuối trận của Tristana hoàn toàn là do Tốc độ đánh mang lại. Do vậy, các trang bị tăng tốc độ đánh là ưu tiên số một.

Lựa chọn “dị” giai đoạn tiền mùa giải 2018: Tristana đi rừng

Hãy mở đầu game với Rựa Thợ Săn và Thuốc Tái Sử Dụng. Sau khi về nhà lần đầu tiên, nếu có đủ điều kiện, hãy mang theo Giày và Mắt Kiểm Soát để thuận lợi hơn cho những lần gank. Ở giai đoạn mid game, nếu chọn Phù Phép Huyết Đao, trang bị tiếp theo nên lên là những trang bị cộng sát thương, như các mảnh của Vô Cực Kiếm chẳng hạn. Ngược lại, nếu chọn Phù Phép Chiến Binh, bạn nên sắm cho mình Dao Điện Statik càng sớm càng tốt. Cuối cùng, bạn có thể chọn Huyết Kiếm, Dao Thủy Ngân hay Giáp Thiên Thần tùy sở thích và thế trận.

Lựa chọn “dị” giai đoạn tiền mùa giải 2018: Tristana đi rừng

Cách nâng cấp kỹ năng cũng khá đơn giản. Hãy tăng tối đa kỹ năng Bọc Thuốc Súng (E) để gây sát thương tối đa trong quá trình farm rừng hay đi gank. Điều này cũng hỗ trợ bạn đẩy nhanh tốc độ dọn các bãi quái rừng. Một điểm Giậm Nhảy Tên Lửa từ level 3 sẽ cho khả năng trốn thoát hoặc tiếp cận mục tiêu. Chiêu cuối tăng theo đúng cấp độ.

Chơi Tristana đi rừng như thế nào?

Tốc độ đánh là ngọn nguồn sức mạnh của bất kỳ tướng xạ thủ nào, kể cả khi đi rừng. Do vậy, hãy cố lên những trang bị cộng Tốc độ đánh càng sớm càng tốt. Đối với trang bị đi rừng, Phù Phép Huyết Đao có thể được xem xét sử dụng. Bạn cũng có thể chọn Phù Phép Chiến Binh để có được lượng sát thương tương đối ổn trong những lần đi gank. Cũng như Tristana xạ thủ, ngưỡng sức mạnh của Tristana đi rừng đạt được khi có trong tay Vô Cực Kiếm và hai trang bị tốc độ đánh là Dao Điện Statik và Đại Bác Liên Thanh.

Siêu Phẩm Quá Tải
LMHT: Lớp tướng xạ thủ sắp được ưu ái chế độ chơi riêng Siêu Phẩm Quá Tải
Theo đó, Siêu Phẩm Quá Tải sẽ là chế độ 3 chọi 3, tương tự như chế độ Khu Rừng Quỷ Dị, đặc biệt chỉ dành cho riêng cho những vị tướng xạ thủ.

Lối đi rừng của Tristana cũng khá đơn giản. Khởi đầu với Rựa Thợ Săn và Thuốc Tái Sử Dụng, hãy bắt đầu ở khu vực bùa đỏ với sự giúp đỡ của đồng đội. Việc kiểm soát rừng ở những bước tiếp theo hoàn toàn phụ thuộc vào thói quen đi rừng của bạn. Hãy cố dọn các bãi quái rừng càng nhanh càng tốt.

Lựa chọn “dị” giai đoạn tiền mùa giải 2018: Tristana đi rừng

Khi đi gank, hãy cố vòng ra sau đối phương. Hãy nhảy thẳng vào đầu đối phương để làm chậm, đồng thời kích hoạt hiệu ứng của Ngọc tái tổ hợp. Việc tiếp theo chỉ là ném Bọc Thuốc Súng vào đối thủ và bật Q lên để xả đạn thôi. Hãy kêu gọi đồng đội lao lên dồn sát thương để tiễn đối thủ lên bảng càng nhanh càng tốt. Và tất nhiên, với mỗi lần đi gank, sự xuất hiện của bùa đỏ trong tay sẽ giúp tỉ lệ gank thành công cao hơn đáng kể. Khi đạt được level 6, bạn có thể dùng Đại Bác Đẩy Lùi để “inSec” đối thủ về.

Lựa chọn “dị” giai đoạn tiền mùa giải 2018: Tristana đi rừng

Khi bạn đã có đủ lượng đồ cần thiết trong tay, bạn sẽ bắn nát cả thế giới. Việc giết người lúc này dễ như giết quái rừng vậy. Hãy tham khảo cách Lee “Spirit” Da-yun, người chơi đi rừng của Afreeca Freecs sử dụng Tristana dưới đây.

Có lẽ những thay đổi về hệ thống Ngọc tái tổ hợp sẽ còn mang đến nhiều sự lựa chọn “quái dị” khác trong giai đoạn tiền mùa giải này. Hãy theo dõi Mọt Game để cập nhật những điểm thú vị về meta game LMHT nhé!

NeverMore-

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 6 Lượt)
    Loading...