Little Witch In The Woods: Stardew Valley ở thế giới phù thủy

Little Witch in The Woods là tựa game có đồ họa khá bắt mắt và lối chơi nhẹ nhàng hết cỡ như trò chơi làm nông Stardew Valley.

Trước khi đến với Little Witch In The Woods thì có lẽ ai cũng có một cuộc sống, nhưng cuộc sống thì nó không như cuộc đời. Nếu sống là ăn, ở, ngủ, nghỉ thì đời là một tấn những thứ thay phiên nhau hãm… hại bạn như deadline dí, sếp la, crush phũ, rồi phải bơi về nhà thay vì đi xe. Mưa lớn lên đi ai lùn chết chìm!!!

Nếu anh em đã quá mệt mỏi với những thứ mà cuộc đời ném vào mặt mình dù khổ chủ có thích hay không thì thì sao không làm theo lời Đen Vâu đã nói, về quê nuôi cá và trồng thêm rau? Tôi biết là nghe đến đây chắc chắn nhiều em sẽ nói: “Ơ hay, anh Mọt xúi bỏ việc về quê để cạp đất mà ăn à?” Nhưng bạn ơi, thời này mà có đất để ăn là giàu rồi đấy, tôi còn không có nữa cơ nên rảnh đâu mà xúi bạn. 

Tôi còn phải kiếm tiền nuôi mẹ già, con thơ, và dàn harem trong Genshin Impact. Vậy nên thay vì xúi anh em bỏ hẳn việc về quê thật, tôi sẽ giới thiệu cho anh em một tựa game mà ở đó, chúng ta có thể hòa mình vào thiên nhiên. Hồn nhiên như lũ điên suốt ngày làm mấy chuyện bậy bạ với cây “cỏ” và tận hưởng cuộc sống thôn quê yên bình, không drama, không vướng bận tại khu rừng mang tên The Woods với một cô phù thủy nhỏ trong Little Witch In The Woods.

Câu chuyện bắt đầu từ một chuyến trễ tàu

Để nói về Little Witch in The Woods thì đây là một tựa game RPG với đồ họa khá bắt mắt và lối chơi nhẹ nhàng hết cỡ tương tự như tựa game làm nông đình đám Stardew Valley. Nhưng mà Little Witch lại khác với Stardew Valley ở chỗ nơi anh em sinh sống là một vùng đất phép thuật có sự xuất hiện của phù thuỷ và những sinh vật người thú như trong tựa game Sucker For Love.

Little Witch In The Woods: Stardew Valley ở thế giới phù thủy

Trong trò chơi, anh em sẽ được hoá thân vào cô bé phù thuỷ tập sự Ellie đang trên đường đến một thành phố để học việc, tuy nhiên chuyến tàu của cô bé đã gặp sự cố và dừng lại đột ngột tại một khu rừng. Vì quá chán khi phải ngồi trên tàu một thời gian dài, Ellie đã quyết định xuống tàu để đi dạo xung quanh và chẳng có gì lạ khi cô trễ tàu và bị bỏ lại luôn trong rừng.

Không nhà, không tiền, không bạn bè, Ellie bơ vơ giữa rừng với tương lai tối chẳng khác gì tiền đồ chị Dậu. May thay, cô vẫn còn một bạn đồng hành là chiếc mũ biết nói tên Virgil. Mà tôi dám cá cái đồ chơi này hẳn có họ hàng gần nào đó với chiếc mũ phân loại cái bang trong Harry Potter, nhìn giống thế cơ mà. Hay trend của thế giới phù thủy là mũ rách thì mới có trí tuệ thông thái, cái gu này lạ lắm à nghen.

Little Witch In The Woods

Vì không còn nơi nào để đi, Ellie đã quyết định sẽ ở lại một căn nhà bị bỏ hoang trong rừng. Trùng hợp thay, đây lại là một ngôi nhà phù thuỷ. Tại đại lục Lucerein Ortu trong game, “ngôi nhà phù thuỷ” là nơi học việc của những phù thuỷ tập sự. Để hoàn thành khóa học, họ phải liên tục trau dồi kiến thức cũng như giúp đỡ những cư dân ở ngôi làng nằm gần nhà phù thuỷ nhất.

