Thứ sáu 01/12/2023 16:03
TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 18°C Hà Nội
Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 18°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Liệu một ngày, chúng ta sẽ không còn game độc quyền?

aa
Liệu một ngày, chúng ta sẽ không còn game độc quyền?

Phụ Lục

Cách đây khoảng 5 năm, game độc quyền vẫn còn là một khái niệm mang tính đối kháng rất mãnh liệt giữa 3 nền tảng chơi game chiếm thị phần nhiều nhất bao gồm PC, Xbox và Playstation. Tất nhiên phía chiến thắng cuộc đấu này luôn là Playstation của nhà Sony. Số lượng cũng như chất lượng mà các trò chơi được phát triển riêng cho Playstation luôn khiến các game thủ khác phải thèm khát, và đó cũng là nguyên nhân giúp cho doanh số máy chơi game của Sony luôn đứng đầu.

Bất lợi nhất có lẽ phải là game thủ PC, khi hệ máy này có thể đẩy được giới hạn đồ họa của một trò chơi lên cao nhất nhưng lại không thể sở hữu cho mình nhiều trò chơi độc quyền.

Hiện nay, khái niệm game độc quyền gần như đã không còn mang tính chất đấu đá, cạnh tranh giữa các hãng game hay hãng phát hành nữa. Các nền tảng gần như đã có sự liên kết rõ ràng với nhau hơn. Mọt tôi đang tự hỏi: Liệu một ngày không xa, chúng ta sẽ không còn game độc quyền?

Game thủ PC không còn cảm thấy ghen tỵ với Console…

Cuộc chiến game độc quyền giữa Xbox và Playstation vẫn luôn diễn ra một cách sôi nổi trong ngành công nghiệp game. Tuy nhiên, phía chịu thiệt thòi nhất lại chính là người dùng PC. Trong khi Microsoft và Sony đang tập trung mọi nguồn lực để có thể phát triển những sản phẩm của riêng mình ở mức hoàn hảo nhất cung cấp cho người dùng, thì phía PC lại rất ít hãng game lại lựa chọn đây là nền tảng chính cho một tựa game.

Nguyên do có lẽ nằm ở việc PC quá đa dạng về mảng phần cứng cũng như việc crack/hack tràn lan khiến cho nhiều hãng khá dè dặt với nền tảng này. Kể cả khi ý thức mua game của người chơi đã cải thiện hơn nhưng để tập trung cho riêng một hệ máy có quá nhiều mức cấu hình khác nhau không phải điều dễ dàng.

Nhưng đó là chuyện của quá khứ. Hãy nhìn về hiện tại, game thủ PC giờ đây không còn phải ghen tỵ với Console nữa. Sony đã phát triển dịch vụ streaming game giúp cho người dùng PC có thể trải nghiệm toàn bộ những trò chơi độc quyền có trong thư viện. Mặc dù phải trả phí hàng tháng và người dùng phải bảo đảm đường truyền mạng nhanh, ổn định; nhưng đó vẫn là động thái mở đường cho người dùng PC về khoản game độc quyền.

Còn về phía Microsoft, họ đã gần như bỏ cuộc trong cuộc chiến game độc quyền với Sony. Với hệ điều hành Windows 10, Microsoft hỗ trợ rất nhiều để người dùng PC có thể chơi game của Xbox. Hãng đã ra mắt một tính năng Xbox Play Anywhere, người dùng chỉ cần mua game trên Xbox One một lần và có thể trải nghiệm nó ngay trên máy tính chạy Windows 10.

Có thể thấy các hãng phát triển Console đang ngày càng hướng tới người dùng PC nhiều hơn. Nếu như trước đây việc trải nghiệm game độc quyền trên Console chỉ là mơ ước và được thực hiện trên Youtube, thì nay giấc mơ đó đang được Microsoft và Sony dần hiện thực hóa.

Streaming game sẽ xóa bỏ ranh giới của game độc quyền?

Bên cạnh PS Now của Sony thì Microsoft cũng đã giới thiệu tới game thủ Project xCloud. Một phần mềm cho phép người chơi có thể trải nghiệm game Xbox trên nền tảng…smartphone. Hay như Google cũng giới thiệu Project Stream, còn cho phép bạn có thể chạy game trên trình duyệt web Chrome.

Có thể thấy tương lai của ngành công nghiệp game là người dùng có thể trải nghiệm trò chơi điện tử ở bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào. Tuy nhiên, dịch vụ streaming game vẫn còn hiện hữu những nhược điểm khiến trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng nặng.

