LMHT: Riot Games lấy cảm hứng từ truyện Kim Dung để làm lại Irelia mới ?

Hầu hết bộ chiêu thức của Irelia mới đều được làm lại, nhưng ấn tượng nhất phải kể để chiêu thức có khả năng nhốt nhiều mục tiêu trong kiếm trận.

Vào rạng sáng nay, Riot Games vừa hé lộ video về Irelia mới trong Liên Minh Huyền Thoại. Theo đó, cô nàng này không những sở hữu ngoại hình mới mà còn được thay đổi toàn bộ chiêu thức.

Thật ra trong video, mọi người vẫn chưa rõ tên cũng như miêu tả chi tiết về bộ kĩ năng mới của Irelia. Thế nhưng thông qua nó, mọi người vẫn phần nào đó đoán ra được tác dụng sơ bộ của chúng. Ngoài ra mọi người cũng có thể an tâm rằng cô nàng đến từ quốc gia Ionia này cũng vẫn sở hữu khả năng điều khiển các phi kiếm cực kì điêu luyện.

Sau khi xem video, các bạn có thể thấy rằng chiêu thức ấn tượng nhất có lẽ là đoạn Irelia có thể điều khiển ‘kiếm trận’ tương tự như môn phái Võ Đang trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung. Cô nàng này sẽ triệu hồi hàng chục lưỡi kiếm nhỏ của mình theo dạng hình chiếc lá và chỉ có một lối ra duy nhất. Theo như dự đoán, có lẽ đây là chiêu thức thay thế Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) khiến đối thủ chỉ có một lối ra duy nhất và chọn một là đứng lại ‘khô máu tới chết’ hoặc chạy trốn theo lối ra duy nhất.

Irelia mới

Phải chăng đây là chiêu thức kiếm trận truyền thuyết được lấy cảm hứng từ truyện kiếm hiệp của Kim Dung?

Tuy nhiên cách đây không lâu, Riot Games đã cho ra mắt Camille với chiêu cuối là Tối Hậu Thư (R) khi tạo ra một vòng tròn hất tung đối thủ ra xung quanh. Nếu Camile rời ra khỏi vòng thì vòng tròn này mới biến mất, còn không cô và đối thủ sẽ phải ở lại trong vòng và đánh nhau cho tới khi hết tác dụng. Vì vậy nếu lặp lại chiêu thức này sẽ khiến nó trở nên bị trùng lặp, thế nên có lẽ các nhà phát triển sẽ phải thay đổi một tí, như việc khiến đối thủ không thể gây sát thương trong đòn đánh đầu tiên. Điều này có thể dễ dàng thấy được trong video trong đoạn Cassadin và Kayn đều xuất hiện trạng thái 2 thanh kiếm bị gãy khi bị Irelia mới ‘nhốt’ lại.

Irelia mới

Irelia mới sẽ sở hữu chiêu thức có khả năng gây choáng một cách cực kì độc đáo

Tiếp theo đó, 2 chiêu thức gây choáng/làm chậm là Nhát Chém Cân Bằng (E) và lướt tới đối thủ là Đâm Kiếm (Q) cũng được làm lại. Dù theo như tấm hình trên đây, mọi người khó có thể biết được mục tiêu đứng trong đường kiếm bị gì, thế nhưng nếu nhìn trong video thì các bạn có thể thấy rằng mục tiêu sẽ bị choáng trong thời gian ngắn.Irelia mới

Chiêu thức Q của Irelia vẫn được giữ nguyên

Trong khi đó chiêu lướt tới đối thủ vẫn được giữ nguyên như cũ. Đó là Irelia mới có thể tiếp cận mục tiêu trong tầm chiêu thức một cách nhanh chóng, và tất nhiên cơ chế hạ gục một mục tiêu bằng chiêu thức này sẽ hồi lại chiêu vẫn được giữ nguyên vẹn. Tuy nhiên nó được thay đổi hình ảnh trông khá bắt mắt, đó là cô sẽ bay cùng với những phi kiếm của mình.

Irelia mới

Còn chiêu phản đòn được lấy cảm hứng từ Genji của Overwatch

Và cuối cùng là chiêu thức khá bá đạo sẽ thay thế chiêu hút máu Kiếm Thuật Hiten (W) có thể phản lại tất cả các chiêu thức lên đối thủ. Theo như hình, Irelia sẽ xoay tròn và phản lại tất cả chiêu thức, tương tự như chiêu Deflect của Genji trong game Overwatch.

Hiện tại, chỉ còn nội tại của cô nàng này là chưa được tiết lộ có tác dụng ra sao. Nhưng kể từ khi vị tướng này là tướng nửa đỡ đòn, nửa đấu sĩ thì có khả năng cao cô vẫn sẽ giữ được khả năng giảm thời gian hiệu ứng khống chế nếu càng có nhiều tướng địch đứng gần.

Tất nhiên tác dụng của những kĩ năng nói trên đều được phỏng đoán dựa theo video. Có lẽ vào rạng sáng này mai, phiên bản 8.7 ra mắt chính thức tại máy chủ thử nghiệm PBE thì mọi người sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ chiêu thức của Irelia mới.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...