LMHT: Quyền Năng Bất Diệt sẽ biến tướng đỡ đòn đẩy đường trở thành xu hướng mới

Theo đó, ngọc siêu cấp Quyền Năng Bất Diệt mới sẽ tăng thêm sát thương thích ứng dành cho những tướng đường trên chuyên đẩy lẻ.

Cứ mỗi năm, Tiền Mùa Giải lại xuất hiện để giới thiệu hàng tỉ tính năng và thay đổi mới khiến những người chơi phải liên tục thích ứng với meta mới. Và năm nay hệ thống Ngọc Tái Tổ hợp là một trong những thứ khiến các game thủ phải vò đầu bứt tóc vì độ phức tạp của nó.

Quyền Năng Bất Diệt

Quyền Năng Bất Diệt là ngọc siêu cấp khá được ưa chuộng tại nhánh Kiên Định

Tuy nhiên trong số hàng loạt ngọc siêu cấp đang bá đạo hiện nay dành cho lớp tướng chuyên gây sát thương như Triệu Hồi Aerie, Sốc Điện hay Thiên Thạch Bí Ẩn, thì còn có một loại ngọc khác cũng đang được đánh giá là khá lỗi. Không đâu khác đó chính là ngọc siêu cấp Quyền Năng Bất Diệt của nhánh Kiên Định.

Đối với những ai không biết, Quyền Năng Bất Diệt có tác dụng như sau: Cứ mỗi 4 giây, đòn đánh kế tiếp của người dùng lên một tướng sẽ gây thêm sát thương phép tương đương với 4% máu tối đa của bản thân. Sau đó hồi lại 2% máu tối đa của mình và tăng vĩnh viễn 5 máu. Đối với tướng đánh xa, sát thương và hồi máu sẽ bị giảm đi một nửa và chỉ nhận được 2 máu vĩnh viễn (nhưng hầu hết chả có tướng đánh xa nào sử dụng ngọc này cả, nên các bạn cũng không cần quan tâm điều này làm gì cho mệt).

Theo mục tiêu của các nhà phát triển, các loại ngọc sẽ giúp người chơi áp dụng những chiến thuật mong muốn một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên đối với Quyền Năng Bất Diệt, nó lại sở hữu khá nhiều cơ chế tỏ ra không thật sự hữu dụng cho lắm, dù rằng hiện tại ngọc siêu cấp này được sử dụng khá nhiều tại vị trí đường trên.

Quyền Năng Bất Diệt

Dù được sử dụng nhiều, nhưng ngọc siêu cấp này vẫn chưa thể hiện được tầm quan trọng của mình

Ví dụ đơn cử như khả năng tăng thêm máu vĩnh viễn. Cơ bản, chẳng có ai rảnh mà đứng mãi 1 chỗ để có thể liên tục trao đổi chiêu thức với bạn, thay vì đó họ sẽ đi ‘roam’ cho những vị trí khác hoặc đứng trong trụ để cố thủ nếu cảm thấy thua đường. Chưa kể đối thủ cũng không phải lúc nào cũng chấp nhận để cho bạn sờ tới người liên tục để bạn có thể tăng máu vĩnh viễn nếu họ thấy bạn chọn điểm siêu cấp này.

Hay ví dụ như chỉ số hồi máu sau mỗi đòn đánh hiện nay cũng còn khá thấp, khiến khả năng chống chịu của tướng đỡ đòn giảm đi một cách đáng kể. Chính vì vậy các nhà phát triển đã đưa ra một giải pháp để khiến vị trí đường trên trở nên hấp dẫn hơn bằng cách thay đổi ngọc siêu cấp Quyền Năng Bất Diệt.Ngọc Tái Tổ Hợp
Những bảng Ngọc Tái Tổ Hợp mạnh nhất của từng hệ trong Tiền Mùa Giải 2018
Sau đây là những bảng Ngọc Tái Tổ Hợp được nhiều game thủ ưa chuộng nhất trong meta hiện tại của giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018.

Đầu tiên, khả năng hồi máu của Quyền Năng Bất Diệt là một trong những công cụ giúp tướng đỡ đòn tăng cường khả năng phòng thủ nên nó sẽ được nâng cấp thêm đôi chút. Cụ thể hơn, chỉ số hồi máu giờ đây sẽ tăng từ 2% lên tới 4% để giúp người chơi có thể đỡ đòn tốt hơn khi giao tranh nổ ra.

Tuy nhiên tính năng cung cấp máu vĩnh viễn sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, Riot Games sẽ giới thiệu khả năng gây sát thương thích ứng (sát thương vật lý hoặc sát thương phép, tùy theo mỗi tướng). Cứ mỗi khi kích hoạt ngọc siêu cấp này, người chơi sẽ nhận thêm 1,25% sát thương thích ứng dựa theo máu tối đa của bản thân. Nhờ vậy, dù tướng đỡ đòn sở hữu lượng sát thương thấp nhưng cũng đủ để khiến đối thủ cần phải dè chừng cứ mỗi 4 giây một lần.

Quyền Năng Bất Diệt

Tướng đỡ đòn đẩy đường sẽ là xu hướng mới trong meta sắp tới

Theo đánh giá ban đầu, những người hưởng lợi nhất từ Quyền Năng Bất Diệt mới sẽ là tướng đỡ đòn có khả năng đẩy trụ tốt. Chỉ cần sở hữu lượng sát thương tay tốt, kết hợp với những món trang bị đỡ đòn tốt, những tướng như Urgot, Yorick hay Trundle có thể đẩy đường cực kì nhanh chóng và đóng góp nhiều hơn cho đội. Chưa kể kết hợp với ngọc Tàn Phá Hủy Diệt, những tướng thiên về đỡ đòn có thể đẩy đường một cách cực kì nhanh chóng để gây áp lực liên tục lên đối phương.

Tuy nhiên cũng nên lưu ý rằng những thay đổi mới này cũng vô tình khiến những tướng chỉ chuyên về đỡ đòn như Maokai, Nautilus hay Sion bất lợi hơn đôi chút. Vì khả năng tăng máu vĩnh viễn là một trong những chỉ số cần thiết cho họ giờ đây đã bị xóa bỏ hoàn toàn.

Theo đó, những thay đổi của ngọc siêu cấp Quyền Năng Bất Diệt sẽ được ra mắt tại phiên bản 7.24B sắp tới của Liên Minh Huyền Thoại. Dự kiến, bản cập nhật nhỏ của phiên bản cuối cùng trong năm 2017 sẽ ra mắt vào ngày 14.12.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 5 Lượt)
Loading...Loading...