NULL

Loạt trận tiếp theo Frankfurt Major: OG vs CDEC, EHOME vs VG và đỉnh cao Dota 2 EG vs Secret

OG đánh bại CDEC

image002

Trận thi đấu cuối cùng của ngày thi đấu thứ 4 tại Frankfurt Major là trận tranh hùng giữa OG và CDEC.

Trận đầu

image004

OG chọn ngay cho họ bộ đôi Io – Tiny thần thánh, mặc dù bộ đôi này không thật sự được sử dụng hiệu quả trong thời gian gần đây nhưng nó vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên của OG. Bổ sung thêm trong đội hình còn có Undying, Earthshaker và Alchemist OG hứa hẹn một trận đấu với nhiều bùng nổ tại mid lane. Ngoài Broodmother CDEC còn có cho mình Viper, nhưng Viper cần phải thật sự tỏa sáng trên mọi phương diện mới có thể giúp CDEC chống lại OG. Trong trận đấu, ở lane mid Viper vẫn chưa thể thể hiện được gì khi mà liên tục để Alchemist ăn được rune Bouty, trên top thì Broodmother chật vật với bộ đôi Io – Tiny, chỉ duy nhất QoP của Agressif là khá dễ thở.

image006

Khi trận đấu dần trôi về mid-game, bộ đôi Io và Tiny vẫn di chuyển rất tích cực trên toàn bản đồ để gây khó chịu cho CDEC, Alchemist bên phía OG nhờ vậy mà farm rất xanh. Nhưng tin vui cho CDEC là Queen of Pain và Broodmother farm cũng không thua kém gì Alchemist và Tiny. Kế hoạch bản đầu của OG là Alchemist sẽ farm Aghanim’s Scepter cho Tiny và họ đã làm được, và ở phút thứ 26 Tiny đã trở thành một con quái vật thật sự với 17.000 networth và xếp sau là Broodmother với 10.000.

CDEC thiếu khả năng gank so với OG nên họ đã không thể dành được lợi thế. Sau khi farm cho mình đủ đồ và có được trong tay Aegis OG đẩy cao đội hình và với sức mạnh ghiền nát đền từ Tiny OG đã kết thúc trận đấu ở phút 34.

Trận hai

image007

CDEC ở trận này chọn đội hình với khá nhiều disable và họ quyết định giữ lại Tusk. Agressif quyết định chọn cho mình Doom và để cho Shiki đánh Alchemist khi mà hero này không phải là sở trường của anh. Bên phía OG, vẫn là Slardar cho MoonMeander, Ember Spirit cho Miracle và một hero đã lâu không thấy xuất hiện Meepo cho N0tail. Hai đội đánh khá cẩn thận khi mà đến tận phút thứ 2 Meepo đã có cho mình First Blood từ Alchemist của Shiki. Sau FB trận đấu vẫn chưa hề có một mạng nào bị giết cho đến tận phút 11 khi Meepo ăn được rune invi và di chuyển xuống bot và với sự trợ giúp của toàn đội họ đã giết được Doom, Lion và Tusk của CDEC. Nhìn chung ta có thể thấy OG chiếm lợi thế ở mid-game nhưng CDEC họ sở hữu cho mình những hero cực mạnh nếu trận đấu rơi về late-game với Doom và Silencer, cho nên CDEC họ đánh khá thụ động và tập trung vào việc bảo vệ cho Doom và Alchemist farm nhanh nhất có thể, nhưng OG đã không để họ làm được điều đó. Sau khi Silencer đã sử dụng Ultimate của mình để giết Ember Spirit, OG đã đẩy cao đội hình và phá vở được trụ mid, việc này sẽ làm tầm nhìn của CDEC bị hạn chế. Tuy nhiên với cả hai pha smoke-gank đến từ CDEC ở phút thứ 25 họ đã giết được Meepo khi anh đang cố gắng ăn Roshan, Ember Spirit và Slardar đã nhanh chống cướp lại được Roshan và đẩy lui đội hình của CDEC.

image010

Sau thất bại combat tại Roshan CDEC đã kéo đội hình vào trong trụ để tiện việc bảo vệ cung như dễ dàng hơn cho việc combat chống lại OG. Nhưng với Meepo và Ember Spirit còn cả Amplified Damage đến từ Slardar thì quả thật rất khó khăn cho CDEC. Cuối cùng ở phút thứ 42, OG xông vào nhà CDEC và giết chết tất cả thành viên, chiến thắng chung cuộc dành cho OG và CDEC Gaming đã phải chia tay giải tại đây.

Trước khi Frankfurt Major diễn ra, OG vẫn luôn là một bí ẩn đối với những đội đến từ Trung Quốc. Mặc dù OG đã có tên tuổi trên đấu trường Dota 2 nhưng họ vẫn không thể biết được điểm mạnh của đấu từ đến từ Châu Âu.

