LMHT: Bất ngờ với số tiền lương siêu khủng của tuyển thủ Faker

Theo như YellOw, số tiền kiếm được trong 1 năm của Faker vượt qua con số 63 tỉ là chuyện hoàn toàn bình thường trong đấu trường thể thao điện tử hiện nay.

Trong đấu trường chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại, một khi nhắc đến tuyển thủ giỏi nhất thì hầu như ai cũng nghĩ ngay đến Faker, tuyển thủ hiện đang thi đấu đường giữa cho đội tuyển SK Telecom T1.

Và tất nhiên khi sở hữu trình độ thi đấu cực cao, cũng nhưng nhiều lần đạt chức vô địch tại các giải quốc tế cũng như quốc nội thì tiền lương của anh cũng chẳng hề thấp chút nào cả. Tuy nhiên đến nay, ngoại trừ tiền lương cơ bản thì chàng tuyển thủ được sánh vai như Messi hay Ronaldo trong bộ môn đá banh thì mọi người vẫn còn khá mù mờ về tiền lương của Faker. Và theo thông tin mới nhận được, số tiền anh nhận được sẽ phải khiến mọi người bất ngờ.

Faker

YellOw, cựu tuyển thủ StarCraft chuyên nghiệp của đội KT Rolster chia sẻ trên RadioStar

Hong “YellOw” Jin-ho, cựu tuyển thủ StarCraft chuyên nghiệp của đội KT Rolster, đã “bóc phốt” số tiền lương của Faker trên RadioStar (chương trình nói chuyện tại đài MBC của Hàn Quốc). YellOw nói rằng Faker kiếm được ít nhất khoảng 63,5 tỉ đồng (3 tỉ Won) mỗi năm. Con số này thậm chí còn cao hơn cả báo cáo trước đây do trang Naver của Hàn Quốc đăng tin khi Faker được nhận hợp đồng có trị giá gần 57 tỉ đồng (2,5 triệu USD).

EVOS vô địch
LMHT: Tân vương EVOS giành chiến thắng nghẹt thở trước GAM để giành xuất MSI 2018
Dù mắc một vài sai lầm, nhưng với khả năng phối hợp nhuần nhuyễn và sự tỏa sáng của Warzone, tân vương EVOS đã giành chức vô địch cực kì xứng đáng.

Theo như YellOw, một game thủ chuyên nghiệp dễ dàng kiếm được khoảng 2,2 tỉ đồng (100.000 USD) trong 1 năm. Trong khoảng thời gian anh còn thi đấu chuyên nghiệp tại bộ môn StarCraft từ đầu đến giữa những năm 2000, một tuyển thủ có thể kiếm được chừng đó tiền nếu họ đứng top trong bảng xếp hạng.

FakerVới 3 chức vô địch CKTG, không ai có thể nổi tiếng hơn Faker trong đấu trường chuyên nghiệp LMHT

Và cũng vì sự phát triển như vũ bão của thể thao điện tử trong thời điểm hiện tại, không có gì quá khó hiểu khi Faker kiếm được từng đó tiền với tình trạng hiện tại là anh đang nổi tiếng nhất trong giới LMHT chuyên nghiệp.

Tuy nhiên con số này vẫn còn khá thấp so với các vận động viên của những bộ môn thể thao thông thường khác. Theo thông tin từ các trang báo quốc tế, lương của ngôi sao bóng rổ nhà nghề của Mỹ là LeBron James là khoảng 1,7 nghìn tỉ đồng (77,2 triệu USD), ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo là khoảng 2 nghìn tỉ đồng (88 triệu USD) hay ngôi sao quần vợt là Roger Federer nằm khoảng 1,5 nghìn tỉ đồng (67,8 triệu USD).

Faker

Tất nhiên tiền lương của Faker vẫn còn khá khiêm tốn so với tuyển thủ của các bộ môn thể thao truyền thống khác

Tuy nhiên cũng phải nói rằng tuổi đời của thể thao điện tử cũng còn khá trẻ so với những ‘ông đại’ của thể thao truyền thống. Thế nên việc lương của Faker thấp hơn rất nhiều lần so với những tượng đài kể trên là điều hiển nhiên.

Nếu nhìn vào số tiền lương mà YellOw đã đề cập ở trên là khoảng 2,2 tỉ đồng/năm và giờ đây là 63,5 tỉ đồng của Faker có được từ kí kết hợp đồng thì đây là một con số cực kì ấn tượng. Điều này mở ra cơ hội và tương lai cho những tuyển thủ trẻ tuổi có thể tiếp tục theo đuổi đam mê với số tiền lương ổn định và khá hơn trước rất nhiều.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...