Loạn Chiến Tam Quốc lấy bối cảnh thời Tam Quốc cùng hệ thống đánh trận 2 đội hình có thể hoán chuyển đang là sản phẩm mới đầy kỳ vọng của NPH VTC Game.

Tam quốc và sự hoành tráng của nó luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho bất kì tựa game nào muốn khai thác đề tài cổ trang và kiếm hiệp. Đây cũng là một cách để các nhà sản xuất game tạo cảm giác thân thuộc khi dẫn dắt game thủ tiếp cận, làm quen với một tựa game mới mẻ. Và sau bao nhiêu lời hứa hẹn đi cùng với sự hụt hẫng thì mới đây lúc 10:00 sáng ngày 9/5, NPH VTC Game đã chính thức mở cửa Loạn Chiến Tam Quốc cho game thủ trải nghiệm và bước đầu đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía cộng đồng.

Loạn Chiến Tam Quốc - 6 tướng, 2 quân bình thiên hạ

Cưỡi 3 ngựa chiến boss

Gameplay của Loạn Chiến Tam Quốc khá đơn giản và dễ nắm bắt ngay cả đối với người chưa từng trải nghiệm dòng game này. Bạn sẽ có 2 đội hình chủ chốt gồm 6 vị trí tương ứng với 3 tướng trong mỗi đội hình. Nhiệm vụ của bạn là thu phục các chiến tướng khác nhau, sắp xếp chúng vào đội theo cách riêng để tận dụng sức mạnh và hiệu quả chiến thuật của đội hình mang lại. Game có tổng cộng khoảng 70 vị tướng và bạn sẽ phải tìm ra được đâu là vị tướng mang lại sức mạnh giành chiến thắng cho bạn. Trong quá trình chiến đấu, nếu cảm thấy một đội đã kiệt sức và sinh lực ở mức thấp bạn có thể đổi chúng với đội hình còn lại để tiếp tục trận đấu.

Loạn Chiến Tam Quốc - 6 tướng, 2 quân bình thiên hạ

Bạn không thể ngủ gật khi đang đi ải!

Là một tựa game thiên hướng chiến thuật nhưng Loạn Chiến Tam Quốc vẫn mang nhiều đặc điểm của một tựa game nhập vai, cụ thể trong trận đấu bạn sẽ phải điều khiển nhân vật tìm đến vị trí kẻ địch để chiến đấu và nếu khoảng cách không đủ vị tướng sẽ đánh hụt và có thể sử dụng chiêu thức sai hướng, đây là một điểm hay tạo thế chủ động cho game thủ tránh sự nhàm chán. Một điểm nữa là tuy game có chế độ auto đánh tự động nhưng khi muốn sử dụng chiêu thức thì bắt buộc game thủ phải thao tác trên màn hình để có thể tận dụng tối đa sát thương.

Loạn Chiến Tam Quốc
Góc nhìn game thủ trong ngày Loạn Chiến Tam Quốc ra mắt
Trong Loạn Chiến Tam Quốc, người chơi có cơ hội trở thành những bậc chúa công uy nghiêm với biệt tài điều binh khiển tướng, hùng bá thiên hạ.

Sự linh hoạt này tạo cho game một chiều sâu nhất định gây cảm giác hứng thú cho game thủ chứ không gói gọn trong việc xếp đội hình và chuẩn bị trước trận của game thủ. Game sẽ có các tùy chọn để tăng lực chiến cho tướng như nâng cấp, tăng thuộc tính, cường hóa kỹ năng, nâng sao… tuy nhiên hệ thống thú cưỡi tuy không quá đa dạng . Những tính năng thú vị như săn boss, đấu trường, bí cảnh, chinh chiến… hơn sẽ được mở khóa khi bạn đạt đủ cấp độ và điều kiện tương ứng. Tuy nhiên đây vẫn là một tựa game giải trí đơn thuần nên chiều sâu chiến thuật và gameplay sẽ không quá hấp dẫn với đại đa số game thủ yêu thích một thứ gì đó quá đột phá hay lôi cuốn.

Loạn Chiến Tam Quốc - 6 tướng, 2 quân bình thiên hạLoạn Chiến Tam Quốc có nền đồ họa 3D tốt so với mức dung lượng và cấu hình mà nó yêu cầu. Mỗi nhân vật được đầu tư và mang một nét riêng trong thiết kế và phong cách nhưng vẫn giữ được “khí chất anh hùng” kể cả những nhân vật nữ cũng rất mạnh mẽ chứ không “bánh bèo vô dụng”. Hiệu ứng chiêu thức là điểm cộng lớn nhất của game, các chiêu thức sáng tạo kết hợp đồ họa 3D, hiệu ứng khói lửa cho ra những combo và trận đấu đẹp mắt. Tất nhiên đây là dòng game chiến thuật nên sẽ không đề cao sự phản xạ hay kỹ năng của người chơi, do đó sự rối mắt do hàng tấn combo đầy màu sắc và hiệu ứng đem lại sẽ tạo cảm giác phấn khích hơn là sự khó chịu so với dòng game MOBA hay các thể loại khác.

Loạn Chiến Tam Quốc - 6 tướng, 2 quân bình thiên hạ

Điểm trừ đầu tiên của Loạn Chiến Tam Quốc nằm ở sự tương tác của các game thủ với nhau khá hạn chế và họ chỉ lẩn quẩn chiến đấu với NPC ở những cấp độ đầu. Các tính năng đấu trường, bang hội hay những tính năng thú vị hơn đến những level khá cao mới có thể mở khóa. Game còn một số điểm tính năng nhỏ (như nhận bao lì xì) chưa được Việt hóa và vẫn còn tiếng Trung, tuy không mấy ảnh hưởng đến game nhưng đây là điểm nhà phát hành cần khắc phục để game đạt độ hoàn thiện cao nhất. Các nhân vật ngoài màn hình chính hoàn toàn giống nhau gây nhàm chán không hề nhẹ.

Loạn Chiến Tam Quốc - 6 tướng, 2 quân bình thiên hạ

Cách sắp xếp các tính năng ngoài màn hình chính không được hệ thống tốt và có phần rối mắt bởi kiểu thiết kế cách điệu đôi khi gây khó chịu không hề nhỏ. Ví dụ như thông thường phần cài đặt cần phải được đặt ở một góc màn hình hoặc một nơi nào đó dễ thấy, thử tưởng tượng điện thoại bạn bị giật lag và bạn muốn giảm mức cấu hình xuống, bạn lục tung cả màn hình và cuối cùng phát hiện ra phần cài đặt nằm trong phần tùy chọn nằm ẩn vào trong avatar.

Tuy nhiên chúng ta không thể đòi hỏi quá nhiều vì đây là game phát hành free-to-play cộng thêm nhà sản xuất đã làm khá ổn mảng ingame. Chúng ta hoàn toàn có thể chờ đợi các bản cập nhật tiếp để có được trải nghiệm tốt hơn. Là một tựa game không có nhiều khác biệt và đột phá về lối chơi nhưng sự kết hợp nhiều nét riêng của các dòng game khác nhau và được xây dựng trên nền đồ họa Unity 3D đã tạo ra một Loạn Chiến Tam Quốc khá thú vị.

Thông tin thêm về game có thể xem tại đây:

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Loạn Chiến Tam Quốc

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
6.9
CHƠI TẠM
ĐỒ HỌA7.5
ÂM THANH7
GAMEPLAY6.3
CỐT TRUYỆN6.6
Reader Rating0 Votes0