Logic game: Là anh hùng cứu cả thế giới, vẫn bị ăn hành vì một con gà

Những tựa game hay không phải lúc nào cũng hoàn hảo, khi đôi khi nó có những cái Logic game không những vô lý mà còn cực kỳ quái dị nữa.

Những tựa game hay không phải lúc nào cũng hoàn hảo, khi đôi khi nó có những kiểu logic game không những vô lý mà còn cực kỳ quái dị nữa.

Có khi nào bạn chơi game, nhất là những game RPG và cảm thấy có nhiều điều cực kỳ vô lý không? Từ những logic bình thường hay ứng xử của NPC, có những thứ mà chúng ta chỉ biết thốt lên: “Cái quái gì thế, tại sao nó có thể hư cấu tới mức đó được”. Hãy cùng Mọt Game điểm qua những điều vô lý, hư cấu tới phi logic trong các game nổi tiếng.

The Elder Scrolls V: Skyrim – Gà là trùm cuối, thử đụng vào nó đi

Logic game 

Nhân vật chính trong Skyrim là điển hình của RPG truyền thống, một kẻ vô danh bỗng nhiên nhận ra mình mang trong mình sứ mệnh vĩ đại phải cứu lấy thế giới. Tiểu sử của nhân vật chính Skyrim còn rất là hoành tráng, một Dragonborn cuối cùng với thân thể trần tục mang linh hồn của loài rồng hùng mạnh, người sẽ cứu thế giới khỏi con ác long Alduin. Tuy có dòng dõi rồng nhưng lại đi đồ sát đến tuyệt diệt chính giống loài của mình nghe nó hơi sai sai, nhưng ai quan tâm chứ, miễn là chúng ta thấy đã tay là được.

Hùng mạnh là vậy, oai phong lẫm liệt và nổi tiếng là thế, nhưng nhiều khi người anh hùng mang trong mình dòng máu của con rồng huyền thoại lại chả đáng giá một xu. Bạn không tin ư, vậy thì cứ thử tới một thị trấn bất kỳ và chạm vào một con gà – tôi nhắc lại là một con gà bình thường 100% luôn thử đi, xem dân chúng ở đó có rút vũ khí ra mà cho bạn ngắm gà luộc trên nóc tủ luôn không, logic game của Skyrim quả nhiên là cực kì khó đỡ.

Hậu quả khi giết gà trong Skyrim

Nhiều khả năng mấy con gà này phải là thần thánh gì ghê gớm lắm trong thế giới Skyrim, có như thế thì người ta mới quyết ăn thua đủ với bạn chỉ vì chúng được. Tất nhiên nếu bọn họ coi anh hùng giết rồng không bằng một con gà què thì cũng được thôi, nhưng mà cũng đâu cần tới mức cực đoan quá đáng như vậy chứ hả?

Resident Evil 4 – Con gái tổng thống Mỹ giá bao nhiêu ?

Logic game

Con gái của Tổng thống Hoa Kỳ đã bị bắt cóc, thủ phạm là một giáo phái điên khùng cuồng tín ở vùng khỉ ho cò gáy nào đó tận cùng Trái Đất, chưa tính tới một đám lính đánh thuê hạng nặng và mấy con quái vật khổng lồ từ Umbrella. Ok rõ ràng là chúng ta cần phải giải cứu cô gái đó rồi, nhiệm vụ quan trọng thế này phải giao cho 1 đặc vụ duy nhất, người được trang bị tận răng với 1 khẩu súng lục, 1 con dao và vài cái bình xịt ngoài da, quả nhiên là logic game đã khiến các vị chóp bu lãnh đạo Hoa Kỳ trong Resident Evil 4 có quyết định mang màu sắc rất huyền ảo như truyện cổ tích.

