LMHT: Các tuyển thủ nổi tiếng một thời Saigon Jokers giờ đang làm gì ?

Hiện nay, các cựu tuyển thủ Saigon Jokers có rất nhiều người vẫn tiếp tục con đường chuyên nghiệp với vị trí HLV, quản lý đội, bình luận viên, ...

Hiện nay, phong trào thể thao điện tử của Việt Nam ngày càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi hàng loạt các giải đấu lớn và nhỏ mọc như nấm. Tất nhiên phần nào đó cũng nhờ vào sự nỗ lực và cố gắng của các game thủ trong thời gian dài mới có thể dần lấy được sự ủng hộ của xã hội. Nhưng không nhờ vào nền móng được tạo ra do các đội tuyển được thành lập từ thuở sơ khai thì không hẳn đã có thành công như ngày nay.

Saigon Jokers

(Ảnh tham khảo)

Nếu nói về thuở ban đầu của thể thao điện tử, đầu tiên có thể kể đến bộ môn CS 1.6 với đội tuyển cực kì nổi tiếng 1st.VN khi sở hữu hàng loạt tên tuổi nổi như cồn như Lara, Robocop, Vikhoa hay Locke. Hay DotA thì có Starsboba, ProA, hay bộ môn Liên Minh Huyền Thoại thì không thể không nhắc đến đội tuyển Saigon Jokers.

Đội tuyển này được Garena thành lập từ ngày 21.4.2012 với mục đích gầy dựng đấu trường chuyên nghiệp LMHT tại Việt Nam. Dù thời gian thành lập khá ngắn ngủi, thế nhưng họ đã bất ngờ vượt qua đội tuyển Singapore Sentinels (đội tuyển Singpore cực mạnh lúc bấy giờ) để vào Chung Kết Thế Giới Mùa 2. Dù chỉ giành được 1 trận thắng duy nhất trước tuyển Team Dignitas của khu vực Bắc Mỹ, nhưng họ cũng đã gây ấn tượng không nhỏ đến các đội tuyển nước ngoài.

Tính đến nay cũng đã được 5 năm, hãy cùng xem qua các thành viên của đội hình Saigon Jokers giờ đang làm gì trong bài viết này nhé!

Saigon Jokers

QTV chụp cùng BLV Mạnh An tại vòng chung kết MDCS Mùa Hè 2017 tại Vũng Tàu

Đầu tiên là thành viên đường trên cực kì nổi tiếng, Nguyễn Trần Tường “QTV” Vũ. Anh vừa là chủ sở hữu, quản lý và đồng thời cũng là tuyển thủ thi đấu cho đội tuyển ROG Friends. Ngoài ra anh cũng là chủ tiệm net QTV Center tại địa chỉ 788 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10. Tuy nhiên có lẽ vì quá bận việc quản lý tiệm net nên hiếm khi anh tham gia thi đấu cùng cả đội. Chỉ trừ những trường hợp đặc biệt ví dụ như QTV thi đấu cùng ChiChi tại vị tí đường dưới khi MDCS Mùa Xuân 2017 sắp kết thúc.

Saigon Jokers

Junie chụp cùng QTV và Archie

Trong khi đó, người đồng nghiệp Trần Hữu Nhựt “Junie” Minh – tại vị trí hỗ trợ những tưởng đã từ bỏ đấu trường chuyên nghiệp khi đầu quân cho công ty game CMN Online. Tuy nhiên sau đó bất ngờ thay anh đã chấp nhận lời mời của QTV để trở thành huấn luyện viên cho ROG Friends kể từ giai đoạn giải MDCS Mùa Hè 2017 bắt đầu khởi tranh. Kể từ đó, RF đã cải thiện phong độ rất nhiều khi thậm chí hạ gục được cả eHUB United với tỉ số 3 – 0 tại vòng bán kết 1.