Sau khi đã vượt qua các bài kiểm tra cần thiết, những phù thủy tập sự sẽ tốt nghiệp và trở thành phù thuỷ chính thức. Thế là hành trình giúp đỡ mọi người để được tốt nghiệp của Ellie chính thức bắt đầu như vậy đó.

Cốt truyện Little Witch in the Woods sẽ thế nào?

Tới đây nhiều anh em sẽ hỏi, ủa vậy Little Witch in the Woods có cốt truyện rõ ràng không? Hay tất cả chỉ làm nền để người chơi tận hưởng cảm giác nhàn hạ, suốt ngày vui thú điền viên? Thật ra là có bởi dù là một game dạng quản lý nông trại nhưng cốt truyện trong “Little Witch in the Woods” vẫn được đầu tư tương đối khá. Nếu bỏ qua phần lỗi dịch thuật và mở đầu hơi cồng kềnh thì mọi thứ khá là daijoubu, nên anh em hãy cùng tôi khám phá và thử đặt vài giả thuyết cho cốt truyện của con game này nha.

Little Witch In The Woods

Như tôi đã nói thì nhân vật chính của câu chuyện này là cô phù thuỷ nhỏ Ellie và một cái mũ biết nói rách te tua có tên Virgil. Bắt đầu trò chơi, Ellie và Virgil đang trên chuyến tàu đến ngôi nhà phù thuỷ ở Highlion, có lẽ do trên tàu quá chán nên cả hai đã bắt đầu có những mẫu đối thoại nhảm nhí, đại loại như “Có lẽ nào cây cà rốt được giấu trong nhà vệ sinh nam?”. Qua cuộc trò chuyện, ta có thể thấy Ellie có thành tích học tập khá tốt và luôn xếp thứ hai trong trường, giống với Hermione trong Harry Potter.

Trùng hợp là cả hai cô bé này đều có mái tóc màu nâu và hơi xù. Cả hai còn có điểm chung là học giỏi và không chịu thua kém bất cứ ai, có lẽ nào… à mà thôi. Quay lại với câu chuyện, dù luôn xếp thứ hai nhưng Ellie không hề thích điều đó chút nào, theo Ellie thì chị thứ hai thì không ai chủ nhật, nên lần học việc này là cơ hội để cô nâng cấp thứ hạng. Khác với Muggle chúng ta, thời gian học việc của phù thuỷ chỉ kéo dài trong 3 năm và trong thời gian đó Ellie phải tập trung hoàn thành các nhiệm vụ để được tốt nghiệp.

Little Witch In The Woods

Trở lại với nội dung của Little Witch in the Woods, con tàu chở các phù thủy tập sự đang gặp sự cố giữa đường và với một cô bé năng động như Ellie thì đây là một cơ hội tốt để hít thở không khí trong lành. Cô xin nhân viên cho vào rừng thăm thú xung quanh trong khi con tàu được sửa chữa. Khách hàng là thượng đế nên Ellie đã được phép xuống tàu, với điều kiện không được đi quá xa để tránh trễ giờ tàu chạy.

Nhưng Ellie là ai? Là nhân vật chính mà nhân vật chính thì luôn có khả năng tự tìm đường chết dù đang ăn cơm hay uống nước, chứ đừng nói vào rừng đi dạo. Như một lẽ tất yếu cô quên hết mọi lời dặn dò của người nhân viên và chạy tung tăng khắp nơi để thăm thú. Ellie và Virgil tìm thấy một cây Dâu Đắng khổng lồ, có rất nhiều con bướm phát sáng bao quanh thân cây. Virgil nói rằng điều này hơi lạ, bởi vì cậu ta chưa thấy hai giống loài này ở cùng một chỗ bao giờ.

Little Witch In The Woods

Sau khi đi ngắm cảnh chán chê, cả hai dự định trở lại tàu nhưng một lần nữa, bản năng tìm đường chết trỗi dậy khiến Ellie cho rằng ngồi trên băng ghế tàu đợi nó khởi hành quá mệt mỏi. Thay vào đó cả hai sẽ tìm một nơi thoải mái hơn để ngả lưng trong khi chờ tàu khởi hành. Tình cờ Ellie bắt gặp một con mèo trắng phát sáng và dù Virgil đã cố ngăn cản, cô vẫn quyết định đi theo con mồn lèo. Nó  dẫn cả hai đến một ngôi nhà phù thuỷ bị bỏ hoang trong rừng rồi biến mất. Ở đại lục Lucerein Ortu thì nhà phù thuỷ giống như một trạm dừng công cộng nên Ellie có thể thoải mái ở lại nơi này.

Không suy nghĩ nhiều, cô nàng ngả lưng lên giường, đánh một giấc đến trưa. Như Jobs bang chủ của Táo Khuyết từng nói, dậy sớm thì mới hoàn thành mọi thứ một cách tốt nhất. Còn Ellie thì thích ngủ nướng nên kết quả cô trễ cmn tàu và bị bỏ lại trong rừng. Trước khi rời đi, nhân viên tàu để lại cho Ellie một lá thư giải thích rằng con tàu đã được một phù thuỷ giúp sửa chữa nên hoàn thành nhanh hơn dự tính. Bọn họ cần gấp rút lên đường nên không thể chờ cô được, ông ta cũng bảo rằng gần đây có một ngôi làng nên Ellie có thể ở tạm đến khi chuyến tàu khác đến.

Little Witch In The Woods: Stardew Valley ở thế giới phù thủy

Sau khi đọc xong lá thư Virgil lo sốt vó nhưng thật lạ khi Ellie chẳng có gì vẻ là buồn phiền cả. Thậm chí còn hớn hở ra mặt là đằng khác. Ellie quay về ngôi nhà phù thuỷ và đoán xem, cô tìm thấy một căn hầm dùng để điều chế thuốc ở đó. Nơi này có đầy đủ dụng cụ và công thức điều chế, quá tuyệt vời với một phù thuỷ, nên Ellie quyết định tạm thời sẽ ở lại đây cho đến khi chuyến tàu tiếp theo đến.

Trong thời gian ở đó, Ellie cũng gặp gỡ Aurea, một nữ thương gia bị câm do vướng phải lời nguyền. Sau khi giúp kẻ khốn khổ kia lấy lại giọng nói, Aurea vô cùng cảm kích nên quyết định sẽ trở thành cửa hàng tạp hoá di động cho cô phù thủy nhỏ. Nhưng có làm thì mới có ăn, Aurea thỏa thuận chỉ cần Ellie cung cấp đủ thuốc thì sẽ có đủ tiền để mua sắm. Nghe có vẻ hợp lý khi tiền trao cháo múc nhưng sao tôi cứ thấy vụ thỏa thuận này giống như một cú lừa ấy nhỉ…

Little Witch In The Woods: Stardew Valley ở thế giới phù thủy

Quay lại với câu chuyện, ngôi làng đã bị một đám dây leo có gai chặn ở lối vào nên Ellie không thể vào bên trong được. Trong quá trình tìm cách vào làng, Ellie sẽ gặp một cậu bé cáo tên Rubrum đang bị mắc vào mạng nhện. Rubrum chính là cư dân tại ngôi làng, nhưng do lối ra bị chặn nên cậu bé không thể quay về nhà, tạm thời cậu bé sẽ ở lại nhà của Ellie cho đến khi cả hai tìm được lối khác để vào làng. Lúc này lại nảy sinh vấn đề bởi muốn phá những dây gai, Ellie phải hy sinh tấm vé tàu, điều đó đồng nghĩa với việc cô không thể tiếp tục đến Highlion.

Trước sự ngạc nhiên của Rubrum, Ellie hy sinh tấm vé không chút chần chừ với lý do là phù thủy thì phải giúp đỡ người khác nhưng Virgil thì biết cô bé thích học việc ở chỗ này hơn là đến Highlion rồi. Sau khi các dây gai bị phá hủy giờ đây chúng ta có thể vào trong ngôi làng. Trông nó khá tồi tàn và Rubrum giải thích từ sau vụ bị chặn lối ra vào thì mọi người đều bỏ đi hết. Bây giờ trong làng chỉ còn mỗi bà của cậu là Enite và chú Arden là vẫn cố gắng bám trụ lại nơi này.

Little Witch In The Woods: Stardew Valley ở thế giới phù thủy

Enite là một bà cừu già đồng thời cũng là trưởng làng. Bà kể 3 năm trước, đám dây gai chẳng biết từ đâu xuất hiện đột nhiên xâm chiếm và phá huỷ ngôi làng, nhưng may mắn là không ai bị thương cả. Có điều chúng đã chiếm hết chỗ ở nên người trong làng mới bỏ đi hết, bây giờ dân số trong làng chỉ có 3 người thôi đấy. Nghe xong câu chuyện, Ellie mạnh dạn hứa sẽ giúp Enite giải quyết triệt để đám dây gai để ngôi làng hồi sinh lại như cũ. 

Nhưng để làm được điều đó, Ellie phải nghiên cứu khá nhiều phép thuật và độc dược, đó là việc mà anh em phải làm trong quá trình chơi. Xuyên suốt quá trình chơi, anh em có thể thấy ngôi làng ngày một trù phú hơn nhờ có sự giúp đỡ của Ellie. Các bụi gai dần được phá bỏ và ngôi làng cũng chào đón thêm những người dân mới như cô thương nhân Aurea, anh chàng sói Roy yêu màu tím, sống nội tâm, thích khóc thầm hay nàng thợ rèn chim lực lưỡng Kyla. 

Little Witch In The Woods: Stardew Valley ở thế giới phù thủy

Cũng vì Ellie giúp đỡ người dân trong làng nên Kent, người phụ trách bộ phận thông tin phù thuỷ đã đến tìm cô bé để hỏi về tình hình trong làng, và phần thưởng cho cô là… 2 cây kẹo. Kent nói ngôi làng này có tên Wisteria, 7 năm trước thì dân số trong làng là 20 người chứ không lèo tèo như hiện tại. Sau khi tham quan xong, Kent tạm biệt ra về, có vẻ như cái anh chàng đẹp mã này biết gì đó nhưng lại giấu diếm để chờ xem Ellie giải quyết sự cố xảy ra trong tương lai như thế nào.

Đến đây chương đầu tiên của trò chơi kết thúc bằng cảnh yên bình khi mọi cư dân trong làng quây quần bên nhau vào buổi tối. Đó cũng là lúc phần Early Access  kết thúc trong khi chờ NSX SUNNY SIDE UP làm tiếp các nội dung game còn lại. Theo thông tin từ nhà sản xuất thì trò chơi sẽ có tất cả 3 chương, họ sẽ cập nhật dần và ra mắt bản chính thức vào năm 2023. Anh em có thể follow họ trên Steam để cập nhật tin tức còn bây giờ là thời gian chém gió giải trí của Mọt.

Ellie có tình cờ trễ tàu và bị bỏ lại trong rừng?

Đầu tiên, ta có thể khái quát câu chuyện là trên đường đi thực tập ở Highlion, chuyến tàu của Ellie xảy ra sự cố. Sau đó cô bé bị một con mèo trắng dẫn đường đến căn nhà phù thuỷ bỏ hoang và chả hiểu làm sao lại bị trễ tàu và thay vì tìm cách đón chuyến sau, cô lại quyết định sống luôn ở đó. Ngôi làng Wisteria gần nhà phù thủy đã vướng phải một lời nguyền dẫn đến việc người trong làng bỏ đi. Việc mà Ellie cần làm chính là giúp bà Enite khôi phục lại ngôi làng của mình. Nhưng liệu tất cả có phải chỉ là một vụ trễ tàu ngẫu nhiên?