Hoặc là cả một bộ máy của to tướng của Hoa Kỳ bị thần kinh, hoặc ông bố của Ashley nghi ngờ mình đang mọc sừng trên đầu, thì hiển nhiên là không có lý do gì để họ cử Leon với trang bị 100% là chết chắc đi cứu Ashley cả. Tất nhiên nếu chúng ta không tính tới việc tự nhiên chui từ đâu ra một gã bán đủ thứ súng hạng nặng, mấy cọng rau muống trong làng có thể chữa vết thương từ virus và chỉ số Luck cao không tưởng của Leon.

Logic game

Mua súng không anh

Nếu tôi là Leon, việc đầu tiên khi thấy cấp trên giao cho mình nhiệm vụ này chính là đâm đơn xin thôi việc ngay lập tức hoặc bét lắm cũng phải kiếm cớ nghỉ phép dài ngày. Nhưng mà có lẽ với kinh nghiệm một mình solo ở Raccoon City thì cái làng bé tý này có lẽ chưa đủ đô với Leon, anh ấy thừa mứa tự tin là mình cân tất được cả bọn dân làng nhiễm virus điên khùng kia.

Tất nhiên tất cả những ý trên chỉ đúng nếu chúng ta tính luôn chuyện Leon có thể nâng cấp được súng, nhặt đạn Shotgun từ xác dân làng, bẻ lá xanh lá đỏ với nhau để hồi máu hay thậm chí là kiếm ra cả súng phóng lựu từ gã bán hàng chứ…

Fallout 4 – Bị đuổi trối chết vì vài cái nút chai

Logic game

Khác với xuất phát điểm hoành tráng của những nhân vật chính game RPG khác, Seri Fallout thường cho người chơi vào vai mấy anh chàng dân chúng bình thường, bất đắc dĩ phải xuất phát trên con đường cứu thế giới hậu tận thế chết chóc đầy phóng xạ. Trên hành trình của mình, nhân vật chính sẽ dần trở thành một đấng cứu thế đích thực, giúp đỡ kẻ yếu và tiêu diệt cái ác đang hiện hữu (chỉ là khi bạn muốn thế thôi nhé). Trong Fallout 3 và 4 nếu lựa chọn làm người tốt, hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ chính lẫn phụ, bạn sẽ nhận được sự kính trọng cùng ngưỡng mộ từ mọi người, theo đúng nghĩa anh hùng thời hiện đại.

Nhưng mà anh hùng trong Fallout thực ra cũng không được oai phong cho lắm, chúng ta vẫn phải bỏ tiền ra mua đồ chứ không được tặng miễn phí, ra ngoài vật nhau với bọn quái vật nhiễm xạ một mình, đi tới đâu cũng bị tra hỏi và tệ nhất là bị đuổi đánh trối chết nếu “táy máy” tới hàng hóa của người khác. Hãy thử tưởng tượng bạn đang đi vào một thành phố, chẳng may “lỡ tay cầm nhầm” vài item hồi máu, thì toàn bộ dân chúng xung quanh sẽ hóa chaos ngay tắp lự, cầm vũ khí mạnh nhất xịn nhất mà nã vào đầu bạn – người mà chỉ trước đó vài phút trước vẫn được gọi là Đấng cứu thế của nhân loại. Logic game của Fallout là bất kể bạn là ai, bạn đã cứu cái thể giới này như thế nào, thì chúng tôi vẫn sẽ cho bạn về thành dưỡng sức chỉ vì dám ăn cắp vặt vài cái Stimpak ghẻ.

Logic game

Em chỉ định lấy mấy cái Stimpak thôi mà

Nhưng mà ơ kìa, tôi là anh hùng cơ mà, người vừa cứu cả cái thành phố này chả lẽ lại không quý bằng mấy cái Stimpak hay sao? Đấy là còn chưa nói tới chuyện có phải trộm thứ gì to tát đâu, nhiều khi chỉ là mấy cái đồng xu lẻ (trong Fallout là nắp chai nước ngọt) mà cũng bị gán là tội phạm rồi. Ôi làm anh hùng trong thế giới hậu tận thế sao quá đắng cay, khi mà dân chúng sẵn sàng bắn cho bạn phải vắt chân lên cổ mà chạy chỉ vì vài cái nắp chai.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: