NULL

LMHT: Một vài kinh nghiệm cho các bạn đang leo rank

Mùa giải LMHT 2015 sẽ kết thúc vào ngày 11 tháng 11 tới. Theo dõi những trận đấu kinh điển, những màn đối đầu đầy kịch tính, là một game thủ mới bước chân vào thế giới đầy hấp dẫn của Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn bạn cũng mong muốn mình được tham gia vào những trận đấu kinh điển, là một phần của cuộc chơi. Nhưng không phải ai cũng có thể đạt được điều mình mong muốn, trèo lên thứ hạng cao mà không “trầy da tróc vẩy”. Những thành phần “khó ưa” trong game gồm: trẻ trâu, afk, quitter, chữi-er, feeder…blah, blah….là những “đối tượng nguy hiểm” bạn sẽ phải đối mặt. Nếu nắm được kỹ năng tốt, thì việc bạn “gánh” những đối tượng đó là hoàn toàn có thể.

1

Nếu bạn chơi game tốt, thì những quảng cáo cày cuốc kiểu này sẽ không còn tồn tại…

Tất cả vinh quang đều phải trải qua tập luyện và hy sinh rất nhiều. 1 dẫn chứng đơn giản, có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi khi mướn người cày thuê cho tài khoản của bạn, rằng “Tại sao mình phải nhờ đến họ?”. Đơn giản vì họ tự tin vào trình độ của mình.Trình độ của họ từ đâu ra? Có phải là do họ tập luyện mà có? Họ làm được tại sao chúng ta lại không  làm được? Rõ ràng là do chúng ta lười tập luyện! Các bạn nên nhớ rằng không có sự cố gắng nào mà không được đền đáp. Đừng vì thứ hạng mà bất chấp tất cả, năng lực thực sự mới là điều cốt lõi trong game. Khi vào game trình độ của bạn thế nào, sẽ nhanh chóng bị lộ ra, hạng của bạn đang có là Kim Cương mà trình độ thật sự bạn chỉ ở mức gỗ đoàn, thì sẽ chẳng có kết quả nào tốt đẹp. Thế nên muốn đạt được thứ hạng cao, skill vững thì bạn phải tập luyện từ hôm nay.

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp các bạn game thủ LMHT đang leo rank ở server VN hiệu quả hơn. Đây là kinh nghiệm tích lũy của tôi dưới góc độ là 1 gamer của LMHT. Hiện tại tôi đang ở cột mốc Kim Cương, tôi không khẳng định là tôi pro gamer, nhưng tôi có thể biết được trình độ của tôi tới đâu và tôi sẽ truyền lại kinh nghiệm của tôi cho các bạn.

Chúng ta cần chuẩn bị những thứ sau đây để leo rank, nó giống như việc bạn đi học vậy, bạn muốn được điểm cao, căn bản là bạn phải cần chuẩn bài trước ở nhà để khi đến lớp bạn sẽ dễ dàng vượt qua những bài kiểm tra khó nhằn nhất.

Thứ 1: Bạn nên xác định bạn chơi vị trí nào tốt nhất

2

Việc này khá quan trọng! Bạn cần phải xác định bạn chơi ở vị trí nào là tốt nhất, ví dụ bạn có thể quan sát bản đồ tốt, thích bảo kê đồng đội, bạn nên chọn vị trí support, hoặc do có thể bạn farm không tốt chẳng hạn. Như bản thân tôi , tôi farm tốt và thích gank, tôi sẽ chọn 2 vị trí chính trong team là Pháp sư và sát thương vật lý chủ lực.

Thứ 2: Bạn cần có 1 người bạn để “Duo” cùng

3

Tất nhiên là thêm 1 người bạn, sẽ giảm tỷ lệ trẻ trâu, feeder… trà trộn vào team và có thêm người bạn đồng hành “gánh team” cùng bạn.

Thứ 3: Bạn cần chơi tốt ít nhất 3 vị tướng khác nhau

4

Rất là cần thiết! Vì nó giúp bạn linh họat hơn trong sự lựa chọn, cũng như tránh tình trang bị giành mất tướng của mình.