Little Witch In The Woods: Stardew Valley ở thế giới phù thủy

Trong trò chơi, mỗi khi Ellie ngủ thì màn hình chờ sẽ xuất hiện và sau đó sẽ chuyển sang một ngày mới. Tuy nhiên nếu Ellie chơi một loại thuốc đặc biệt trước khi ngủ, chúng ta sẽ thấy được những gì xảy ra khi cô nằm mơ. Trong mơ Ellie gặp Thần Mèo Trắng, đồng thời cũng là con mèo đã dẫn đường cho cô đến ngôi nhà phù thuỷ. Thần Mèo Trắng giới thiệu nó là vị thần bảo hộ cho làng Wisteria, chính nó đã khiến con tàu gặp sự cố và làm Ellie trễ chuyến tàu để cô bé có cơ hội ở lại giúp đỡ ngôi làng.

Sau khi nghe xong chuyện thì Ellie đồng ý ở lại giúp một tay, lúc này Thần Mèo Trắng mới nói: “Hỏi chơi mà cưng đồng ý thiệt hả?”. Ủa chứ chị muốn sao? Chị đòi em ở lại mà? Ellie giải thích mình khá ưa thích ngôi làng nên sẽ ở lại đây vô điều kiện, với nơi này có chỗ học việc tốt thế cơ mà. Hôm sau, Ellie tỉnh lại và hoàn toàn quên béng giấc mơ tối qua, cô chỉ nhớ mang máng đó là một giấc mơ rất quan trọng nhưng quan trọng cỡ nào thì… không nhớ. Mà đã đã không nhớ thì kemeno.

Little Witch In The Woods: Stardew Valley ở thế giới phù thủy

Vậy nên ta có thể tổng kết sương sương thế này, chính Thần Mèo Trắng đã dẫn lối cho Ellie đến để giúp hồi sinh làng Wisteria. Câu chuyện trong các chương tiếp theo chính là hành trình tìm ra nguyên nhân và cách thức phá giải lời nguyền đang ám ngôi làng. Được rồi, những nội dung trên có lẽ đã khá dài rồi nhỉ? Vậy thì tôi sẽ kết luận luôn là Little Witch in the Woods chắc chắn sẽ không hợp với những anh em yêu thích sự kích thích, giật gân và hồi hộp của các game kinh dị mà Mọt hay làm. NHƯNG…

Nếu anh em đang tìm kiếm một con game làm nông nhẹ nhàng kiểu thích thì nuôi cá và trồng thêm rau, không thích thì vào game bật nhạc chill chill và làm mấy chuyện nhảm nhí để giải tỏa sau những giờ phút vật lộn căng thẳng với cuộc đời thì Little Witch in the Woods vô cùng hợp. Tựa game sở hữu đồ họa nịnh mắt, âm nhạc êm tai và cơ chế game hơi hơi thú vị có lẽ sẽ mang đến cho anh em những trải nghiệm thoải mái.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
   • Revelation: Thiên Dụ
   • Đế Quốc Quật Khởi – Mộc Game
   • Võ Lâm Nhàn Hiệp
   • Thức Tỉnh Thần Thú
   • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
   • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
   • Stickman AFK
   • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • Ma Thần Lữ Bố
   • Đấu Tướng VNG
   • Thượng Cổ Chi Vương
   • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
   • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
   • Loạn Chiến Mobile
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • D.G.Pals
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile

   LỊCH RA MẮT GAME

   23-12 Siêu Chiến Binh

   Siêu Chiến Binh

   NPH: REGZ GAMES

   Chơi
   21-12 Tân Vương 3Q

   Tân Vương 3Q

   NPH: Migame

   Chơi
   09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

   Cửu Vĩ Đại Chiến

   NPH: ACE game

   Chơi
   29-11 Tây Du Phục Ma

   Tây Du Phục Ma

   NPH: GGames

   Chơi
   25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
   Top