NULL

Loạt trận tiếp theo Frankfurt Major : Bán kết và Chung Kết

OG loại EHOME

image001

Lượt trận thi đấu cuối cùng của ngày 5 Frankfurt Major là trận đối đầu giữa OG và EHOME để quyết định vị trí Top3. Đội chiến thắng ở trận này sẽ phải gặp đội Evil Geniuses ở lượt trận tiếp theo.

Trận đầu

image003

OG đã chọn cho mình đội hình họ vừa thắng CDEC ở lượt trận vừa rồi là bộ ba: Tiny-Io-Undying. Phía EHOME chọn cho Oldchicken là Windranger và Cty sẽ cầm Queen of Pain, chiến thuật của EHOME ở trận này thì họ sẽ đợi đến thời gian tầm giữa trận đấu khi mà Bounty Hunter đã có cho mình Track thì họ sẽ tổ chức đi gank cùng với Queen of Pain. Mặc khác, bên phía OG họ lại sở hữu cho mình những hero khá trâu bò và cũng như khả năng bay nhảy để tránh sự truy đuổi của QoP hay Windranger là Ember Spirit hay bộ đôi Tiny và Io.

Những phút đầu thi đấu thì hầu như nhịp độ trận đấu đều do OG kiểm xoát, Bounty Hunter của KAKA đã không thể làm gì được trong tình thế đấy. Windranger bị tổn thất nặng nề nhất khi liên tiếp để mất hai mạng khi chưa đầy 6 phút. Tuy nhiên, Cty lại farm rất xanh so với mọi người và nhờ đó anh ấy đã lấy lại được lợi thế cho EHOME.

Vào thời điểm mid-game thì hầu như bên phía OG đã không còn có thể theo kịp sự linh động của QoP. Mặc dù Tiny và IO đã di chuyển rất thường xuyên trên khắp bản đồ để có thể bắt lẻ nhưng kế hoạch không thể thành công khi họ đã bị track của Bounty Hunter dính vào. EHOME tận dụng rất tốt lợi thế khi có Aegis và bên phía OG đã không có một ai có thể ngăn cản QoP được nữa.

Sau 30 phút của trận đấu, EHOME dân cao đội hình và phá được lane top và mid của OG. OG đuổi theo ra đến Secret Shop trên top nhưng đội hình EHOME đột ngột quay về phản công và một lần nữa đội OG bị quét sạch không còn một ai và họ bắt buộc phải gõ “GG”.

 

Trận hai

image005

OG họ hầu như rất có niềm tin vào bộ ba IO-Tiny-Undying khi tiếp tục chọn những hero này vào trận đấu thứ 2 trước EHOME khi mà ở trận đầu tiên bộ ba này chơi không thật sự có hiệu quả, nhưng lần này OG đã quyết định Bans QoP của Cty. EHOME một lần nữa chọn cho mình Doom Bringer và người cầm lần này sẽ là KAKA còn có Windranger cho Cty và Tusk cho eLeVeN, nhưng có một bất ngờ xảy ra là ở lượt pick cuối họ lại cho Treant Protector – một hero hoàn toàn xa lạ ở giải Frankfurt Major năm nay.

Bên phía EHOME họ kiểm soát lane rất tốt, Viper hoàn toàn dư khả năng có thể khắc chế Alchemist và Windranger của Cty deny rất tốt khi đi chung với Earthshaker và còn có cả một pha solo kill ở phút thứ 6 của trận đấu. Tuy nhiên, với khả năng tổ chức tốt cũng như khả năng phối hợp ăn ý họ đã đẩy cao được lane mid. Càng thi đấu về sau bộ đội IO và Tiny thi đấu càng tốt và còn có sự trợ giúp rất đắc lực từ Earthshaker. EHOME lúc này đã không còn có thể gây áp lực lên OG như trận đầu được nữa.

image007

Trận đấu lần này rất giống với trận CDEC thất bại trước OG. Alchemist lên gậy xanh cho Tiny và Tiny cũng đã lên cho mình Butterfly để cải thiện tốc độ đánh, cùng với việc Tiny đứng đầu trên bảng networth thì bên phía EHOME lúc này đã không thể làm gì anh chàng to con này được nữa. Phút thứ 31, EHOME vẫn không thể làm gì Tiny và cứ thể OG phá tan tác nhà của EHOME và cân bằng tỉ số 1-1.

 

Trận ba

image009

Lượt Ban/Pick lần này có vẻ hơi khác khi OG quyết định bans cả Io, và EHOME chọn cho mình Tusk cho eLeVeN và Bouty Hunter cho KAKA. Trong một pha dụ hàng Lina của old chicken đã mồi được Viper của Miracle và sau đó là pha stun hổ trợ của Earthshaker, kết thúc mạng sống của Viper và ăn luôn cả First Blood đó chính là Tusk của eLeVeN. Ban đầu Gyrocopter được cho xuống bottom lane đi cùng Phantom Lancer nhưng do nhận thấy được tầm quan trọng khi Gyrocopter farm được nên họ đã quyết định anh sẽ được chuyển lên top để farm cùng Dark Seer. EHOME đã giết được một vài mạng của OG nhưng từ khi Undying lên Pipe và Viper lên Mekasn thì việc hạ một thành viên bên phía OG ngày càng khó khăn cho EHOME. Phút 26 sau khi giết được Gyrocopter OG đã dân lên phá luôn mid lane của EHOME, sau đó họ quay về ăn Roshan và EHOME đã có mặt kịp thời để ngăn cản nhưng những nỗ lực của EHOME là vô ích trong khi Phantom Lancer của N0tail đã trở nên quá mạnh mẽ, trận đấu được định đoạt ở phút 36 khi bottom bị phá nát và EHOME buộc phải gõ “GG”.

Mặc dù Evil Geniuses là nhà tân vô địch của TI5 và những đội Trung Quốc đều có mặt trong top 6 nhưng tại Frankfurt Major năm nay trong top 3 đã không hề có sự góp mặt của một đội Trung Quốc nào, cho nên giới hâm mộ Dota đang hoài nghi về thực lực những đội Trung Quốc liệu còn có đủ mạnh để đối đầu với các đối thủ Châu Âu?

 

OG CHIẾN THẮNG TRƯỚC EG ĐỂ TIẾN VÀO CHUNG KẾT

image011

OG vào thẳng Chung kết Frankfurt Major khi chiến thắng 2-1 trước EG.

Trận đầu

image013

EG đã thể hiện mình là nhà vô địch TI5 khi phá hủy OG trong vòng 30 phút đầu. EG bắt đầu trận với lối đánh mạnh mẽ và nhanh gọn. Templar Assassin của EG 3-0 trước 10 phút đầu và ở phút 13 đã là 9-1. Với việc TA giết rất nhiều mạng của OG và Doom của SumaiL lại farm rất nhanh thì bên phía OG đã không thể làm gì thêm được nữa. TA và Doom kết thúc trận đấu với mỗi người có hơn 600 điểm GPM.

 

Trận hai

image015

Một lần nữa trận đấu được đẩy lên nhịp độ rất nhanh, combat luôn nổ ra và luôn có người phải bỏ mạng. Tuy nhiên, ở những phút đầu ta có thể thấy lợi thế hơi nhỉnh hơn về phía OG. Tinker của SumaiL trận này đã được OG chăm sóc rất tận tình khi luôn có mặt những thành viên của OG ở nơi mà Tinker đặt chân tới. Tìm kiếm sự đột phá và EG quyết định ăn Roshan nhưng đã bị OG ngăn chặn và tiêu diệt một cách không thương tiếc. Với lợi thế dẫn trước,  Earthshaker của MoonMeander chơi thông thoáng hơn và điên rồ hơn, anh không ngừng truy lùng thành viên của EG và không ngại ngùng sử dụng Echo Slam để kết thúc đối thủ. Mức vàng chênh lệnh lúc đấy đã là hơn 30.000 và OG cuối cùng cũng quyết định tập trung đội hình để kết thúc trận đấu và ép EG phải gõ “GG”.

 

Trận ba

image017

Trận ba rất khác với hai trận đầu, cả hai đội nhập cuộc khá chậm. Ở tận phút thứ 10 mà chỉ có duy nhất mạng của Undying bên phía OG ngã xuống. Điều này đồng nghĩa với việc Magnus và cả Alchemist có rất nhiều thời gian farm. Đến giữa trận đấu cả hai đội vẫn giữa khoảng cách nhất định, bên phí OG họ tập trung push một lane còn bên phía EG thì họ lại làm ngược lại khi chia ra mà push. Nhưng bên phía OG họ lại tận dụng cơ hội tốt hơn EG và vì thế họ dễ dàng biến nó thành lợi thế và sử dụng nó để kết thúc trận đấu. Chiến thắng trước EG giúp OG tiến thẳng vào chung kết đối đầu với đội Secret.

 

 OG QUÁN QUÂN FRANKFURT MAJOR 2015

image019

Trận đầu

image020

Có vẻ như bên phía OG họ đã bắt được bài của Secret ngay trong lượt ban/pick, ngay lập tức họ chọn Phantom Lancer cho N0tail và Tusk cho MoonMeander. Phía Secret họ cũng có cho mình những hero có thể chịu được áp lực như Tiny, QoP hay Shadow Shaman. Cả 2 đội ngay lập tức đưa cả đội hình xuống rune bot và combat nổ ra, bên phía OG tạm dẫn lợi thế khi có được First Blood và giết được thêm một mạng nhưng Secret không phải xoàng khi đuổi theo và lấy lại cho mình được 3 mạng từ OG.

Một điểm cộng cho Winter Wyvern và Dazzle của OG khi 2 thành viên này về khoảng rất kiên nhẫn để canh me và giết Tiny của pieliedie khi anh chuẩn bị băng rừng. Anti-Mage của EternalEnvy rất khó nhọc khi phải đi chung lane với Invoker của Miracle, một tướng tay dài và chưa tính độ linh hoạt về kỹ năng của hero này. Nhưng không vì thế mà anh trở nên vô dụng, ở phút thứ 8 OG dân cao lên trụ mid của Secret để truy đuổi Tiny và đã thành công nhưng họ đã phải bỏ lại 3 mạng vào tay Anti-Mage của EnternalEnvy.

Bên phí OG rất tận tình chăm sóc Anti-Mage khi luôn có mặt từ 2 đến 3 thành viên ở bất kỳ đâu có mặt của AM, đặc biệt là Invoker với Tornado và Alacrity thì dễ dàng có thể counter được AM  hoặc bất kì hero nào khác của Secret như Tiny và QoP.

Ở một pha smoke 4 ngay mid từ phía Secret để giết Fly và ta có thể thấy rõ việc OG chọn cho N0tail Phantom Lancer khi anh liên tiếp ra vào combat một cách rất khôn khéo và giết hầu như những support bên phía Secret. Sau combat đấy bên phía Secret chết hầu như cả đội chỉ duy nhất AM còn sống là do anh đang mãi farm trên top. Tuy được chăm sóc đặc biệt nhưng EternalEnvy với khả năng farm cực tốt của mình cuối cùng cũng lên được Battle Fury và một đội Power Tread vào phút thứ 19, không quá sớm cũng không qua muộn.

