Lobotomy Corporation: Top 5 Abnormalities nguy hiểm nhất

Lobotomy Corporation là tựa game giả lập cho phép bạn xây dựng một tổ chứ chăm sóc và quản thúc các thực thể bí ẩn trên thế giới.

Nếu là một trong những con Mọt kinh dị, chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua những tổ chức bí ẩn trong The Cabin in The Wood, Warehouse 43, hay đặc sắc hơn là Tổ chức SCP. Và nếu bạn không biết tổ chức SCP là gì thì đó là một tổ chức giả tưởng, xuất hiện bí mật ở khắp nơi trên thế giới. Họ chịu trách nhiệm quản thúc và nghiên cứu những thực thể, vật thể hay các hiện tượng siêu nhiên trên toàn thế giới.

Và nếu bạn từng một lần mơ ước mình là thành viên của tổ chức SCP thì hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một tựa game giả lập được lấy cảm hứng từ các tổ chức trên mang tên Lobotomy Corporation. Trong trò chơi, bạn sẽ vào vai người quản lý tổ chức Lobotomy, đảm nhận nhiệm vụ quản thúc những con quái vật ở nơi này cũng như mở rộng quy mô của tổ chức, nghe thú vị phải không nào?

Lobotomy Corporation

Trong trò chơi, những sinh vật bị quản thúc được gọi là các Abnormalities và được chia ra thành từng cấp bậc tương ứng với từng cấp độ nguy hiểm khác nhau, lần lượt là ZAYIN ít nguy hiểm nhất đến ALEPH nguy hiểm nhất. Và trong video hôm nay, chúng ta sẽ cùng đến với “Top 5 Abnormalities nguy hiểm nhất” mà bạn cần phải lưu ý trong Lobotomy Corporation. 

Apocalypse Bird

Apocalypse Bird hay Chim Khải Huyền có mã phân loại là O-02-63, là một loài động vật thuộc nhóm Original. Nó có hình dáng là một con quái vật khổng lồ với móng vuốt lớn được quấn băng trắng và đôi cánh màu đen với vô số đôi mắt ở trên đó. Theo hồ sơ của tổ chức, Chim Khải Huyền là sản phẩm từ sự kết hợp giữa ba loài chim Phán Xét, chim Lớn và chim Trừng Phạt cư trú trong rừng Đen. Nguồn gốc của chim Khải Huyền được những nhà nghiên cứu ghi chép lại như sau.

Lobotomy Corporation

Ngày xưa, có ba con chim sống hạnh phúc trong một khu rừng đầy ấm áp. Những con chim này không có tên, vậy nên các sinh vật trong rừng đã gọi chúng là chim Lớn, chim Dài và chim Nhỏ. Một ngày kia, có một người đàn ông định vào rừng nhưng bị ba con chim cản lại. Bị xua đuổi, người đàn ông đã giận dữ nói rằng sẽ có một thảm kịch ập đến trong tương lai và một con quái vật sẽ tấn công khu rừng này.

Ba con chim lo lắng trước lời tiên tri của người đàn ông lạ nên quyết định chia ra bảo vệ khu rừng. Chim lớn đốt trụi lông mình để làm ngọn nến vĩnh cửu, theo dõi khu rừng cả ngày lẫn đêm. Chim dài làm một cái cân luôn nghiêng về một phía để phán xét tội lỗi của những kẻ trong rừng. Còn chim nhỏ thì tự xé miệng mình để nuốt chửng bất kì sinh vật nào gây ra hành động sai trái trong khu rừng.

Tuy nhiên, cách bảo vệ cực đoan của ba con chim lại gây ra những tin đồn tiêu cực về khu rừng, số người đến nơi này thưa dần, thế nhưng ba con chim vẫn chưa nhận ra sai lầm của mình. Cuối cùng chúng đưa ra quyết định hợp thể với nhau để trở nên mạnh hơn, như vậy chúng có thể bảo vệ khu rừng tốt hơn.

Lobotomy Corporation

Những loài động vật trong rừng nhìn thấy hình dáng khi hợp nhất của cả ba thì la lên quái vật rồi bỏ chạy khỏi khu rừng. Nhưng ba con chim vẫn không nhận thức được con quái vật đấy chính là mình, chúng lùng sục khắp khu rừng để tìm kiếm con quái vật. Khu rừng bị chúng tàn phá trở thành một khu rừng chết, và nơi đó chỉ còn mỗi một con quái vật là chim Khải Huyền sinh sống mà thôi.

Theo ghi chép, chim Khải Huyền cần được quản thúc đặc biệt vì nó có khả năng mê hoặc những nhân viên chăm sóc. Khi các nhân viên đã bị mê hoặc và tiến lại gần, chim Khải Nguyền sẽ bắn ra 26 chùm tia màu vàng từ những đôi mắt trên cánh. gây ra những chấn thương tâm lý, suy giảm trí tuệ, thậm chí là ảnh hưởng đến cả linh hồn của những nhân viên trong tổ chức. 

Theo dữ liệu ghi chép của tổ chức, Abnormalities này miễn nhiễm với mọi loại sát thương nên rất khó để đánh bại nó. Cách duy nhất để chế ngự chim Khải Huyền là phá hủy 3 quả trứng nằm rải rác trong cơ sở khi chim Khải Hoàn xuất hiện, và việc này không hề dễ dàng gì, đó là chưa kể đến đây chỉ là cách chế ngự tạm thời. Khi 3 quả trứng xuất hiện, chim Khải Huyền sẽ lại tiếp tục tấn công nhân viên công tác, vì vậy cần phải giám sát thật kỹ Abnormalities này.

Melting Love

Melting Love có số hiệu là D-03-109, là một Abnormalities tôn giáo được xếp vào nhóm Donator. Melting Love là một sinh vật nhầy màu hồng giống như slime, có hình dáng của một người phụ nữ. Tròng đen mắt của nó màu trắng còn phần lòng trắng thì có màu đỏ sẫm. Cơ thể của Melting Love chảy ra chất nhờn, phần chân giống như một vũng lầy màu hồng.

Lobotomy Corporation

Dù không thấy bất kỳ ghi chép nào về nguồn gốc của Melting Love, nhưng tôi lại tìm thấy một quyển báo cáo về một thảm họa do Melting Love gây ra trong tổ chức. Theo báo cáo, Melting Love được một nhân viên tên Marie phát hiện từ thùng chứa những thí nghiệm thất bại và được đưa vào quy trình quản thúc. 

Ban đầu, Melting Love không có ký ức, dễ kích động và lo lắng khi không có Marie ở bên cạnh. Vậy nên Marie trở thành nhân viên quản thúc của Melting Love, nhưng tiếp xúc với Melting Love càng lâu, Marie càng cảm thấy tinh thần bị suy nhược nghiêm trọng. 

Sau đó Marie được nhốt lại trong phòng thẩm vấn để điều tra thêm về những gì cô đã làm khi tiếp xúc với Melting Love, nhưng chưa kịp khai nhận thì Marie đã bị tan chảy theo đúng nghĩa đen. Cô trở thành một cục slime và bò ra khỏi phòng tư vấn, những người từng tiếp xúc với Marie cũng rơi vào tình trạng tương tự. Một đợt dịch slime bùng phát trong tổ chức và phải mất khá nhiều thời gian để tổ chức xử lý mọi việc.

Sau sự cố đó, tất cả các nhân viên đều được yêu cầu phải mang mặt nạ phòng độc trước khi tiếp xúc với Abnormalities Melting Love. Nếu có bất kì nhân viên nào nhiễm bệnh, họ sẽ được yêu cầu tự sát bằng một khẩu súng lục 9mm để tránh dịch bệnh lây lan.

Lobotomy Corporation

Ngoài khả năng lây lan dịch bệnh, Melting Love còn có khả năng mê hoặc những người quản thúc nó. Vậy nên dù khá hiền và không trực tiếp gây hại cho tổ chức như chim Khải Huyền, Melting Love vẫn cần quy trình quản thúc đặc biệt để tránh các nhân viên tiếp xúc gần và vô tình phát tán dịch bệnh slime ra bên ngoài.

Silent Orchestra

Silent Orchestra là Abnormalities số hiệu T-01-31, thuộc loại Abnormalities hình người và được sinh ra từ nỗi sợ hoặc cảm xúc mãnh liệt của con người. Silent Orchestra là một nhóm thực thể có ngoại hình giống người với làn da trắng bệch. Hiện tại trong tổ chức chỉ giam giữ một Silent Orchestra duy nhất là nhạc trưởng. Nhạc trưởng có ngoại hình là một con ma nơ canh màu trắng không có tứ chi, ăn mặc như một nhạc trưởng và có kí hiệu nốt nhạc trên đầu. Tay của nhạc trưởng chỉ xuất hiện khi nó sử dụng năng lực của mình để triệu hồi cả dàn nhạc Silent Orchestra.

