LPL Mùa Xuân 2022 (14/01): Gori cùng FPX giành chiến thắng 2-0 trong một cặp đấu thực sự kịch tính

LPL mùa xuân 2022 (14/01): Gori xuất ngoại tương đối thành công khi cùng FPX tiếp tục giành được chiến thắng thứ 2.

LGD – FPX

Ván 1

Cấm chọn

 

LPL mùa xuân 2022 (14/01): Gori cùng FPX giành chiến thắng 2-0 trong một cặp đấu thực sự kịch tính

Corki sẽ là con bài carry mà “Gori” muốn sử dụng trong ván đấu này, đối trọng bên kia là Galio của “YeG”. Combo Tối Hậu Thư + Siêu Hùng Giáng Thế vẫn chứng tỏ nó là một trong những món vũ khí mở giao tranh lợi hại ở phiên bản này, vì thế không có lí gì mà “Fearness” không lấy về cho mình con Camile Đường Trên. Jax sẽ là câu trả lời của “Xiaolaohu” nhằm mục đích đì đọt thành công ngay từ giai đoạn đi đường. Ezreal/Braum sẽ đối đầu Jhin/Leona ở khu vực đường dưới.

Diễn biến trận đấu

Trận đấu khởi đầu không quá nhanh chóng, cả hai bên đều đánh thận trọng cho đến phút thứ 6 của trận đấu. Sau khi hoàn thành vòng rừng, “Beichuan” đã quyết định ghé thăm khu vực Đường Dưới, “Shad0w” cũng ngay lập tức có mặt. Tưởng rằng “Gori” sẽ xuất hiện sớm hơn và đem lại lợi thế hơn người, nhưng Siêu Hùng Giáng Thế quá đẹp của “YeG” đã thay đổi tất cả, hệ quả là triple kill rơi thẳng vào túi của Ezreal mà chỉ phải đánh đổi mạng của “shad0w”.

Phút thứ 31, “fearness” cảm tử, dùng Tối Hậu Thư để cô lập “Beichuan” bên ngoài hang Baron, tạo cơ hội cho LGD dễ dàng kiểm soát và có về bùa lợi. Nhưng ngay sau đó ở pha giao tranh Hồn Rồng Đất (phút thứ 35), vì thiếu đi chiêu cuối của Camile, LGD mất hoàn toàn đi tính chủ động. Lợi dụng khoảng thời gian đó, Leona trong tay “Hang” tốc biến lên và chồng khống chế thẳng mặt Galio, cả đội FPX phối hợp nhuần nhuyễn và chớp nhoáng, tiễn lần lượt từng thành viên bên kia lên bảng đếm số. Game 1 thuộc về FPX sau 36 phút thi đấu.

Ván 2

Cấm chọn

LPL mùa xuân 2022 (14/01): Gori cùng FPX giành chiến thắng 2-0 trong một cặp đấu thực sự kịch tính

Jax đã bị cấm trong ván đấu này, ngoài ra việc không tính sử dụng Galio ở ván 2 này nên Đường Trên sẽ là kèo đấu Gwen và Jayce . Vex sẽ là sự lựa chọn của “YeG” trong ván đấu này để đối đầu lại Corki của “Gori”. “LWX” quay trở lại với tướng tủ Kai’sa trong ván đấu này.

Diễn biến trận đấu

Thế trận vẫn được duy trì như trong ván đầu tiên, khi cả hai đều chơi ăn miếng trả miếng. Bước ngoặt diễn ra sau một pha giao tranh khu vực hang Sứ Giả Khe Nứt (14:49). FPX có mặt trước và dễ dàng thành công trong việc có mắt Sứ Giả, “Hang” chủ động lao vào với Thiên Đỉnh Kiếm mở giao tranh. Tuy “Lwx” bị bắt chết bởi “YeG” nhưng phần còn lại của FPX vẫn lo được. Lần lượt “Beichuan”, “xiaolaohu” và “”Gori” tiễn các thành viên bên LGD lên bảng điểm số, chỉ có “fearness” là người duy nhất còn sống. Lợi thế lớn đó được FPX cụ thể hoá vào pha giao tranh Baron phút thứ 20, “Lwx” là người duy nhất nằm xuống, trong khi đó LGD bị quét sạch. Không mấy khó khăn để “Gori” và các đồng đội giành chiến thắng chung cuộc sau 24 phút thi đấu của ván đấu thứ 2.

AL – OMG

Ván 1

Cấm chọn

LPL mùa xuân 2022 (14/01): Gori cùng FPX giành chiến thắng 2-0 trong một cặp đấu thực sự kịch tính

Ngoài hai vị tướng đi rừng quen thuộc là Jarvan IV và Xinzhao, các đường khác đều là những kèo đấu đầy “máu chiến”. Đường Trên là Jayce (Zdz) vs Graves (Shanji), trong khi đó Đường Giữa sẽ là kèo kĩ năng cực gay cấn giữa Sylas (Forge) và Akali (Creme). Rell cũng đánh dấu lần quay trở lại của mình sau một khoảng thời gian ngắn bị mất vị trí vào tay các Hỗ Trợ mở giao tranh khác.

Diễn biến trận đấu

Một trận đấu mang đậm tính chất va chạm giữa các người chơi. Những pha solo từ sớm, những tình huống giao tranh nhỏ lẻ diễn ra liên tục trong khoảng thời gian đầu game, tuy vậy không đội nào là thực sự vượt trội hơn hẳn. Thế trận và lượng tiền có thể cân bằng nhưng có một thứ mà các tuyển thủ bên phía AL không thể kiểm soát được đó là con Akali trong tay “Creme”. Mọi mạng hạ gục sau những pha giao tranh hầu như đều rơi vào túi người chơi đường giữa bên phía OMG, đặc biệt là sau pha giao tranh hang Sứ Giả ở phút thứ 18, mọi thứ dường như đã vượt quá tầm AL. Pha bắt lẻ Sylas ở phút 31 cũng đặt dấu chấm hết hoàn toàn cho những hy vọng bên phía AL.

Ván 2

Cấm chọn

LPL mùa xuân 2022 (14/01): Gori cùng FPX giành chiến thắng 2-0 trong một cặp đấu thực sự kịch tính

Cả Xinzhao và Akali đều đã bị cấm đi trong ván đấu này, AL quyết định lấy cho mình Viego ở vị trí đi rừng. Rumble xuất hiện ở Đường Trên của OMG, trong khi đó AL sẽ chọn Sett cho “Zdz” để đi với kèo này. Corki và Viktor vẫn sẽ là cặp đối đầu quen thuộc ở khu vực Đường Giữa. Varus/Leona của AL sẽ đối trọng với Jinx/Thresh ở phía bên kia chiến tuyến.

Diễn biến trận đấu

Sau pha “gần quét sạch” ở phút thứ 21 của trận đấu, tưởng rằng AL sẽ sở hữu môt thế trận sáng sủa hơn, nhưng không, bằng một cách nào đó cách tuyển thủ bên OMG vẫn là những người nằm được thế trận. Ngay sau đó 2 phút, OMG một lần nữa là người nắm được lợi thế về vị trí trong hang Baron, Thresh của “COLD” đã thi đấu rất tốt khi anh ta ngăn hoàn toàn những nỗ lực mở giao tranh của Leona trong tay “QiuQiu”. Sau khi có được Baron, cả đội OMG tràn ra, “Able” kích hoạt Hưng Phấn và toàn bộ đội hình AL phải bỏ chạy.

Combo Đại Địa Chấn + Mưa Tên Lửa là quá khủng khiếp, lượng tiền không chênh quá nhiều nhưng chỉ với bài toán phía trên AL hoàn toàn trở nên bị động. Họ cứ bị ép chặt rồi lại phản kháng,… cho đến mức chỉ còn lại nhà chính. Phút thứ 38, OMG quyết định nhường đối phương ăn Hồn Rồng Lửa để có thể tranh thủ thời gian tiến thẳng vào nhà chính AL. Sau đó chúng ta chỉ có thể dùng 2 chữ “điên rồ” để miêu tả màn trình diễn của “Able”, khả năng thả diều quá tốt giúp Jinx liên tục kích hoạt nội tại, đem về chiến thắng đầy kịch tính cho OMG sau 39p giằng co căng thẳng.

JDG – RNG

Ván 1

Cấm chọn

LPL mùa xuân 2022 (14/01): Gori cùng FPX giành chiến thắng 2-0 trong một cặp đấu thực sự kịch tính

“Bin” lần đầu tiên đem Akshan vào LPL Mùa Xuân 2022, trong khi đó “369” quyết định dùng Graves để đối đầu với xạ thủ này. Viktor không bị cấm nhưng RNG vẫn quyết định lấy cho mình là Twisted Fate để đối đầu với Corki. Đây sẽ là một trận đấu mà “Xiaohu” liên tục đảo cánh nhằm mục đích nuôi hai Xạ Thủ cho RNG.