Thứ 4: Bạn cần chơi tốt từ 2-3 vị trí trở lên

5

Điều này khá dễ hiểu vì bạn đánh rank ở chế độ solo hoặc thậm chí cùng với chiến hữu (Duo) nhưng nếu chẳng may bạn bị giành mất vị trí ưa thích, thì đó thật sự là thảm họa. Nếu bù vào đó bạn chơi tốt 2-3 vị trí, sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc chọn vị trí chơi mà chẳng sợ bị tranh giành lane của nhau, tránh tình trạng 2 người giành chung một lane (mid hoặc top), không ai nhường ai và game sẽ rơi vào tình trạng ”chưa đánh đã thua”.


Thứ 5: “Mute” nếu bạn cảm thấy bị làm phiền, không tập trung được bởi trẻ trâu và bọn chửi-er

6

Chỉ cần 1 cái click chuột là bạn sẽ tập trung chơi tốt hơn.

Riot rất hay khi có công cụ này, bạn chỉ cần bật TAB lên và sau đó bấm vào hình cái loa, thế là để cho “chúng nó” tha hồ nói, mình chả nghe (thấy) gì. Chắc chắn rằng khi chúng ta chơi game online, ít nhất 1 lần cũng đã gặp thành phần này, những kẻ chỉ biết chửi team, chửi đồng đội. Điều đó khiến bạn bực mình và không tập trung được. Nhiều lúc chúng ta lại bị cuốn theo những điều đó (phản ứng lại), nên lời khuyên của tôi, nếu có gặp những trường hợp kể trên, tốt nhất nên “mute” và tập trung chơi thật tốt.

Thứ 6: Một lời khen hoặc khuyến khích cho đồng đội của bạn

7

Lúc combat bạn thấy team bạn chơi hay quá, đánh như lên đồng, thì chỉ cần 1 lời khen ngợi sẽ như là một liều doping giúp họ trở nên thăng hoa hơn và đánh hay hơn nữa. Nếu họ mắc lỗi đừng vội trách mắng, hãy chỉ họ như thế nào là đúng. Những lời động viên gần gũi như “Cố gắng đừng chết nữa, về late mình mạnh hơn tụi nó, mình sẽ thắng thôi!” là vô cùng quý giá và cần thiết để vực dậy tinh thần của toàn team.

Thứ 7: Mua 1 skin của vị tướng bạn yêu thích

8

Ý của tôi không phải là tướng có skin thì sẽ giúp bạn đánh hay hơn. Nhưng thật sự nếu là tướng tủ thì bạn nên mua, nó giúp bạn cố gắng đánh với tất cả nội lực của mình. Nếu không muốn nghe những lời đại loại như “skin đẹp mà đánh gà quá”, bạn sẽ tự tạo động lực cho mình, tập trung cao độ trong trận đấu, đó cũng là cách giúp nhà phát hành game vận hành game trơn tru hơn. Nhưng dù sao đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi thôi nhé, các bạn có thể không mua cũng không sao cả.

Thứ 8: 10 trận đầu của mùa giải

9

Nó thật sự quan trọng! Vì sẽ quyết định mùa này bạn sẽ bắt đầu từ đâu (đồng 5, vàng 5 hay bạch kim 5,…). Hãy cân nhắc thật kỹ và tìm người bạn để cùng vào xếp hạng chung với bạn nhé.
Kết:

Bấy nhiêu kinh nghiệm chắc cũng có thể nói là tạm đủ cho các bạn bắt đầu vào mùa năm sau. Các bạn đừng nản chí vì nếu chăm chỉ tập luyện, chắc chắn sẽ có ngày thành công! Muốn chơi tốt hơn người khác, bạn phải chăm chỉ hơn người khác, thế thôi. Nhưng cũng đừng quên phân bố thời gian cho hợp lý, đừng để ảnh hưởng đến những việc quan trọng khác ngoài cuộc sống như việc học chẳng hạn. Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...