Trận đấu hầu như đều nghiên về phía của OG khi đội hình của N0tail liên tục duy chuyển khắp bản đồ và gây sức ép lên Secret. Sau pha băng trụ trên top thì cách biệt giữa Secret và OG đã là 12-27 mạng, trên bảng networth Invoker của Miracle đứng đầu tiếp theo là Anti-Mage của EnternalEnvy. Điểm mấu chốt cuối cùng của trận đấu là lúc 2 bên trao đổi trụ, bên phía OG họ push bot với tất cả đội hình và còn trên top bên phía Secret chỉ có Anti-Mage, Slardar và QoP, số lượng ít hơn nên khi OG phá xong nhà Secret thì ngay lập tức Invoker và Phantom Lancer tp về và kế hoạch của Secret thất bại. Phút thứ 31 OG phá banh nhà Secret và Puppey đã phải gõ “GG”.

 

Trận hai

image022

Ở trận hai bên phía Secret vẫn giữa nguyên QoP và Slardar chỉ thay đổi Bane cho Puppey và Rubick cho pieliedie, đặc biệt là có sự xuất hiện của một hero không mấy phổ biến ở phiên bản 6.85 – Slark. Phía OG dàn support cũng được giữa nguyên chỉ thay đổi ở những hero chủ chốt, lần này họ chọn Gyrocopter cho N0tail, Clockwerk cho MoonMeander và gã rữa tiền Alchemist.

Về laning, Slark đi top cùng với Clockwerk, ở mid có QoP đi cùng Alchemist và ở dưới bot là Slardar farm cùng với Gyrocopter. Một lần nữa First Blood dành cho OG khi họ bắt lẻ được thanh niên pieliedie đang đi ăn rune. Khi Slark có cho mình Phase Boots anh đánh rất tự tin, băng hẳn vào trụ để giết mạng của Dazzle. Alchemist của Miracle quả là một tên quái vật khi chỉ mới ở level 9 chỉ cầm trong tay một đôi giầy, bottle và một cái pen trừ giáp mà anh đã có thể một mình cân Slardar, Rubick và Bane từ phía Secret, networth ngay lúc này có vẻ lợi thế cho OG khi Alchemist đứng đầu và tiếp theo là Gyrocopter của N0tail nhưng sau một pha tham lam của Gyrocopter khi anh sử dụng hẳn Ultimate để ăn một bãi stack camp của Secret và đã bị QoP của w33haa và Slark xử đẹp, Alchemist và Winter Wyvern vào hỗ trợ chỉ đưa thêm mạng vào tay Slark của EnternalEnvy.

Phút 31 sau khi có Aegis Slark của EternalEnvy và đồng đội quyết định tổng tiến công lên lane top của OG, kế hoạch của Secret phá sản khi OG họ đã cấm ward ngay khu Puppey đang đứng, combat nổ ra liên tục và kéo xuống tận giữa sông ngay lane mid, một pha đáng chú ý của MoonMeander khi anh bán rocket để soi đường lui của QoP và ngay lập tức sử dụng Ultimate để kết thúc mạng của w33haa. Slark của EternalEnvy đã quả khỏe khi farm được Eye of Skady, Linken và Black King Bar và ở combat phút thứ 59 Slark và Slardar đã oanh tạc giết hết thành viên của đội OG. Sự cố gắng của Puppey và đồng đội đã quá trễ khi không thể giúp họ xoay ngược tình thế khi lane bot và mid của họ đã bị phá vỡ hoàn toàn cộng với việc Alchemist của Miracle đã trở thành một con quái vật thì việc Secret thật ngược tình thế là cực khó. Trận đấu kết thúc khi OG def thành công và push ngược lại khi bên phía Secret đã không còn Buyback đến từ Slark. 2-0 cho OG.

 

Trận ba

image024

Trận thứ 3 này OG đã chọn một carry khá thú vị Sven và Shadow Fiend cho Miracle. Bên phía Secret cũng đã chọn cho EternalEnvy một hero thú vị khác là Wraith King.