Đầu tiên phải kể tới là tốc độ kết nối internet. Đây là yếu tố cần thiết và quan trọng nhất cho dịch vụ streaming game. Hãy lấy ví dụ là dịch vụ PS Now. Sony cho phép người dùng PC chơi game Playstation thông qua một cụm máy chủ. Tức là bạn không hoàn toàn phải trực tiếp chạy xử lý tựa game đó. Từng phản hồi về nút bấm người dùng thao tác sẽ được gửi tới cụm máy chủ đó thông qua kết nối mạng, và server sẽ phản hồi lại theo hành động của nhân vật qua tính hiệu hình ảnh truyền ngược lại cũng theo đường truyền internet đó. Vậy nên game thủ bắt buộc phải sở hữu cho mình một đường truyền mạng nhanh, ổn định nếu không muốn thấy nhân vật cử động theo dạng giật và lag.

Tiếp theo là bạn sẽ phải bỏ tiền ra thuê hàng tháng nhưng chỉ chơi được các game cũ. Với dịch vụ streaming game, bạn bắt buộc phải bỏ ra khoảng 20 USD hoặc có thể hơn hàng tháng để thuê game console về chơi. Cái hay là game thủ không phải bỏ ra cả chục triệu mua console, nhưng bạn phải chờ cho tới khi hãng đó cập nhật lên thư viện thì mới có thể chơi. Đôi lúc, tựa game bạn muốn trải nghiệm phải vài tháng hoặc cả năm sau mới có trên thư viện. Và nếu tính ra 20 USD một tháng, thì nếu chơi cả năm thì số tiền bỏ ra cũng xấp xỉ một chiếc console rồi.

Và cuối cùng là với dịch vụ streaming game, bạn không thể trải nghiệm phần chơi Multiplayer. Đây có lẽ là hạn chế khá khó chịu nhưng giới hạn công nghệ hiện tại vẫn chưa thể khắc phục nó. Hiện giờ bạn chỉ có thể trải nghiệm các trò chơi có phần chơi đơn mà thư viện của Sony hay các hãng khác cho phép mà thôi. Trên console, để có thể tham gia chơi Multiplayer, game thủ phải bỏ ra tầm chục USD một tháng, sẽ rẻ hơn nếu mua gói theo năm. Nhưng tôi không nghĩ người dùng PC sẽ chấp nhận nó.

Bạn đọc thấy đó, mặc dù streaming game có thể rút ngắn khoảng cách các hệ máy lại, dần xóa bỏ đi khái niệm game độc quyền. Nhưng nếu bạn muốn chơi Multiplayer, muốn có một trải nghiệm game hoàn hảo thì việc sở hữu một chiếc console vẫn là bắt buộc mà thôi.

Game độc quyền vẫn là cần thiết

Để game độc quyền biến mất hoàn toàn khỏi ngành công nghiệp game là việc khá khó khăn. Đây vẫn là chiêu bài quyết định để Sony hay Microsoft có bán được máy hay không. Kết quả hiện giờ có lẽ ai cũng đã biết, Sony đã làm tốt khoản này như thế nào. Và các hãng phát triển, các cá nhân hay tổ chức đều muốn hợp tác với phía Sony vì danh tiếng cũng như thị phần chiếm lĩnh mà Sony dành được trong ngành công nghiệp game.

Game độc quyền không hẳn chỉ là chia ra ranh giới giữa console và PC, mà nó còn là chiến lược để bán máy, đánh chiếm thị phần của ngành công nghiệp game. Từ đó các hãng mới có những bước tiến xa hơn là cả một hệ sinh thái.

Ngay từ thời điểm ban đầu, nếu như không có game độc quyền thì thị phần game thủ sẽ chỉ rơi vào tay của nền tảng PC. Và nếu như trải nghiệm game độc quyền trên máy tính hoàn hảo ngang trên console thì chắc chắn, người dùng sẽ chuyển hoàn toàn qua PC vì tính tiện dụng trong nhiều công việc khác.

Kết

Game độc quyền vốn là một món ăn để phân chia thị phần giữa PC và Console. Cũng chính bởi nó độc quyền duy nhất trên một nền tảng nên việc tập trung tối ưu, phát triển cả về cốt truyện lẫn gameplay, diễn biến tâm lý nhân vật đều sẽ được sâu sắc và tỉ mỉ hơn.

Nếu một ngày game độc quyền biến mất, khi đó chúng ta sẽ chẳng cần phải phân chia các hệ máy làm gì cả. Playstation, Xbox hay PC đều sẽ có ưu và nhược điểm riêng biệt về phần cứng cũng như nội dung. Và điều đó mới làm cho ngành công nghiệp game trở nên phong phú, đa dạng hơn.

