LMHT: Thể thức thi đấu của CKTG 2020 sẽ thay đổi vì lý do Việt Nam không thể tham dự

Đây không chỉ là thông tin buồn cho 2 đội tuyển Việt Nam (trong đó có Team Flash) mà còn dành cho toàn bộ fan hâm mộ LMHT của đất nước hình chữ S.

Dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, nhưng Riot Games vẫn có thể sắp xếp để giải đấu CKTG 2020 vẫn có thể diễn ra theo đúng lịch hẹn vào cuối tháng 9. Tuy nhiên vào ngày hôm qua đã xuất hiện tin đồn rằng 2 đội tuyển Việt Nam không thể tham dự CKTG 2020 vì tình hình dịch COVID-19.

Và ngay tại buổi tối hôm qua, Riot Games đã chính thức thông tin này hoàn chính xác tại trang chủ LOL Esports. Theo đó, CKTG 2020 sẽ vẫn diễn ra mà không có sự tham gia của 2 đội tuyển Việt Nam (trong đó có Team Flash).

Tin Đồn: Khả năng cao Việt Nam sẽ không được tham gia CKTG 2020
Tin đồn: Khả năng cao Việt Nam sẽ không được tham gia CKTG 2020
Kể cả phóng viên nước ngoài của trang ESPN cũng đăng thông tin này trên trang Twitter cá nhân và rất buồn khi Việt Nam không thể tham dự CKTG 2020.

Riot Games chia sẻ rằng trong vài tuần qua, họ đã cố gắng làm mọi cách để có thể đảm bảo an toàn cũng như giúp để các tuyển thủ VCS có thể tham dự CKTG 2020. Tuy nhiên họ vẫn khiến điều này khả thi và đành phải ra quyết định tổ chức giải đấu chỉ có 22 đội tuyển, thay vì 24 đội tuyển như đã dự định từ trước.

LMHT: Thể thức thi đấu của CKTG 2020 sẽ thay đổi vì lý do Việt Nam không thể tham dự

Dù vậy, họ vẫn không mong công sức của 2 đội tuyển Việt Nam không bỏ sông bỏ biển trong quá trình thi đấu trong suốt mùa giải 2020. Thế nên Riot Games quyết định các đội Việt Nam sẽ được chia sẻ một phần tiền thưởng của CKTG 2020.

Song song đó, Ban Tổ Chức (BTC) giải đấu quyết định sẽ thay đổi thể thức thi đấu nhằm phù hợp hơn với số lượng đội ít hơn so với dự kiến. Cụ thể hơn, Vòng Khởi Động giờ đây sẽ chỉ tổ chức với 10 đội tuyển thay vì 12 như thông thường. 10 đội tuyển tại Vòng Khởi Động sẽ được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 5 đội.

LMHT: Thể thức thi đấu của CKTG 2020 sẽ thay đổi vì lý do Việt Nam không thể tham dự

Mỗi bảng sẽ đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, các đội sẽ chỉ thi đấu 1 vòng, đội tuyển nào đứng chót bảng sẽ bị loại. Đội đứng thứ tư và ba của mỗi bảng sẽ thi đấu BO5 (đấu 5 trận), đội nào thua sẽ bị loại và đội thắng sẽ đấu BO5 với đội đứng nhì của bảng còn lại. Đội tuyển nào giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ được vào thẳng Vòng Chính Thức.

Và để duy trì số lượng đồng đều các đội tại Vòng Khởi Động, BTC sẽ tự động cho 1 đội tuyển tại vòng đấu này thăng hạng lên Vòng Chính Thức. Riot Games sẽ dựa theo sự thể hiện của khu vực đó tại giải đấu quốc tế LMHT gần nhất. Và suất thăng hạng này sẽ dành cho đội hạt giống số 3 của khu vực LCK (Hàn Quốc). Có nghĩa rằng 3 đội tuyển của LCK sẽ được vào thẳng Vòng Chính Thức mà không cần phải thi đấu tại Vòng Khởi Động.

Với thông báo này, rất nhiều fan hâm mộ LMHT Việt Nam sẽ rất buồn và thất vọng khi không thấy sự góp mặt của đội tuyển đến từ đất nước hình chữ S. Tuy nhiên có lẽ đây là lý do bất khả kháng mà Riot Games không thể thay đổi nên CKTG 2020 sẽ vẫn diễn ra mà không có khu vực Việt Nam. Dù vậy tại giải đấu này vẫn có niềm hy vọng của Việt Nam, đó chính là Sofm hiện đang thi đấu cho đội tuyển Suning đại diện cho khu vực Trung Quốc. Đây là giải đấu CKTG đầu tiên của “thần rừng Việt Nam” nên hãy cùng ủng hộ hết mình cho anh ta tại giải đấu này nhé!

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Mikey

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận