Thứ năm 30/11/2023 17:03
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 24°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 26°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 24°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

LMHT: Nếu T1 "giải tán", cái tên nào sẽ là người ra đi ở thời điểm hiện tại?

aa
Mới đây, Gumayusi tiếp tục chia sẻ "kịch bản" T1 có khả năng giải tán đội hình hiện tại sau khi mùa giải 2023 kết thúc

Phụ Lục

Như đã biết, các giải đấu quốc nội bộ của Liên Minh Huyền Thoại trên toàn cầu đã kết thúc, và sự chờ đợi cho Chung kết Thế giới LMHT 2023 (CKTG 2023) đang dần tăng lên. Đây là một sự kiện rất hấp dẫn, thu hút sự tham gia của các đội tuyển hàng đầu và các tuyển thủ xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới. Hai khu vực được đánh giá cao nhất là Hàn Quốc (LCK) và Trung Quốc (LPL), nơi có những đội tuyển mạnh mẽ nhất, sẽ mang đến những trận đấu đỉnh cao để người hâm mộ có thể thưởng thức tại CKTG năm nay. Chúng ta hãy chờ xem những trận đấu đầy kịch tính và đẳng cấp sẽ diễn ra trong sự kiện này.

Tuy nhiên mới đây, Gumayusi đã chia sẻ thêm về viễn cảnh T1 có thể giải tán đội hình hiện tại sau mùa giải 2023. Anh cũng đã đề cập đến việc đây có thể là mùa cuối cùng mà đội T1 hiện tại thi đấu với nhau, và Gumayusi muốn mang về chức vô địch Chung kết thế giới 2023 như một kết thúc đẹp cho đội hình này. Mặc dù việc T1 có thể vô địch CKTG 2023 hay không vẫn chưa rõ, nhưng việc ai sẽ ở lại và ai sẽ ra đi đang gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT nói chung và fan T1 nói riêng. Chúng ta sẽ cần chờ đợi để biết thêm thông tin chi tiết về tương lai của đội hình T1 sau mùa giải 2023. Hãy cùng Mọt tui phân tích xem ai sẽ có khả năng ở lại nhé.

Zeus

Nếu-T1-disband,-cái-tên-nào-sẽ-là-người-ra-đi-ở-thời-điểm-hiện-tại-2.jpg

Mở đầu là Zeus, tuyển thủ đường trên nhà T1, trong suốt thời gian thi đấu cùng nhau "Thần Sấm" luôn thể hiện tâm lý cực kém khi bước vào các trận chung kết - đây là điểm yếu duy nhất của anh chàng. Tuy nhiên, trong tất cả các trận đấu trước trận chung kết, Zeus luôn chơi rất xuất sắc và là ngôi sao sáng trong màu áo T1. Tuy nhiên, điểm yếu của Zeus chỉ đơn giản là vấn đề tâm lý, và do đó có khả năng cao là anh ấy sẽ ở lại T1. Thêm vào đó, hiện tại trong LCK, Zeus là một trong số ít tuyển thủ trẻ ở vị trí đường trên với tiềm năng phát triển cực lớn, và T1 chắc chắn không muốn mất đi một tài năng quý như như thế này.

Oner

Nếu-T1-disband,-cái-tên-nào-sẽ-là-người-ra-đi-ở-thời-điểm-hiện-tại-3.jpg

Kế đến là Oner, sau mùa Xuân 2022, phong độ của anh chàng này đã gặp khó khăn và đi xuống một cách đáng quan ngại. Mặc dù tuyển thủ này được biết đến là "Thần Rừng" với phong độ cao và khả năng cầm tướng thuận tay, nhưng khi phong độ của anh giảm, thậm chí những tướng như Lee Sin hay Viego cũng không thể tỏa sáng khi được chơi bởi Oner. Tuy nhiên, khả năng ra đi của Oner là khá thấp do anh ấy còn hợp đồng đến năm 2024. Hiện tại, việc có một đội tuyển khác có đủ khả năng tài chính để phá vỡ hợp đồng của Oner là rất khó. Đặc biệt, với việc LCK đã áp dụng trần lương, các tuyển thủ của T1 có thể ảnh hưởng đến quỹ lương của các đội khác.

Faker

Nếu-T1-disband,-cái-tên-nào-sẽ-là-người-ra-đi-ở-thời-điểm-hiện-tại-1.jpg

Việc nói Faker sẽ rời T1 sau mùa giải 2023 kết thúc là vô lý. Anh ấy hiện đang có hợp đồng với T1 đến năm 2025 và tuyển thủ này chính là linh hồn của T1. Điều này đã được thể hiện rõ khi Faker đã tạm nghỉ thi đấu vì chấn thương trong một thời gian. Điều này phần nào chắn rằng, "Quỷ Vương" sẽ tiếp tục gắn bó với T1 và đội tuyển sẽ làm mọi cách để giữ anh. Tuy nhiên, chỉ có 1 lý do nếu Faker rời T1 với tư cách tuyển thủ thì vẫn có khả năng xảy ra. Nguyên nhân nằm ở việc Faker nghỉ thi đấu là do chấn thương và đó không phải là một chấn thương nhẹ. Ngoài ra, năm sau anh sẽ bước sang tuổi 28, một độ tuổi cao đối với một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp. Thậm chí, không ai có thể chắc chắn rằng chấn thương của Faker sẽ không tái phát trong tương lai. Tuy nhiên, nếu Faker và T1 có kế hoạch đào tạo người kế thừa và Faker tiếp tục ở lại T1 với một tư cách khác, khả năng anh ấy không thi đấu nữa là hoàn toàn có thể xảy ra.

Gumayusi và Keria

Nếu-T1-disband,-cái-tên-nào-sẽ-là-người-ra-đi-ở-thời-điểm-hiện-tại-5.jpg

Cuối cùng, Gumayusi được coi là tuyển thủ ổn định nhất của T1 và thậm chí vượt qua cả Faker trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, Xạ Thủ trẻ này đang trở thành tâm điểm chỉ trích chỉ vì một lỗi chủ quan duy nhất trong trận chung kết tổng gặp Gen.G, và điều này vô tình trở thành áp lực lớn với Gumayusi. Hơn nữa, anh chàng đã thường xuyên đề cập đến việc chia tay đội tuyển T1, dẫn đến nhận định rằng nếu T1 không đề nghị hoặc không vô địch CKTG 2023, có khả năng cao anh ấy sẽ ra đi. Tuy nhiên, chúng ta không thể chắc chắn về tương lai của Gumayusi và liệu anh ấy sẽ ra đi hay ở lại T1. Chỉ có thời gian mới có thể trả lời được câu hỏi này.

Nếu-T1-disband,-cái-tên-nào-sẽ-là-người-ra-đi-ở-thời-điểm-hiện-tại-4.jpg

Ngoài ra, Keria cũng sẽ đáo hạn hợp đồng cùng với Gumayusi và Zeus. Keria, tài năng Hỗ Trợ của T1 đã trải qua nhiều mùa giải không giành được chức vô địch. Tuy nhiên, nếu người bạn thân của anh, Gumayusi, rời khỏi T1, có khả năng cao là Keria cũng sẽ chọn ra đi. Mặc dù Keria có khả năng phối hợp tốt với nhiều tuyển thủ khác nhau, quyết định ở lại hay không vẫn nằm trong tay anh và T1. Hơn nữa, nếu Keria ra đi, nhiều đội tuyển sẽ sẵn sàng chi tiền để chiêu mộ anh, ví dụ như Gen.G khi Hỗ Trợ Delight của họ cũng sẽ đáo hạn hợp đồng cuối năm nay. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết chắc chắn về quyết định của Keria và liệu anh ấy sẽ ở lại hay ra đi.

