Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

LMHT: Á quân CKTG – Rox Tiger từng không có tiền để bật máy sưởi

Rox Tiger đang hoàn toàn thống trị LCK 2016 với chuỗi 9 trận bất bại, cũng như là đội tuyển duy nhất còn giữ được phong độ sau CKTG. Nhưng ít ai biết là á quân CKTG 2015 từng có lúc túng quẫn đến mức không còn xu nào để trả tiền nhà nữa.

Trở lại sau ngôi vị Á quân Chung kết thế giới 2015, Rox Tiger bắt đầu mùa giải mới bằng cách không thể tuyệt vời hơn, họ kết thúc lượt đi LCK với 9 chiến thắng liên tiếp, trở thành kẻ thống trị truyệt đối tại Hàn Quốc. Trong khi đó nhà vô địch SKT T1 lại đang phải chật vật ở giữa bảng xếp hạng với chỉ 5 trận thắng, thậm chí còn có nguy cơ mất luôn suất tham dự playoff.

Nhưng để đạt được thành công như ngày hôm nay, ít ai biết cả tập thể Rox Tiger đã phải đánh đổi và trải qua những quãng thời gian cực kỳ khó khăn, đặc biệt trong năm 2015. Mới đây trong một buổi stream của mình, đội trưởng Rox Tiger – Gorilla đã có những chia sẻ về vấn đề tài chính của đội. Sự thực là á quân CKTG 2015 đã từng nợ lương các tuyển thủ rất lâu, và còn thê thảm tới mức không đủ tài chính để trả tiền thuê nhà nữa.

ROX-Tigers-1452163536

Quay trở lại năm 2015 khi Rox Tiger mới được thành lập (lúc đó lấy tên là HUYA Tigers), họ nổi lên đột ngột như một cơn gió và liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng LCK ở cả mùa xuân lẫn mùa hè. Mặc dù không giành được chức vô địch LCK nào, nhưng thành tích á quân CKTG 2015 cũng là quá ấn tượng đối với một đội tuyển mới như họ.

Rox Tiger cũng là đội đổi tên nhiều nhất, trong năm 2015 họ đổi tên từ HUYA Tigers rồi GE Tigers và Koo Tiger, cuối cùng là Rox Tiger khi bước qua mùa 6. Tất cả đều là do đội thay đổi nhà tài trợ, và các biến cố cũng từ đây mà ra.

GE-Tigers

Rox Tiger những ngày đầu ra mắt

Mọi chuyện bắt đầu tệ đi từ khi họ đổi tên thành KOO Tiger vào mùa hè 2015, nhà tài trợ của họ – KOO TV vốn là một công ty được Trung Quốc tài trợ muốn bước chân vào lĩnh vực streaming, nhưng do lúc đó Azubu đang nắm gần như toàn bộ thị phần nên KOO TV nhanh chóng bị đánh bật khỏi thị trường.

Sau đó KOO Tiger bị cắt tài trợ ngay khi LCK mùa hè chỉ mới diễn ra được 2 vòng, các tuyển thủ không được nhận lương, chẳng biết có được ký hợp đồng nữa hay không. Nhưng đó vẫn chưa phải là điều tệ nhất, KOO Tiger lúc này hoàn toàn rỗng túi, họ thậm chí còn không dám bật máy điều hòa trong Gaming House vì sợ không đủ trả tiền thuê nhà. Khi OGN làm chương trình về KOO Tiger, Gorilla không dám nói nhà tài trợ đã bỏ đi vì sợ người hâm mộ lo lắng, đây cũng là lý do chính khiến KOO Tiger đánh rất tệ ở LCK giai đoạn mùa hè 2015.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

gggg

Làm show cũng không dám bật điều hòa vì không có tiền

Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng ở đó, sau khi kết thúc LCK và giành quyền tham dự Chung kết thế giới 2015, trong khi các đội khác nghỉ ngơi hoặc tập trung một chỗ để tập luyện thì KOO Tiger lại phải đối mặt với vấn đề khác. Do Gaming house của họ quá lạnh vì hết tiền bật máy sưởi, dẫn đến việc cả đội phải ra ngoài PC Bang (quán net của Hàn Quốc) để luyện tập đến tận khi thi đấu, và cũng vì để tiết kiệm tiền nên khi di chuyển KOO Tiger chỉ dám dùng phương tiện công cộng chứ không dám thuê xe riêng.

Bản thân Gorilla cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, anh ta bị mắc chứng đau cổ tay trong suốt thời gian thi đấu Chung kết thế giới, lý do là vì buổi tối lạnh quá không ngủ được, người cứ phải co quắp lại khiến tay bị đè. Xạ thủ của KOO Tiger – Pray thì bị đau mắt do không quen màn hình ngoài PC Bang, mặc dù vậy bất chấp những khó khăn không thể tin được, KOO Tiger vẫn vào đến trận chung kết CKTG 2015 mà không than thở 1 lời nào.

KOO tiger cktg

Không tiền, không nhà tài trợ nhưng KOO Tiger vẫn là Á quân CKTG 2015

Sau khi thi đấu thành công tại CKTG, KOO Tiger trở về Hàn Quốc và có một nhà tài trợ mới, cũng như đổi tên thành Rox Tiger như hiện tại. Nếu so sánh với điều kiện các đội tuyển chuyên nghiệp thì Rox Tiger quả thực đã làm được những điều không tưởng, thế mới biết đâu phải cứ tuyển thủ chuyên nghiệp là chỉ có toàn vinh quang.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...