EHOME đánh bại VG

image011

EHOME chính thức loại VG ra khỏi Frankfurt Major với tỉ số 2-0. EHOME hiện nay là đội Trung Quốc cuối cùng còn lại trong Frankfurt Major, và họ sắp tới sẽ có cuộc chiến với OG.

Vici Gaming về nhà với vị trí xếp hạng đứng thứ 5-6 với tổng giải thưởng $202,500.

Trận đầu

image013

VG đã không thể tìm thấy được mình trong trận đấu này, còn về phía EHOME họ có đôi lần đánh mất mình nhưng với bản lĩnh họ sẽ trở mình chỉ trong vài phút sau đó. EHOME là đội có được lợi thế khá lớn đến từ việc giết rất nhiều mạng của VG và phá được vài trụ. Do quá xem thường đối thủ EHOME đã phải trả giá cho những sai lầm của họ khi cố gắng phá rax của Vici, khi Vici Gaming họ lụi về sân nhà và đánh rất tốt đã đẩy lui được EHOME và chiến lại lợi thế khi networth đã lên lại chênh lệch đến 3.000. Tuy nhiên EHOME không phải hạng vừa, họ ổn định đội hình  và tổ chức phá rax VG lần thứ hai, lần này họ đã thành công khi VG đã phải gõ “GG”.

Trận hai

image015

VG đã có một khởi đầu tuyệt vời, thắng thế ở cả hai lane giết được 4 mạng từ EHOME ở 5 phút đầu của trận đấu. VG đánh rất chậm rãi và vững chắc những mọi thứ bắt đầu thay đổi khi họ quyết định ăn Roshan. Tại Roshan trận thư hùng giữa hai đội EHOME và VG diễn ra rất lâu, ban đầu lợi thế thuộc về VG khi Ultimate của Lich phát huy tối đa sức mạnh nhưng bấy nhiêu đấy vẫn không đủ hạ gục EHOME để khi Ju bừng tỉnh và với Ultimate Ju đã dễ dàng hạ gục Lich. Kết thúc combat bên phía VG đã mất Doom và Timbersaw nên khả năng def nhà suy giảm rất nhiều, EHOME quyết định kết thúc trận đấu tại đây. Thua trận này đồng nghĩa với việc VG đã bị loại khỏi Frankfurt Major và EHOME tiếp tục vào vòng trong đối đầu trực tiếp với EHOME trong trận chung kết.

 

 EG vs Secret: Đỉnh cao Dota

image017

Trận đấu giữa EG và Secret sẽ quyết định xem ai sẽ là nhà vô địch của phía Tây Dota. Trận đấu diễn ra với rất nhiều tình huống căng thẳng, những pha xử lý tinh tế, tính đồng đội cao và đặc biệt là sự xuất hiện của nhiều hero mới.

Trận đầu

image019

Lượt ban/pick diễn ra với nhiều sự bất ngờ đến từ người xem, cả hai đội chọn cho mình những hero đã lâu không được sử dụng trong phiên bản 6.85. Phía Evil Genius họ chọn cho mình Axe được cầm bởi Saahil ‘Universe’ Arora. Phía Secret, Aliwi ‘w33haaa’ Omar chứng tỏ cho mọi người thấy hero anh chơi tốt nhất không phải là Windrankger, Meepo, hay Shadow Fiend mà là Magnus, một hero thường được cầm bởi Rasmus ‘MiSeRy-‘ Filipsen.

Ở giai đoạn rất sớm của trận đấu lợi thế thiên về EG. Họ tổ chức ăn First Blood tử Johan ‘pieliedie’ Astrom. w33haaa thất bại trong việc gank ở bottom lane, với Syed Sumail ‘SumaiL’ Hassan và Artour ‘Arteezy’ Babaev đã xoay chuyển tình thế và giết ngược lại w33haa. Vẫn là những tình huống đáng chú ý ở Roshan khi Secret đang tổ chức ăn Roshan với Tusk, Ember Spirit và Magnus thì bị EG ụp sọt giết hầu như cả đội ngoại trừ Bounty Hunter là còn sống sót. Lấy được Aegis EG tập trung đẩy mid và phá được trụ và Melee Barrack. Phút 46 diễn ra một  combat kéo dài gần 2 phút và Axe bên phía EG có cho mình một pha Triple Kill. Trận đấu diễn ra rất điên cuồng khi cả hai đội tổ chức combat rất thường xuyên, ở phút thứ 55 với một pha truy đuổi Ember Spirit đã giết được 3 mạng và lên Godlike. Sở hữu cho mình 2 cây Divine Rapier và có được Aegis Ember Spirit quả thật là một ác mộng, Secret họ phá Rax bot , tiếp theo là rax mid và cuối cùng phía EG đã phải gõ “GG” ở tận phút 68.

image021

Trận đấu quả thật rất hay, với nhưng pha ăn miếng trả miếng cực kỳ mãnh mẽ từ hai đội đã làm mãn nhãn người hâm mộ.