Hiện tại chúng ta không thể biết chắc liệu đội hình hiện tại của T1 có giải tán hay không và ai sẽ ra đi. Tuy nhiên, có thể dự đoán rằng sẽ có nhiều biến động ở T1 vào cuối năm 2023. Tất cả sẽ phụ thuộc vào kết quả của đội trong CKTG 2023 sắp tới. Kết quả tốt có thể giữ các thành viên lại và tạo động lực cho đội tiếp tục phát triển, trong khi kết quả không tốt có thể dẫn đến sự thay đổi trong đội hình và chiến lược của T1. Hãy nhớ theo dõi Mọt tui để có thể nắm được nhiều hơn những thông tin về Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới nhé.

Đức Phạm

Bài liên quan

LMHT: Cộng đồng game thủ bức xúc vì điều gì trong Vé Sự Kiện mới nhất?
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT: Cộng đồng game thủ bức xúc vì điều gì trong Vé Sự Kiện mới nhất?

Quyết định của Riot về Vé Sự Kiện sắp tới đã gây tức giận trong cộng đồng LMHT.

Tin bài khác

LMHT: Fan nổi giận, BLV LPL dùng T1 để bảo vệ các đội Trung Quốc
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT: Fan nổi giận, BLV LPL dùng T1 để bảo vệ các đội Trung Quốc

Nam BLV nổi tiếng trong giải đấu LPL không thể kiềm chế được cảm xúc và liên quan đến T1.
LMHT: Jhin có liên quan đến tướng mới Hwei trong game ra sao?
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT: Jhin có liên quan đến tướng mới Hwei trong game ra sao?

Hwei đã biến Jhin, một nhân vật phản diện đáng sợ, thành một meme hài hước khi chế lại chiếc mặt nạ của anh trong nhiệm vụ ẩn.
NRG Esports thành lập team Counter-Strike 2
Esports

NRG Esports thành lập team Counter-Strike 2

NRG Esports thành lập team Counter-Strike 2 sau khi CS:GO chính thức đóng cửa. Đội hình mới này của NRG Esports được đánh giá cao từ cộng đồng game thủ.
Cách tải và chơi Valorant trên Macbook thành công 100%
Valorant

Cách tải và chơi Valorant trên Macbook thành công 100%

NPH game thông báo Valorant hiện chỉ chơi tốt trên Windows PC, vậy Macbook có chơi được không? Mọt Game sẽ hướng dẫn bạn cách tải và chơi valorant trên Macbook ngay sau đây.
LMHT: “Ngài” BeryL yêu cầu hoãn ký hợp đồng mới để làm một việc khó tin?
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT: “Ngài” BeryL yêu cầu hoãn ký hợp đồng mới để làm một việc khó tin?

Mặc dù bến đỗ tiếp theo của BeryL đã được tiết lộ, tuy nhiên anh chàng vẫn chưa thực sự đặt mực ký vào hợp đồng.
FC Online: EA Sports FC đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền Euro 2024
Esports

FC Online: EA Sports FC đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền Euro 2024

Mới đây, theo như thông tin mà Mọt tui cập nhật được, EA Sports FC đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền Euro 2024.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất
Game Mobile

Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất

Tháng mới lại đến, cùng Mọt Game điểm qua top game mobile Việt ra mắt trong tháng 12/2023 là những cái tên nào ngay trong bài viết này nhé!
Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10
Giftcode

Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10

Mọt Game gửi tặng game thủ 300 gift code Võ Luyện Đỉnh Phong nhân dịp game ra mắt chính thức vào hôm nay 29/11/2023 với nhiều phần quà giá trị!
Cosplay Raven trong Teen Titans cực chuẩn so với nguyên tác
Cosplay

