NULL

 LMHT: Hệ thống xếp hạng trong Season 6 (2016)

Một mùa mới nữa đang đến, Riot đã quyết định thay đổi một vài thứ và trong đó có thể hệ thống xếp hạng mới.

Tại Season 6 lần này, Riot đã quyết định thay đổi về hệ thống xếp hạng trong Liên Minh. Thay thế cho hệ thống Solo/Duo Queue đã quá quen thuộc với chúng ta là một hệ thống mới mang tên Dynamic Queue.

Hệ Thống Dynamic Queue là gì?

Với hệ thống xếp hạng Dynamic Queue sẽ cho phép người chơi lập tổ đội cùng những người bạn của mình tương tự như hệ thống xếp hạng cũ, nhưng nó có một chút khác biệt. Trong một tổ đội đánh xếp hạng thì sẽ không thể có trường hợp 2 người chơi chênh lệnh quá 2 cấp bậc xếp hạng.

Ví Dụ: Bạn đang là Vàng thì bạn có thể đánh xếp hạng với những người có cấp bậc là Bạc hoặc Bạch Kim. Ngược lại, nếu trong tổ đội của bạn có người là Đồng và Kim Cương thì không thể đánh xếp hạng Dynamic Queue.

Tại sao lại phải thay đổi hệ thống xếp hạng mới?


Theo Riot, trong quá trình họ nghiên cứu và xem xét qua hệ thống PvP của những game khác và cảm thấy Liên Minh cần có sự thay đổi nên họ đã đưa ra quyết định trên nhầm mục đích tạo sự mới mẽ cũng như những trải nghiệm mới cho game thủ. Đội ngũ nhân viên của Riot cũng rất đồng tính với hệ thống xếp hạng mới này, họ nhận định với hệ thống xếp hạng này sẽ giúp cho Liên Minh có những trận đấu cân bằng và ít rắc rối hơn. Một ưu điểm khác nữa của hệ thống này đó chính là tinh thần đề cao tính đồng đội do một tổ đội với những người quen chơi cùng với nhau.

Mặc dù được đánh giá cao với nhiều ưu điểm nhưng Dynamic Queue cũng có khuyết điểm riêng. Sẽ là không hay chút nào khi người chơi đơn lẻ tham gia Dynamic Queue, vì khi chơi Liên Minh người chơi thường có thói quen giao tiếp qua Voice, và những người chơi đơn lẻ sẽ dễ bị lạc lõng giữa chính đội của mình. Dĩ nhiên, 4 người chơi khác có thể mời người chơi đơn lẻ cùng chat Voice, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng xãy ra. Điểm kinh khủng khi chơi Liên Minh đó chính là một tập thể không có tính đồng đội và thiếu đi sự gắn kết.

Lời Kết

Riot chia sẽ trên trang chủ, họ nhận thức được việc hệ thống xếp hạng mới này sẽ gây tranh cãi, nhưng họ chấp nhận rũi ro để có thể mang đến cho game thủ một môi trường thi đấu tốt hơn, nhưng không có gì có thể đảm bảo được điều đó xảy ra. Hãy cùng chờ mong chờ và xem kết quả như thế nào khi hệ thống mới này sẽ được update vào năm 2016.

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...