Mọt game khẳng định độc quyền sẽ không thể biết mất. Thậm chí, Sony hay Microsoft sẽ còn cho thấy cuộc chiến game độc quyền nói riêng hay console nói chung trở nên hấp dẫn hơn khi mỗi hãng đều đã có những sự chuẩn bị và lên kế hoạch phát triển trong tương lai.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top game cực tệ năm 2023 không nên chơi dù chỉ một lần
PC/Console

Top game cực tệ năm 2023 không nên chơi dù chỉ một lần

Top game cực tệ năm 2023 không đáng chơi vì có chất lượng không thể chấp nhận được cho game thủ. Đừng tốn tiền và thời gian cho các tựa game này!
Microsoft sẽ tối ưu Windows 11 trên những thiết bị gaming cầm tay
Công nghệ

Microsoft sẽ tối ưu Windows 11 trên những thiết bị gaming cầm tay

Microsoft thông báo họ sẽ tối ưu Windows 11, hệ điều hành này sẽ được tùy chỉnh lại để phù hợp với các thiết bị handheld PC như ROG Ally hay Lenovo Legion Go...

Tin bài khác

Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12
PC/Console

Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12

Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12 chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể trải nghiệm hàng ngàn tựa game khác nhau.
Dragon
PC/Console

Dragon's Dogma 2 công bố ngày ra mắt chính thức vào 2024

Dragon's Dogma 2 công bố ngày ra mắt chính thức vào 2024 sau khi vô tình bị rò rỉ trên Steam vì một sự nhầm lẫn của Capcom. Dragon's Dogma 2 cập bến vào 2024.
TOP Game Poki hay nhất tháng 12/2023 bạn nhất định phải chơi
PC/Console

TOP Game Poki hay nhất tháng 12/2023 bạn nhất định phải chơi

Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình 1 trải nghiệm game mới mẻ nhưng không kém phần thú vị? "Poki Game" chính xác là thứ bạn cần. Ngay dưới đây là Top game Poki hay nhất tháng 12/2023 các bạn nên chơi ngay và luôn.
Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023
PC/Console

Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023

Trong hơn 6 năm phát triển cho đến nay, gần như mọi thương hiệu nhượng quyền của Nintendo đều có màn ra mắt ấn tượng. Với danh mục trò chơi phong phú trong suốt quãng thời gian dài thì hôm nay Mọt muốn chia sẻ đến các bạn Top 10 Game hay nhất trên Nintendo switch 2023 rất đang để chơi thử.
Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025
PC/Console

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025 khiến người theo dõi và hâm bộ bom tấn này chờ đợi mỏi mòn.
Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2
PC/Console

Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Người ta thường nói game chỉ là ảo, nhưng thật ra những câu chuyện hoặc nhân vật trong trò chơi đều được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật ngoài đời. Chẳng hạn như câu chuyện trong Five Nights at Freddy's, Outlast, Granny, và hàng loạt những cái tên khác nữa...
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Code Coin Master & Link nhận Spins Miễn Phí Ngày 01/12
Giftcode

Code Coin Master & Link nhận Spins Miễn Phí Ngày 01/12

Mời bạn nhận Code Coin Master và nhận lượt Spin miễn phí hôm nay, hãy tận hưởng niềm vui khi trải nghiệm game mà không quá đắn đo về việc hết lượt Spin trong bài viết dưới đây.
Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Black Clover M với những phần quà giá trị để hành trình trở thành Ma Pháp Vương dễ dàng hơn!
Spoiler One Piece chap 1100 Kizaru là thành viên quân cách mạng?
Anime & Manga Wiki

Spoiler One Piece chap 1100 Kizaru là thành viên quân cách mạng?

Spoiler One Piece chap 1100 đang trở nên gây cấn khi tiếp tục tiết lộ quá khứ của Kuma. Đặc biệt hơn khi có sự xuất hiện của Kizaru đã đặt ra nhiều giả thuyết.
Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!
Game Mobile

Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Chào tháng mới đầy sôi động, Mọt Game tiếp tục trở lại với series quen thuộc “top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023” là những cái tên nào nhé!
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
Tốc Chiến: Tài khoản nhận “quả báo” khiến người xem muốn thương cũng khó

Tốc Chiến: Tài khoản nhận “quả báo” khiến người xem muốn thương cũng khó

Người chơi Tốc Chiến này đang đắn đo và ân hận vì những hành động đã thực hiện.
LMHT: Tại sao Zeus không chọn Yone làm skin CKTG dù nó giúp anh đạt FMVP?

LMHT: Tại sao Zeus không chọn Yone làm skin CKTG dù nó giúp anh đạt FMVP?