Lobotomy Corporation

Không có bất kỳ ghi chép nào về nguồn gốc của Silent Orchestra, ta chỉ được biết nó từng là một người chỉ huy của tổ chức nhưng bị biến đổi thành Abnormalities. Theo báo cáo của tổ chức, Silent Orchestra là một Abnormalities yêu âm nhạc và không chủ động tấn công con người, vậy tại sao Silent Orchestra lại bị xếp vào nhóm Aleph nguy hiểm bậc nhất? Đó là vì bản nhạc mà Silent Orchestra chơi là khúc ca khải huyền, và gây ra những ảnh hưởng xấu cho những người nghe nó.

Theo ghi chép thì bản nhạc do Silent Orchestra sáng tác sẽ có 4 đoạn và 1 đoạn kết. Ở đoạn nhạc đầu tiên, người nghe sẽ bị tổn thương tâm lý nghiêm trọng và có thể rơi vào tình trạng mất kiểm soát. Đoạn nhạc thứ hai sẽ làm tăng phạm vi tổn thương và đến đoạn thứ ba, những người nghe nó sẽ lao vào tấn công lẫn nhau, việc này sẽ kéo dài đến khi đoạn nhạc kết vang lên. Ở đoạn nhạc kết, nếu người nghe có tâm lý yếu thì đầu sẽ bị nổ tung mà chết, những người còn sống vẫn phải chịu hậu quả là bị suy giảm trí lực nghiêm trọng.

Sau khi kết thúc buổi trình diễn của mình, Silent Orchestra sẽ ngoan ngoãn về phòng quản thúc, tuy nhiên việc khắc phục hậu quả do buổi trình diễn gây ra là cả một vấn đề với tổ chức. Chính vì điều đó mà Silent Orchestra được xem là Abnormalities nguy hiểm bậc nhất và cần được quản thúc đặc biệt để ngăn chặn những buổi hòa tấu đến từ địa ngục của nó.

The Mountain of Smiling Bodies

The Mountain of Smiling Bodies hay tôi sẽ gọi tắt là Smiling là Abnormalities số hiệu T-01-75, tức là Abnormalities hình người và được tạo ra từ nỗi sợ. Smiling có hình dạng là một khối cầu lớn màu đen được chắp nối từ nhiều bộ phận khác nhau. Nó có một cái miệng lớn với hàm răng dính đầy máu và di chuyển bằng hai chi. Một phần cơ thể của Smiling được bao phủ bằng những chiếc mặt nạ trắng trông giống mặt người với phần mắt và miệng đen như mực.

Lobotomy Corporation

Về nguồn gốc của Smiling, nó được ghi nhận là từ những nhân viên thiệt mạng trong sự cố quản thúc một Abnormalities của tổ chức. Bằng một cách kỳ lạ nào đó, tất cả nhân viên trong sự cố đó đều chết cùng một chỗ và những cái xác thì xếp chồng lên nhau. 

Vì một sự cố nghiêm trọng khác đã diễn ra ngay sau đó nên việc thu dọn những cái xác đã bị hoãn lại. Sau một thời gian, những cái xác bắt đầu phân hủy, da thịt của chúng chảy ra và kết dính với nhau thành một lớp da mới màu đen và khi quá trình dung hợp hoàn tất, nó sẽ tạo ra một Abnormalities mới tên là The Mountain of Smiling Bodies.

Theo nghiên cứu thì Smiling không có ý thức và tư duy như của con người, thứ duy nhất nó nghĩ tới là xác chết và nó luôn cố giết những nhân viên quản thúc để thỏa mãn cơn đói của mình. Smiling có xu hướng tấn công những nhân viên quản thúc bằng cách cắn hoặc phun một chất như axit vào người họ. Nếu trong tổ chức có người chết, Smiling sẽ cố gắng trốn khỏi phòng để tiêu thụ xác chết đó.

Tiêu thụ càng nhiều xác chết, Smiling sẽ càng mạnh, vậy nên trong quá trình quản thúc Smiling, các nhân viên được yêu cầu không để Smiling nhìn thấy xác chết. Nếu có nhân viên chết trong quá trình trấn áp Smiling, các nhân viên khác phải nhanh chóng kéo cái xác đó khuất tầm mắt của Smiling, tránh để mọi việc trở nên tồi tệ hơn. 