Cosplay Raven trong Teen Titans cực chuẩn so với nguyên tác

Cosplay Raven trong Teen Titans cực chuẩn so với nguyên tác khiến người xem không thể rời mắt vì quá nóng bỏng. Ảnh Cosplay Raven hở bạo với ít vải che thân.
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Các đây mấy ngày, bản live action của loạt game nổi tiếng Five Nights at Freddy’s đã chính thức ra mắt, với số điểm đánh giá không mấy khả quan cho lắm.
LMHT: Fan nổi giận, BLV LPL dùng T1 để bảo vệ các đội Trung Quốc

LMHT: Fan nổi giận, BLV LPL dùng T1 để bảo vệ các đội Trung Quốc

Nam BLV nổi tiếng trong giải đấu LPL không thể kiềm chế được cảm xúc và liên quan đến T1.
LMHT: Jhin có liên quan đến tướng mới Hwei trong game ra sao?

LMHT: Jhin có liên quan đến tướng mới Hwei trong game ra sao?

Hwei đã biến Jhin, một nhân vật phản diện đáng sợ, thành một meme hài hước khi chế lại chiếc mặt nạ của anh trong nhiệm vụ ẩn.
NRG Esports thành lập team Counter-Strike 2

NRG Esports thành lập team Counter-Strike 2

NRG Esports thành lập team Counter-Strike 2 sau khi CS:GO chính thức đóng cửa. Đội hình mới này của NRG Esports được đánh giá cao từ cộng đồng game thủ.
Cách tải và chơi Valorant trên Macbook thành công 100%

Cách tải và chơi Valorant trên Macbook thành công 100%

NPH game thông báo Valorant hiện chỉ chơi tốt trên Windows PC, vậy Macbook có chơi được không? Mọt Game sẽ hướng dẫn bạn cách tải và chơi valorant trên Macbook ngay sau đây.
LMHT: “Ngài” BeryL yêu cầu hoãn ký hợp đồng mới để làm một việc khó tin?

LMHT: “Ngài” BeryL yêu cầu hoãn ký hợp đồng mới để làm một việc khó tin?

Mặc dù bến đỗ tiếp theo của BeryL đã được tiết lộ, tuy nhiên anh chàng vẫn chưa thực sự đặt mực ký vào hợp đồng.
LMHT: Cộng đồng game thủ bức xúc vì điều gì trong Vé Sự Kiện mới nhất?

LMHT: Cộng đồng game thủ bức xúc vì điều gì trong Vé Sự Kiện mới nhất?

Quyết định của Riot về Vé Sự Kiện sắp tới đã gây tức giận trong cộng đồng LMHT.
Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Theo đó, người chơi chỉ cần có tài khoản netflix là có thể trải nghiệm 3 phần tựa game huyền thoại Grand Theft Auto và vô số trò chơi hấp dẫn khác ngay trên di động.
ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

Vừa qua, tại sự kiện GStar 2023 nhà phát triển Challengers Games đã giới thiệu đến người chơi tựa game mới có tên là ILLang dự kiến sẽ ra mắt trên đa nền tảng.
Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức khi có nhiều thay đổi mang tính "neft" toàn diện nhân vật đang được yêu thích của tựa game này.
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Chào tháng mới đầy sôi động, Mọt Game tiếp tục trở lại với series quen thuộc “top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023” là những cái tên nào nhé!
Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact thua tại The Game Awards mặc dù được đề cử ở một số hạng mục và có lượt vote khá cao. Nhưng như vậy là vẫn chưa đủ cho Genshin Impact đoạt giải.
Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn 50$ vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage khiến game thủ lên án dữ dội. Thực hư chuyện quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage như thế nào?
Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Hơn thế khi Game Pass còn hàng loạt game AAA khác cho người đăng ký.
Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì bị gấu cắn đầy bi hài khiến người xem ngỡ ngàng. Đây là tình huống hy hữu đã xảy ra trong trận đấu quan trọng nhất.
Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended mặc dù còn khá nhiều lỗi khiến game vận hành chưa tốt. Nhưng trong tương lai sẽ có những bản cập nhật lớn cho nó.
Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024?

Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024?

Thông tin Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024 được rò rỉ từ một nguồn tin khá uy tín.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9