Trận hai

image023

Với sự kết hợp cực kì mạnh mẽ của bộ đôi Ember Spirit và Magnus, Secret đã ngay lập tức tái sử dụng ngay bộ đôi này, nhưng lần này EG đã có sự phòng bị trước bộ đôi của Secret. Peter ‘ppd’ Dager đã nắm bắt được lợi thế bay nhảy của Ember Spirit nên đã chọn cho mình EG Beastmaster, Storm Spirit và Winter Wyvern. Cả hai đội đánh cẩn thận, cho đến khi Storm và Beastmaster bên phía EG có cho mình Ultimate thì họ quyết định giết Tusk của pieliedie để lấy Frist Blood ở tận phút thứ 7. SumaiL và Arteezy luôn đứng đầu bảng networth, Storm Spirit farm rất xanh và đã có cho mình Orchid Malevolence.SumaiL đã sử dụng rất tốt trang bị này để truy tìm và bắt lẻ những thành viên của Secret. Đối phó EG, Team Secret đã ăn Roshan vào phút 24, nhưng đó chỉ là động tác giả khi nhận thấy sự xuất hiện của Bane đến từ EG Ember Spirit lập tức lao ra và Secret giết được 4 mạng của EG ngoại trừ Juggernaut.

image025

Mặc dù vậy, EG vẫn chờ đợi cơ hội để có thể đẩy lane lên cao, Arteezy vẫn tiếp tục bám đuổi EternalEnvy trên bảng farm networth. Trong một trường hợp  tổ chức ăn Roshan khác, Storm của SumaiL đã tổ chức bắt lẽ được Puppey và dụ EternalEnvy vào bẩy, sau đó Winter Wynvern sử dụng Winter’s Curse lên người MiSery- và cả EternalEnvy được Juggernaut quét sạch.

Secret đã cảm thấy được áp lực từ EG và EternalEvy quyết định lên Divine Rapier để dễ dàng kết thúc trận đấu nhưng không giống như trận đầu EG đã có Storm Spirit và hero này dễ dàng hạ gục Ember Spirit để giành lấy Divine và EG đã sử dụng nó phá banh nhà của Secret để đưa trận đấu giữa 2 đội quyết định vào lượt đấu thứ 3.

Trận ba

image027

Ở trận thi đấu cuối cùng này Clement ‘Puppey’ Invanov đã chứng tỏ cho mọi người thấy được khả năng captain của mình. Trong hầu hết các trận đấu mỗi đội đều chọn bộ đôi Tiny và Io để cùng đì hero chủ đạo của đối phương nhưng Tiny của Secret lần này lại phải vào farm rừng và sẽ hỗ trợ đồng đội khi có biến và w33haa đã được Puppey chọn cho hero tủ đó là Windranger để anh có thể dể dàng xử lý mid lane. Mặc dù vậy, những lane khác hầu như lợi thế đều thuộc về EG, Clinton ‘Fear’ Loomis cầm Undying và cùng Juggernaut của Arteezy đã gây không ít khó chịu cho Secret. Huskar của EternalEnvy trận này không thật sự làm hài lòng người hâm mộ, từ khi anh ăn First Blood thì hầu như anh đều bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để có thể kết thúc mạng bên phía EG.

image029

Tuy nhiên, EternalEnvy lại có khả năng farm tốt và đã có cho mình Armlet of Mordiggian trong thời gian khá sớm. Với sự oanh tạc của Huskar cùng với sự phối hợp nhịp nhàng của các đồng đội Secret đã phá được hầu như tất cả các trụ 1 và 2 của EG khi chưa đến 20 phút của trận đấu. Bên phía Secret tổ chức ăn Roshan và bên phía EG cùng với Buyback của Night Stalker đã lao xuống ngăn cản, EG giết được tất cả thành viên của Secret ngoại trừ Huskar của EternalEnvy, với sức mạnh của mình thì EternalEnvy dư khả năng 1 đấu 4.

Sau nổ lực push mid không thành của Secret, với số tiền thắng sau combat Universe Night Stalker đã quyết định lên Aghanim’s Scepter để cải thiện tầm nhìn và Gem of True Sight để đi phá hết mắt của Secret. Ở phút 43, bên phía Secret đã quyết định ăn Roshan thêm một lần nữa và Huskar sẽ cầm Cheer thay vì Aegis, họ thừa thế push vào trong mid của EG và phá luôn nhà ở bot. Sức mạnh Huskar lúc này là không thể ngăn cản và trận đấu kết thúc khi Secret quyết định push nốt top lane ở phút thứ 49.

image031

EG và Secret là hai đội Dota 2 hàng đầu thế giới hiện nay, đây được coi là một trận chung kết sớm của Frankfurt Major năm nay. Người hâm mộ đã được mãn nhãn với nhưng pha combat đầy kỹ thuật đến từ cả hai đội, dù thắng hay thua cả hai đội đều đáng được tôn vinh.

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...