Và vì trong lúc quản thúc các Abnormalities nguy hiểm thì khó tránh được sẽ có người thiệt mạng, nên Smiling được liệt vào nhóm Abnormalities nguy hiểm nhất và cần được theo dõi nghiêm ngặt để tránh trường hợp Smiling trốn ra ngoài tiêu thụ những cái xác và tấn công nhân viên của tổ chức.

Nothing There

Nothing There có mã phân loại là O-06-20, là một Abnormalities trừu tượng thuộc nhóm Original. Nothing There có hình dáng là một sinh vật được ghép từ nhiều bộ phận của con người. Nó có một cái đầu hình chữ nhật với hai cái miệng, một cái lưỡi màu hồng vươn ra từ cái miệng lớn nhất và bốn con mắt, kèm theo một cánh tay màu xanh ở trên đỉnh đầu. Nothing There có 3 chân, hai chân trước là hai khúc xương và chân sau là khúc ruột màu đỏ có hình dạng bàn chân ở cuối. Cơ thể của Nothing There trong suốt nên ta có thể thấy phần ruột màu đỏ, xanh dương và xanh lá ở trong cơ thể nó. 

Lobotomy Corporation

Theo ghi chép của tổ chức, Nothing There được tạo ra từ một cuộc thí nghiệm. Nhà nghiên cứu Christopher đã chết trong quá trình thí nghiệm, cơ thể ông bị biến đổi và mất hết tính người, trở thành một Abnormalities nguy hiểm và cần được quản thúc đặc biệt như hiện tại.

Nothing There thường tấn công nhân viên quản thúc và lột da họ để thay thế cho những lớp da cũ. Ngoài ra, Nothing There còn có hành vi tự thay đổi cấu trúc cơ thể và bắt chước hành động của nhân viên quản thúc. Đáng nói hơn cả là Nothing There có thể trốn thoát và trà trộn thành con người bằng những lớp da nó sưu tập được.

Khi ở trong dạng người, Nothing There trông không khác gì người thật và chỉ có thể phát hiện bằng cách để ý phần chân bị tật của nó, chưa kể là ở dạng này, nó còn trở nên mạnh hơn. Vậy nên nếu Nothing There trốn thoát, các nhân viên chỉ có thể chắp tay cầu nguyện mình không phải kẻ xui xẻo bị nó nhắm tới. 

Chính vì tính nguy hiểm và tàn bạo của Nothing There nên không có bất kỳ một nhân viên nào muốn được cử đến phòng quản thúc nó, có rất nhiều ghi chép về việc Abnormalities giết hại nhân viên quản thúc bằng cách xé xác họ, và một khi Nothing There trốn khỏi phòng quản thúc thì đó chính là thảm họa cho cả tổ chức.

Và Nothing There cũng là Abnormalities cuối cùng của video này. Các bạn cảm thấy trong 5 Abnormalities trên, sinh vật nào là đáng sợ nhất? Các bạn có thích video này và muốn Mọt làm thêm về những Abnormalities khác trong tựa game Lobotomy Corporation không? Nếu có thì đừng quên để lại bình luận bên dưới cho Mọt biết nhé, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những video sau, bye~

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tựa game sắp ra mắt nhé.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Thức Tỉnh Thần Thú
  • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
  • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
  • Stickman AFK
  • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • Ma Thần Lữ Bố
  • Đấu Tướng VNG
  • Thượng Cổ Chi Vương
  • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
  • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
  • Loạn Chiến Mobile
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • Fairy World: Thần Giới
  • Tân Thiên Long Mobile
  • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
  • D.G.Pals
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile

  LỊCH RA MẮT GAME

  29-11 Tây Du Phục Ma

  Tây Du Phục Ma

  NPH: GGames

  Chơi
  25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
  23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
  18-11 X-City: Thành Phố Bất Ổn Chơi
  16-11 Hư Linh Tam Quốc

  Hư Linh Tam Quốc

  NPH: Sohagame

  Chơi
  09-11 Ma Thần Lữ Bố

  Ma Thần Lữ Bố

  NPH: Soha Game

  Chơi
  09-11 God of War Ragnarok

  God of War Ragnarok

  NPH: Sony Interactive Entertainment

  Chơi
  Top