Zeus và Yone đã có những trận đấu đỉnh cao tại CKTG 2023, tuy nhiên, đáng tiếc là Zeus đã không chọn Yone làm skin vô địch.
LMHT: Tìm hiểu về đội tân binh đầy hứa hẹn - Rainbow Warriors - của VCS năm 2024

LMHT: Tìm hiểu về đội tân binh đầy hứa hẹn - Rainbow Warriors - của VCS năm 2024

Những gương mặt sáng giá trong đội hình chính thức của Rainbow Warriors - tân binh đầy triển vọng của VCS Mùa Xuân 2024
ĐTCL mùa 10: Khám phá top đội hình Emo mạnh nhất

ĐTCL mùa 10: Khám phá top đội hình Emo mạnh nhất

Khám phá đội hình Emo ĐTCL mùa 10 - một đội hình kinh khủng với khả năng gây sát thương phép mạnh mẽ và khả năng khống chế vượt trội.
LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

Mới đây, Gen.G Esports không chỉ giữ lại được hai tuyển thủ hàng đầu Chovy và Peyz, mà còn mang về ba tuyển thủ hạng A từ giải đấu LCK.
LMHT: Đồng đội nói gì khi Faker chọn Trundle đi mid trong đấu rank?

LMHT: Đồng đội nói gì khi Faker chọn Trundle đi mid trong đấu rank?

Dù là Faker, khi vào rank cũng chỉ là một game thủ bình thường.
Lật kèo liên tục, Đỉnh Phong Chiến SS2 khó dự đoán đội vô địch, LaLaLand tổ chức offline thân mật truy tìm quán quân

Lật kèo liên tục, Đỉnh Phong Chiến SS2 khó dự đoán đội vô địch, LaLaLand tổ chức offline thân mật truy tìm quán quân

Đỉnh Phong Chiến Season 2 xuất sắc tìm ra 8 đội mạnh nhất để cạnh tranh ngôi vương, dự kiến Chung Kết Tổng sẽ khởi tranh vào ngày 02/12/2023.
Honkai Star Rail đáp án câu hỏi khó của Viện Giáo Dục

Honkai Star Rail đáp án câu hỏi khó của Viện Giáo Dục

Honkai Star Rail đáp án câu hỏi khó của Viện Giáo Dục với các công thức cộng trừ cực dễ mà ai cũng có thể làm được. Bạn đã gặp câu hỏi này trong game chưa?
Cập nhật gift code Cookie Run Kingdom mới nhất tháng 12/2023

Cập nhật gift code Cookie Run Kingdom mới nhất tháng 12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Cookie Run Kingdom tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình xây dựng vương quốc bánh quy trở nên dễ dàng hơn!
Siêu Học Viện 3D: Game thủ Việt sắp được trải nghiệm game Pokemon thế hệ mới

Siêu Học Viện 3D: Game thủ Việt sắp được trải nghiệm game Pokemon thế hệ mới

Siêu Học Viện 3D, tựa game đấu Pokemon đầy hấp dẫn trên mobile hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời và đầy kịch tính.
Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Theo đó, người chơi chỉ cần có tài khoản netflix là có thể trải nghiệm 3 phần tựa game huyền thoại Grand Theft Auto và vô số trò chơi hấp dẫn khác ngay trên di động.
ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

Vừa qua, tại sự kiện GStar 2023 nhà phát triển Challengers Games đã giới thiệu đến người chơi tựa game mới có tên là ILLang dự kiến sẽ ra mắt trên đa nền tảng.
Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12

Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12

Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12 chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể trải nghiệm hàng ngàn tựa game khác nhau.
Dragon

Dragon's Dogma 2 công bố ngày ra mắt chính thức vào 2024

Dragon's Dogma 2 công bố ngày ra mắt chính thức vào 2024 sau khi vô tình bị rò rỉ trên Steam vì một sự nhầm lẫn của Capcom. Dragon's Dogma 2 cập bến vào 2024.
TOP Game Poki hay nhất tháng 12/2023 bạn nhất định phải chơi

TOP Game Poki hay nhất tháng 12/2023 bạn nhất định phải chơi

Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình 1 trải nghiệm game mới mẻ nhưng không kém phần thú vị? "Poki Game" chính xác là thứ bạn cần. Ngay dưới đây là Top game Poki hay nhất tháng 12/2023 các bạn nên chơi ngay và luôn.
Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023

Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023

Trong hơn 6 năm phát triển cho đến nay, gần như mọi thương hiệu nhượng quyền của Nintendo đều có màn ra mắt ấn tượng. Với danh mục trò chơi phong phú trong suốt quãng thời gian dài thì hôm nay Mọt muốn chia sẻ đến các bạn Top 10 Game hay nhất trên Nintendo switch 2023 rất đang để chơi thử.
Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025 khiến người theo dõi và hâm bộ bom tấn này chờ đợi mỏi mòn.
Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Người ta thường nói game chỉ là ảo, nhưng thật ra những câu chuyện hoặc nhân vật trong trò chơi đều được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật ngoài đời.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9