Ở thời điểm sớm của trận là sự phối hợp mạnh mẽ từ bộ đôi Wraith King và Ancient Apparition, sự phối hợp ăn ý đấy đã mang về First Blood từ tay thanh niên Cr1t-. Chiến thuật của OG ở trận này thì họ sẽ vẫn tiếp tục gây sức ép lên phía Secret bằng cách tìm kiếm mọi cơ hội để có thể giết bất cứ thành viên nào của Secret, nhưng đã quá quen rơ của đối thủ ở hai trận trước Secret trận này đánh cẩn thận hơn rất nhiều, việc này đồng nghĩa với OG họ phí quá nhiều thời gian vào việc gank và không có thời gian farm để có thể theo kịp Sven của N0tail.

Với lượng kinh nghiệm và vàng của Slardar và Wraith King farm được, Secret dễ dàng ăn Roshan trước phút thứ 17. OG cố gắng ngăn chặn Secret ăn Roshan nhưng đã thất bại khi họ di chuyển vào quá chậm cộng thêm với một pha timing Ultimate không chuẩn xác của Shadow Fiend đã khiến họ phải trả giá khi 4 thành viên lần lượt ngã xuống.

Lần đầu tiên OG bị Secret lấn lướt khi trong tất cả các pha combat họ hầu như mất rất nhiều thành viên, thừa thắng xong lên Secret nhận thấy không thể để trận đầu kéo dài và họ quyết định kết thúc khi Wraith King của EternalEnvy đã có được một số trang bị cần thiết và Lina của w33haa có được Aegis.

 

Trận bốn

image026

Trong trận thứ tư này Secret một lần nữa chọn cho mình Dazzle, điều này có nghĩa là họ phải bỏ Doom và Shadow Fiend cho OG và cộng thêm việc N0tail được chọn cho Brewmaster. Secret chọn cho w33haa Alchemist để có thể đối đầu với N0tail.

Trong khi Secret họ ăn được cả 2 rune bounty thì cái giá họ phải trả là mạng của Rasmus ‘MiSery-‘ Filipsen. OG tổ chức gank từ rất sớm để có thể khai thác những lỗi nhỏ đến từ phía Secret nhưng việc này lại tạo cho Alchemist của w33haa một khoảng thời gian kha khá để farm. Miracle có được Mekasnism từ rất sớm và ép Secret mất trụ ở Mid và Bot trong vòng 11 phút đầu của trận đấu. Ở phút thứ 16 OG cảm thấy họ có thể gây sức ép lên phí lane Bot của Secret.

Trong khi OG đang cố gắng phá barrack ở bot thì Juggernaut vẫn đang cố gắng push top bên phía Secret. OG phá được barrack melee của Secret nhưng với sự trở lại của Juggernaut họ đã phải lui ra vào từng người từng người một bỏ mạng. Chẳng lâu sau Juggernaut có cho mình Battlefury để nâng cao khả năng push trụ của mình.

image028

Từ khi lane Top của Secret bị phá từ phút 25, OG liên tục gây sức ép lên Secret với hi vọng có thể kết thúc sớm trận đấu nhưng đến tận phút 33 khi OG dồn tất cả những gì mình có vào công cuộc push mid và họ đã thành công khi Secret không thể ngăn cản nỗi Doom của MoonMeander và Shadow Fiend của Miracle-. Chiến thắng với tỉ số chung cuộc 3-1 OG chính thức là nhà vô địch của Frankfurt Major 2015.

image030

Có rất nhiều đội xứng đáng với danh hiệu này nhưng OG đã là đội xứng đáng nhất khi họ phải chiến đấu trong suốt mùa giải ở vòng đầu dưới và đánh bại lần lượt những ngã khổng lồ. Đánh bại VP, đánh bại CDEC, đánh bại EG và cuối cùng họ đã đánh bại EG để là nhà vô địch của Frankfurt Major 2015. XIN CHÚC MỪNG OG !

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...