Diễn biến trận đấu

Đúng như những gì dự đoán từ trước, TF của “Xiaohu” cho thấy được sự hiệu quả vượt trội của mình ở khả năng đảo đường. Hệ quả là cả hai Xạ Thủ chính bên phía RNG đều bỏ túi rất nhiều mạng hạ gục, riêng với “Xiaohu” là tới tận 9 mạng hỗ trợ. Linh Hồn Rồng được sở hữu bởi RNG ngay tại phút thứ 22 của trận đấu. Khi đã có đủ đồ cần thiết, RNG chủ động ép giao tranh vào phút thứ 25, nhưng JDG vẫn giữ được bình tĩnh và đáp trả rất sòng phẳng. Tiếc rằng đó là tất cả những gì JDG có thể làm được, con Rồng Ngàn Tuổi vào phút thứ 28, sau đó là kết thúc ván 1 ở phút 31.

Ván 2

Cấm chọn

LPL mùa xuân 2022 (14/01): Gori cùng FPX giành chiến thắng 2-0 trong một cặp đấu thực sự kịch tính

Sở hữu bộ khung gần giống ván thi đấu đầu tiên nhưng “Bin” cảm thấy có vẻ con bài Akshan đã không còn mang tính bất ngờ nữa, anh ta thay bằng Jayce, trong khi đó “369” chọn Sion để counter. “Yagao” lần này chọn Viktor với mục đích gây sức ép trực tiếp lên TF của “Xiaohu” ngay trong giai đoạn đầu của trận đấu.

Diễn biến trận đấu

“Kanavi” lần này đã rút kinh nghiệm và quyết định gank sớm vào vị trí của “Xiaohu”, đem về chiến công đầu ở phút thứ 5. Sau đó, trong những nỗ lực lấy cho mình con rồng đầu tiên của ván đấu (06:10), JDG đã tính toán sai lầm khiến họ phải trả giá bằng tận ba mạng, đứa thế trận trở lại cân bằng. Phút 29, RNG chủ động mở đầu con Baron nhưng “Kanavi” đã xuất sắc bay vào và cướp lại hy vọng cho JDG. Thừa thắng xông lên, pha giao tranh ở phút 31 cũng là pha cuối cùng của trận đấu, JDG gỡ hoà 1-1.

Ván 3

Cấm chọn

LPL mùa xuân 2022 (14/01): Gori cùng FPX giành chiến thắng 2-0 trong một cặp đấu thực sự kịch tính

Ngoài sự lựa chọn Viego đối đầu với Leesin trong rừng, cặp đối đầu Đường Trên cũng vô cùng đáng chú ý. “Bin” mang vào Gragas trong khi “369” quyết định lấy Gangplank – một vị tướng từng làm nên thương hiệu của “Bin” trong quá khứ.

Diễn biến chính

Con Viego của “Wei” chính là mắt xích quan trọng nhất trong giai đoạn đầu của ván đấu này. Phút thứ 7, tưởng rằng hai thành viên Đường Dưới bên phía RNG sắp phải lên bảng đếm số thì sự xuất hiện của “Wei” không những giữ được tính mạng cho họ mà đồng thời còn phản gank thành công, lấy về hai mạng đắt giá cho “Ming” và chính mình. Phút thứ 28, RNG thiết lập giao tranh bao quanh con rồng Công Nghệ cuối cùng, không có một kẽ hở trước khi có được Hồn Rồng, nhưng việc “Xiaohu” đánh quá rướn đã khiến trận đấu chưa thực sự ngả về bất cứ bên nào. Chỉ đến pha giao tranh cuối (31:00), JDG mới chính thức chịu khuất phục trước sự tràn vào ồ ạt của RNG. Chung cuộc RNG giành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

8.0 trên 10 / 447 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Thức Tỉnh Thần Thú
   • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
   • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
   • Stickman AFK
   • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • Ma Thần Lữ Bố
   • Đấu Tướng VNG
   • Thượng Cổ Chi Vương
   • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
   • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
   • Loạn Chiến Mobile
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • D.G.Pals
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile

   LỊCH RA MẮT GAME

   29-11 Tây Du Phục Ma

   Tây Du Phục Ma

   NPH: GGames

   Chơi
   25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
   23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
   18-11 X-City: Thành Phố Bất Ổn Chơi
   16-11 Hư Linh Tam Quốc

   Hư Linh Tam Quốc

   NPH: Sohagame

   Chơi
   09-11 Ma Thần Lữ Bố

   Ma Thần Lữ Bố

   NPH: Soha Game

   Chơi
   09-11 God of War Ragnarok

   God of War Ragnarok

   NPH: Sony Interactive Entertainment

   Chơi
   Top