Saigon Jokers

Nixwater đang dẫn dắt các tuyển thủ trẻ của eHUB United

‘Dị nhân’ Mai Nhật “Nixwater” Tân, cũng không từ bỏ đam mê thể thao điện tử của của mình khi làm huấn luận viên cho đội tuyển Young Generation và sau đó là eHUB United. Khá đáng tiếc khi đội tuyển của anh lại để thua trắng trước đội tuyển của QTV và Junie. Tuy nhiên với mục tiêu giúp các bạn trẻ có cơ hội chứng tỏ bản thân tại đấu trường chuyên nghiệp Việt Nam, có lẽ anh sẽ còn làm huấn luyện viên cho các đội trong khoảng thời gian dài.

chúc mừng sinh nhật
MDCS Mùa Hè 2017: Syaa bất ngờ được YG chúc mừng sinh nhật giữa đấu trường
Dù các tuyển thủ Young Generation cũng rất ‘nóng máu’ khi thua 1 trận, nhưng họ vẫn mang bánh kem lên sàn thi đấu để chúc mừng sinh nhật Syaa.

Còn Trần Minh “Archie” Nhựt với tuổi đời trẻ nhất trong đội hình Saigon Jokers (ngang với Junie) thì vẫn tiếp tục đam mê với vị trí tuyển thủ đường trên của tuyển Gigabyte Marines. Và hiển nhiên với thành tích tại MSI 2017, Rift Rivals cũng như MDCS Mùa Hè thì khả năng cao anh sẽ tiếp tục cùng với đồng đội của mình suất hiện tại GPL Mùa Hè 2017 cũng như tại CKTG sắp diễn ra tại Trung Quốc.

Saigon Jokers

Violet hiện đang làm huấn luyện viên cho tuyển EVOS Esports

Ngô Mạnh “Violet” Quyền đã vắng bóng khá lâu trong đấu trường LMHT chuyên nghiệp. Nhưng theo như thông tin từ một nguồn tin cho hay, hiện anh đang làm huấn luận viên cho đội tuyển EVOS Esports. Với kinh nghiệm đầy mình từ các giải đấu chuyên nghiệp trước đó, anh đã làm cố vấn chiến thuật cho một vài đội tuyển nhưng mãi tới thời gian gần đây mới ứng cử vô vị trí huấn luận viên. Dù rằng đội tuyển này còn phải chờ vài tháng nữa mới tới giải VCS B để dần leo lên đấu trường chuyên nghiệp, nhưng với sự góp mặt của Stark, Beyond hay RonOP thì khả năng cao họ sẽ lọt vào MDCS sớm mà thôi.

Saigon Jokers

Mạnh An, Melody và Izumin đang bình luận tại vòng chung kết MDCS Mùa Hè 2017 tại Vũng Tàu

Dù rằng Nguyễn Đức “Melody” Mạnh và Nguyễn Khánh “Izumin” Hiệp lại không nổi tiếng như những cái tên vừa kể trên nhưng họ cũng là một trong những nhân tố không thể không kể đến trong đội hình của Saigon Jokers. Hiện nay công việc chính của họ là vị trí bình luận viên và là một trong những nòng cốt  chính của đơn vị VETV tại Hà Nội cùng anh Đoàn Mạnh “An Lan Man” An.

Saigon Jokers

Safety đang làm vị trí chuyên viên phân tích cho VETV

Cùng là đồng nghiệp với Izumin và Melody, Huỳnh Văn “Safety” Tân cũng đang làm việc cho đơn vị VETV. Với kinh nghiệm vượt trội của mình từ thời còn thi đấu đi rừng, nên anh được làm vị trí chuyên viên phân tích cho đơn vị này và thiên về việc đứng sau khán đài là nhiều hơn.

Saigon Jokers

Lúc cả 2 còn thi đấu cho đội tuyển SF5 trước khi chuyển sang SAJ

Lê Thanh “Uzi” Hà thì lại nổi tiếng hơn khi bắt đầu chuyển sang thi đấu cho đội tuyển Saigon Fantastic Five so với lúc thi đấu cho Saigon Jokers. Sau khi nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, anh cũng có chuyển sang làm bình luận viên cho VETV nhưng có vẻ không hợp nên chuyển sang làm cho VTC Mobile tại Miền Nam với vị trí Phát Triển Cộng Đồng.

Saigon Jokers

Auzeze và Uzi là đôi bạn rất thân từ trong game cho tới ngoài đời

Người đồng đội đã từng sát cánh bên cạnh Uzi từ hồi SF5 là Lê Hoàng “Auzeze” Nguyên sau đó cũng đã chuyển sang thi đấu cho Saigon Jokers tại đường trên. Kể từ khi giản tán đội, anh về lại Đà Nẵng để mở quán ăn có tên “Ốc Zè Zè”.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Như Quỳnh

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận